Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Cách Chữa Bệnh Sùi Mào Gà Ở Nam Giới

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí còn đe dọa đến tính mạng người bệnh . Điều này khiến nhiều người lo sợ bệnh sùi mào gà có chữa được không, chữa như thế nào.

Vậy hãy tham khảo tham khảo bài viết dưới đây về các cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới.

Tìm hiểu tổng quan bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà gây ra do virus HPV hình thành nên các nốt u nhú hình mào gà đặc trưng. Khoa học đã tìm ra khoảng 200 chủng virus HPV, nhưng gây ra sùi mào gà chủ yếu là HPV 6 và 11 chiếm đến 90% trong số ca bệnh được ghi nhận. Virus này khi xâm nhập vào cơ thể chưa lập tức biểu hiện bệnh ngay, mà có thời gian ủ bệnh rất dài từ 2 – 9 tháng.

Cách Chữa Bệnh Sùi Mào Gà Ở Nam Giới

Biểu hiện ban đầu của sùi mào gà nhẹ là xuất hiện các nốt u nhú lên có màu hồng tươi, mềm, có cuống hoặc có chân, mọc đơn lẻ, không gây đau hay ngứa ngáy gì. Các nốt sùi này sẽ phát triển theo thời gian, nốt u càng ngày càng to liên kết với nhau thành cụm trong giống như súp lơ/ mào gà. Khi này các nốt u rất dễ vỡ, khi bị vỡ sẽ chảy mủ và kèm máu, có cảm giác đau và ngứa khó chịu.

Xem thêm: https://haumontructrang.com.vn/phong-kham-da-khoa-quoc-te-cong-dong.html

Thời gian phát bệnh cấp tính của sùi mào gà rất nhanh, nếu sau 1 tháng kể từ khi phát bệnh không được điều trị, sùi mào gà sẽ trở thành mãn tính. Các vết sùi có diện tích lan rộng hơn, gây ra các biến chứng nguy hiểm tổn thương nghiêm trọng vùng ổ bệnh.

Một số biến chứng nguy hiểm của sùi mào gà cụ thể như:

  • Vùng bộ phận sinh dục: gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ảnh hưởng đến khả năng sinh sản có nguy cơ dẫn đến vô sinh. Nghiêm trọng nhất là gây ung thư cổ tử cung đe dọa trực tiếp đến tính mạng.
  • Vùng vòm miệng, họng: ảnh hưởng đầu tiên chính là viêm vòm họng, viêm amidan, sau đó có thể gây ra ung thư vòm họng
  • Vùng hậu môn: các nốt u lở loét sẽ dẫn đến hoại tử hậu môn, tăng nguy cơ gây ung thư hậu môn
  • Các bộ phận khác: khi virus nhiễm trùng trong máu đi đến mọi cơ quan hệ tuần hoàn bên trong tấn công lên mắt, não sẽ gây ra viêm kết mạc mắt, viêm màng não.

Bệnh sùi mào gà thực sự là căn bệnh có tính nguy hiểm rất cao. Vậy nguyên nhân nào gây ra bệnh sùi mào gà? Liệu sùi mào gà có phải chỉ lây qua đường tình dục?Sùi mào gà được biết đến chủ yếu là lây qua đường tình dục tuy nhiên virus HPV vẫn còn nhiều con đường khác để lây truyền.

Cách Chữa Bệnh Sùi Mào Gà Ở Nam Giới

Những con đường lây truyền sùi mào gà

1. Lây truyền qua đường tình dục không an toàn

Lây truyền qua đường tình dục không an toàn là con đường phổ biến nhất gây ra sùi mào gà. Tuy nhiên sùi mào gà không chỉ truyền nhiễm theo cách quan hệ tình dục bình thường ở bộ phận sinh dục, mà quan hệ theo các hình thức khác như bằng miệng, bằng hậu môn đều có tỉ lệ lây nhiễm như nhau.

Và đây cũng chính là nguyên nhân gây sùi mào gà ở miệng, ở hậu môn.

2. Lây truyền từ mẹ sang con

Khi phụ nữ mang thai bị mắc sùi mào gà, thì virus HPV sẽ truyền từ mẹ qua nhau thai, qua dịch nước ối khi chuyển dạ hoặc khi đứa bé sinh ra tiếp xúc với vùng cổ tử cung, âm đạo của mẹ.

Thai nhi khi sinh ra đã nhiễm virus HPV gây bệnh sùi mào gà và mắc các dị tật bẩm sinh do virus tấn công như: mù mắt, viêm màng não thiểu năng trí tuệ.

Do đó phụ nữ mắc sùi mào gà mang thai nên cân nhắc kỹ, gặp bác sĩ để nhận tư vấn và có cách giải quyết vấn đề hợp lý nhất.

3. Lây truyền qua đường máu

Giống như các bệnh xã hội khác như HIV, lậu, giang mai… thì sùi mào gà cũng có thể lây truyền qua đường máu. Nếu bạn tiếp xúc trực tiếp với máu của người bệnh qua vết thương hở, dùng chung bơm kim tiêm… nguy cơ nhiễm bệnh sẽ là rất cao.

4. Lây truyền qua các tiếp xúc gián tiếp

Lây truyền qua tiếp xúc gián tiếp là lây truyền từ việc dùng chung các đồ dùng cá nhân (khăn mặt, bàn chải đánh răng, đồ lót..). Khả năng lây truyền theo con đường này thấp hơn so với những đường lây truyền trên bởi vì, virus HPV không thể sống ở môi trường ngoài, tối đa chỉ khoảng 2 tiếng.

Bệnh sùi mào gà vừa nguy hiểm mà vừa dễ lây truyền cho những người xung quanh. Vì thế để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh, khi phát hiện cơ thể có nguy cơ, dấu hiệu mắc sùi mào gà, thì bạn nên đến ngay cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị nhanh chóng.

Tham khảo: https://onhealth.vn/chi-phi-gia-chua-benh-lau-het-bao-nhieu-tien.html

11

No Responses

Write a response