Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Bệnh Tổ Đỉa có lây sang người khác không? 

Bệnh Tổ Đỉa có lây sang người khác không là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Tìm hiểu vấn đề này sẽ giúp bạn chủ động trong phòng tránh bệnh cho người thân. Từ đó, có biện pháp kịp thời, hạn chế những đáng tiếc không nên có

Bệnh Tổ Đỉa có lây sang người khác không?

Rất nhiều người thường cho rằng, bệnh Tổ Đỉa lây lan sang những người khác. Họ mặc định rằng, những người tiếp xúc với người bị Tổ Đỉa sẽ lây bệnh. Thậm chí, mặc chung quần áo, động chạm da thịt, sử dụng đồ dùng vệ sinh chung cũng có khả năng nhiễm bệnh. 

Để giải đá thắc mắc bệnh Tổ Đỉa có lây sang người khác không, các chuyên gia tại phòng khám Tuệ Khang Đường trả lời rằng: bệnh Tổ Đỉa không lây. 

Nhiều người lo sợ lây bệnh nên xa lánh, không dám tiếp xúc gần. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý người bệnh. Phải khẳng định rằng, bệnh Tổ Đỉa không phải là bệnh truyền nhiễm. Bệnh không có khả năng lây lan từ người sang người. 

Nguyên nhân sâu xa của việc mắc Tổ Đỉa là môi trường sống ô nhiễm. Hoặc không, sống trong nguồn nước bẩn, sử dụng nhiều chất tẩy rửa cũng là nguyên nhân chính. Bệnh không có khả năng lan truyền từ người này sang người khác.

Bệnh Tổ Đỉa có lây lan rộng trên cùng 1 khu vực?

Như vậy, bạn đã giải đáp được thắc mắc “bệnh Tổ Đỉa có lây sang người khác không” Vậy, bệnh Tổ Đỉa có lây từ vùng da này sang vùng da khác không? 

Trong điều kiện bình thường, nếu được phát hiện, kiểm soát, bệnh không lan rộng. Tuy nhiên, nếu người bệnh thường xuyên cào gãi thì Tổ Đỉa có khả năng lan rộng. Vùng tổn thương càng lớn, khả năng lan rộng càng cao. Ban đầu, người bệnh chỉ bị ở 1 ngón tay. Sau đó, từ từ lan sang cả bàn tay. Đây là tình trạng không hề hiếm gặp.

Bởi thế, khi phát hiện bị Tổ Đỉa, cần phải tìm phương án điều trị kịp thời. Nếu bệnh nhẹ, có thể sử dụng các bài thuốc trị Tổ Đỉa theo phương pháp dân gian như: trị Tổ Đỉa bằng muối, trị tổ Đỉa bằng lá Trầu không, trị Tổ Đỉa bằng lá lốt, trị Tổ Đỉa bằng lá bàng…. Tuy nhiên, nếu bệnh nặng phải tìm phương án điều trị khác.

Làm thế nào để điều trị Tổ Đỉa tận gốc

Mặc dù không phải là bệnh truyền nhiễm, không lây từ người này qua người khác nhưng bệnh Tổ Đỉa ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống. Trước tiên, cơ thể sẽ mất thẩm mỹ, xuất hiện những mụn nước, nốt sần xấu xí. Hơn thế, bệnh gây ngứa ngáy, khó chịu, thậm chí đau nhức.

Hiện nay, có rất nhiều phương thuốc điều trị Tổ Đỉa. Người bệnh có thể dùng bài thuốc dân gian chữa Tổ Đỉa, thuốc Tây hay thuốc Đông y.

Nổi bật nhất trong những bài thuốc Đông y chữa Tổ Đỉa hiệu quả chính là Dưỡng Bì Khang. Sản phẩm được điều chế theo công thức gia truyền. Nhờ những tác dụng của nhiều loại dược liệu quý hiếm, Dưỡng Bì Khang điều trị tận gốc, cho hiệu quả nhanh chóng.

Thực tế cho thấy, hàng nghìn bệnh nhân đã điều trị Tổ Đỉa thành công nhờ bài thuốc này. Thuốc đảm bảo an toàn tuyệt đối, không kích ứng, có thể sử dụng cho nhiều đối tượng. Đặc biệt với những người cơ địa yếu, phụ nữ mang thai, trẻ em, người già… đặc biệt thích hợp. Với tác động đa chiều, thuốc điều trị tận gốc, không tái phát.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc “bệnh Tổ Đỉa có lây sang sang người khác không”. Nếu gia đình có người thân mắc bệnh, hãy yên tâm. Đồng thời, nên động viên bệnh nhân yên tâm chữa bệnh. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể, chi tiết! Chúc các bạn nhanh chóng khỏi bệnh!

 

13

No Responses

Write a response