Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Những thực phẩm nên bổ sung cho người bị tiểu đường

Tiểu đường hiện đang là căn bệnh ngày càng trở nên phổ biến. Không chỉ bắt gặp ở những người lớn tuổi, ngay cả những người trẻ cũng đang có xu hướng mắc bệnh với những ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng. Bởi vậy, trong quá trình điều trị bệnh, người bị tiểu đường nên lựa chọn, bổ sung những thực phẩm quan trọng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Cá hồi

Cá là loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất, protein vô cùng phong phú. Đặc biệt, trong cá hồi có chứa một lượng lớn protein, giàu Omega-3 rất tốt cho sức khỏe. Loại cá này chứa axit béo tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, đồng thời bảo vệ tim mạch hiệu quả, góp phần hoàn thiện não bộ. Mỗi tuần, bệnh nhân tiểu đường có thể ăn 2 lần cá hồi để tăng cường sức khỏe.

Bí ngô

Nói tới bí ngô, nhiều người cho rằng đây là một loại thực phẩm chứa nhiều đường tinh bột nên không phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường. Song thực tế bí ngô lại có tác dụng vô cùng tuyệt vời khi giúp phục hồi các tế bào trong tuyến tụy. Nhất là khả năng hạ lượng đường trong máu xuống. Góp phần ngăn ngừa, chữa trị được bệnh tiểu đường một cách hiệu quả.

Dưa chuột

Dưa chuột là một trong những thực phẩm giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường rất tốt khi giúp làm giảm lượng cholesterol và kiểm soát huyết áp. Hàng ngày bạn nên sử dụng1 ly nước ép dưa chuột sẽ rất có lợi đối với việc đẩy lùi bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, dưa chuột cũng chứa rất nhiều kali, magie, chất xơ… nên có hiệu quả trong việc điều chỉnh huyết áp.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh được coi là siêu thực phẩm đối với sức khỏe của người bị bệnh tiểu đường rất. Loại thực phẩm này có chứa lượng lớn vitamin A, vitamin C, sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, có khả năng điều tiết insulin để soát tiểu đường.

Rau bina

Rau bina còn được gọi bằng tên rau cải bó xôi hay rau chân vịt với hàm lượng vitamin đa dạng (vitamin A, K, E, C, B2, B6…), giàu khoáng chất (magie, manga, canxi, sắt, kali, kẽm, chất xơ…)… Người tiểu đường có thể ép lấy nước hoặc chế biến thành món ăn kết hợp chế độ dinh dưỡng nhất định sẽ sớm đưa lượng đường huyết về con số bình thường.

Quả bơ

Bơ là loại thực phẩm rất được ưa chuộng bởi nhiều tác dụng ấn tượng đối với sức khỏe. Khi người mắc tiểu đường ăn quả bơ sẽ giúp duy trì tốt lượng đường, giảm huyết áp và cholesterol trong máu. Đây là một trong những cách tốt nhất để kiểm soát, tránh các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Hãy chú trọng bổ sung một số thực phẩm được liệt kê trên đây và áp dụng phương pháp điều trị, chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hiệu quả. Nhờ vậy, chắc chắn bạn sẽ có những cải thiện đáng kể về sức khỏe.

7

No Responses

Write a response