Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

5 sai lầm cần tránh khi lựa chọn và lắp đặt đèn mâm

Hiện nay khi đời sống của con người ngày càng tăng cao thì việc trang trí cho không gian nhà ở của mình cũng sẽ rất được chú trọng. Và trong đó thì các mẫu đèn mâm sẽ mang đến những vẻ đẹp vô cùng sang trọng, đẳng cấp và lộng lẫy cho các không gian khi sử dụng. Nhưng không phải lúc nào thì đèn mâm cũng có thể phát huy được hết các vai trò này nếu như mắc phải những sai lầm dưới đây khi lựa chọn và lắp đặt đèn mâm. Trong bài viết này thì chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho các bạn những sai lầm cần tránh khi lựa chọn và lắp đặt đèn mâm dưới đây nhé. 

1. Đèn mâm dát vàng mới gọi là đẳng cấp

Đèn mâm ốp trần hiện đại 78650

Đèn mâm dát vàng mới gọi là đẳng cấp

Có rất nhiều gia chủ muốn thể hiện sự đẳng cấp của mình hay là vì một lý do nào đó đã chọn các mẫu đèn mâm dát vàng hay còn được gọi là đèn mâm mạ vàng. Thực thế thì không phải là không gian nào cũng sẽ phù hợp với những mẫu đèn mâm này, nhất là các không gian mang phong cách đơn giản và hiện đại. 

Vì thế nên bạn cũng không nên chọn những mẫu đèn mâm dát vàng theo xu hướng mà bỏ qua các không gian kiến trúc và nội thất của các không gian, nếu không thì sẽ rất lãng phí, đồng thời thì sẽ khiến cho không gian của bạn trở nên vô cùng kệch cỡm và lố bịch.  

2. Đèn mâm nhiều chao càng đẹp

Chao đèn là một yếu tố sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của đèn mâm. Và đương nhiên là sẽ không phải cứ nhiều chao đèn thì đèn sẽ đẹp, mà kiểu dáng và chất liệu của chao đèn mới là những yếu tố thực sự quan trọng. Nếu như bạn chọn đèn mâm có quá nhiều các chao đèn thì không gian sử dụng sẽ nhỏ hẹp thì sẽ mang đến cảm giác nặng nề, thiếu tự nhiên. Ngoài ra thì đừng vì quá quan tâm đến số lượng các chao đèn mà bỏ qua yếu tố kiểu dáng, bởi vì nếu như bạn sử dụng các chao đèn mà có kiểu dáng quá kỳ dị thì vượng khí trong nhà cũng sẽ bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề, đặc biệt không tốt nếu như bạn sử dụng mẫu đèn mâm này trong phòng khách và phòng ngủ.

3. Tay đỡ đèn mâm càng to thì sẽ càng tốt

Đèn mâm ốp trần hiện đại 1051-14

Tay đỡ đèn mâm càng to thì sẽ càng tốt

Tay đỡ đèn chính là bộ phận tiếp giáp giữa trần nhà với khung đèn và chúng có nhiệm vụ là cố định đèn mâm. Vì vai trò này mà có rất nhiều người đã quan niệm, tay đỡ đèn mà càng to thì đèn sẽ càng chắc chắn và an toàn. Nhưng nếu như bạn chọn đèn mà có tay đỡ quá to mà trần nhà lại thấp thì cũng sẽ khiến cho không gian treo đèn mâm thô kệch và cứng nhắc. Vì thế, thay vì chọn tay đỡ thì bạn cần chú trọng vào chất liệu, tốt nhất là nên chọn tay đỡ bằng đồng và những loại ốc vít, móc treo để đi kèm, đảm bảo cho đèn sẽ được treo một cách chắc chắn và an toàn. 

4. Ánh sáng của đèn mâm phải đủ các màu sắc

Đèn mâm nói riêng và các mẫu đèn trang trí nói chung thì sẽ không phải cứ có nhiều màu sắc là đẹp. Việc lạm dụng các màu sắc trong việc thiết kế có thể sẽ làm phản tác dụng, khiến cho không gian trở nên sến sẩm. Ví dụ như là đèn mâm có chao đèn một màu, đui đèn một màu, bóng đèn lại màu kia trong khi màu trần và sàn lại là các màu khác nhau thì sẽ mang đến một tổng thể vô cùng rối mắt, nhất là đối với các không gian đề cao được tính thẩm mỹ như là phòng khách hay phòng ngủ. Vì thế thì tốt nhất là bạn nên chọn đèn mâm 1 màu và ưu tiên cho những màu trung tính để có thể tránh ảnh hưởng đến những không gian và cảm xúc người dùng. 

5. Không quan tâm đến yếu tố phong thủy

Đèn mâm ốp trần hiện đại 1056-5

Không quan tâm đến yếu tố phong thủy

Yếu tố phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng việc lựa chọn các đèn mâm. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến không khí và vượng khí trong mỗi gia đình. 

Thực tế nếu như bạn không phải là người coi trọng phong thủy thì cũng có thể bỏ qua được yếu tố này. Nhưng vì đèn mâm sẽ mang đến một nguồn năng lượng lớn và nhất là đèn mâm pha lê thế nên tốt nhất bạn cũng vẫn cần lắng nghe sự tư vấn của các kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy để có thể chọn được các mẫu mẫu đèn mâm và vị trí lắp đặt phù hợp, giúp cải thiện được vượng khí trong nhà. 

Trên đây là những sai lầm cần tránh khi chọn và lắp đặt đèn mâm mà có thể bạn chưa biết. Qua đó thì cũng sẽ giúp các bạn tránh được những điều không cần thiết khi chọn đèn mâm. Hy vọng với các chia sẻ trên đây thì cũng sẽ giúp bạn tránh được các sai lầm cơ bản khi chọn và lắp đặt đèn mâm để sở hữu được một không gian sống đẹp và ý nghĩa nhất. 

 

No Responses

Write a response