Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Những lý do khiến hóa chất tẩy rửa rất cần thiết trong cuộc sống hiện nay

Hóa chất tẩy rửa được biết đến là những sản phẩm vô cùng cần thiết trong cuộc sống này, chúng giúp tẩy rửa cực mạnh để xử lý các đồ dùng, vật dụng, máy móc thiết bị… Thế nhưng, cụ thể chúng có vai trò ra sao? Cần lưu ý gì trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn?

1. Vì sao hóa chất tẩy rửa lại rất cần thiết trong cuộc sống hiện nay?

Không chỉ cần thiết trong sinh hoạt thường ngày, những hóa chất tẩy rửa còn đóng vai trò quan trọng tại các khu công nghiệp để làm sạch cũng như bảo trì các máy móc, thiết bị. Cụ thể như sau:

1.1 Hóa chất tẩy rửa sinh hoạt

Đối với mỗi hộ gia đình, không thể vắng mặt các hóa chất tẩy rửa, các sản phẩm làm sạch rất thông dụng như: Nước giặt xả, nước lau sàn, nước rửa chén, nước lau kính… để giúp loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ bám vào nhà cửa hay các đồ gia dụng khác.

Các hóa chất này thường có dạng nước và dung dịch cô đặc, được đóng vào chai, lọ, bình rất tiện dụng để ai cũng có thể dùng được.

Hóa chất tẩy rửa sinh hoạt

1.2 Hóa chất tẩy rửa công nghiệp

Còn riêng trong lĩnh vực công nghiệp, các hóa chất tẩy rửa vô cùng cần thiết để giúp làm sạch, tẩy rửa cũng như bảo trì, bảo dưỡng các dụng cụ, máy móc, thiết bị trong sản xuất, dây chuyền.

Các hóa chất được sử dụng rộng rãi hiện nay phải kể đến như các hóa chất tẩy rửa xử lý bề mặt kim loại, tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp hay các hoạt động rửa cho máy móc, dụng cụ máy.

Một số hóa chất phải kể đến như:

  • Hóa chất tẩy rửa nồi hơi trực tiếp Cleanlite 431 FV.
  • Hóa chất tẩy rửa cáu cặn WX 560.
  • Hóa chất tẩy rửa cáu cặn NX 700.

2. Những lưu ý cần nghiêm túc thực hiện để đảm bảo an toàn khi dùng hóa chất tẩy rửa

Để đảm bảo an toàn khi dùng các hóa chất tẩy rửa để vừa mang lại hiệu quả tẩy, rửa sạch mà bảo vệ sức khỏe khi dùng, không phải là điều dễ dàng. Thế nhưng, bạn hãy cố gắng nghiêm túc để thực hiện và cẩn thận nhất:

  • Trước khi sử dụng bất cứ một sản phẩm nào, cần đọc kỹ thông tin để thực hiện theo đúng hướng dẫn, đồng thời phải lưu ý kỹ những cảnh báo được ghi trên nhãn mác, bao bì.
  • Tùy thuộc vào từng sản phẩm, tuy nhiên đa phần khi sử dụng bạn cần phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như gang tay, khẩu trang, kính, quần áo… để tránh tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa chất tẩy rửa.
  • Hãy đảm bảo không gian khi sử dụng hóa chất tẩy rửa cần thông thoáng bằng cách: Mở cửa sổ, cửa đi lại, bật quạt thông gió… để không bị quá bí bách khi sử dụng.
  • Tuyệt đối không được dùng nước nóng trên 30 độ để pha với các hóa chất tẩy rửa vì sẽ khiến các chất bị phá hủy, không còn những tính năng để tẩy rửa, làm sạch. Do đó, bạn nên dùng nước lạnh để pha loãng theo tỷ lệ thích hợp để đảm bảo hiệu quả.
  • Chỉ nên đổ hóa chất tẩy rửa vào nước và không làm ngược lại, vì sẽ khiến hóa chất chứa axit sẽ bị bắn tung tóe vô cùng nguy hiểm khi sử dụng.
  • Không trộn lẫn các sản phẩm hóa chất tẩy rửa với nhau vì nhiều khi các loại hóa chất đó kết hợp lại sẽ mất hiệu lực hoặc gây ra tình trạng cháy nổ, hình thành những khí độc gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Sau quá trình sử dụng hóa chất tẩy rửa nên vệ sinh lại bằng nước rửa tay tiệt trùng, diệt khuẩn để chắc chắn không còn bám hóa chất trên người.

Những lưu ý để đảm bảo an toàn khi dùng hóa chất tẩy rửa

Với những lưu ý khi sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa qua bài viết này, VietChem hy vọng có thể giúp bạn khi sử dụng và chọn lựa sao cho đúng cách, an toàn nhất.

13

No Responses

Write a response