Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Những lưu ý khi sử dụng hóa chất tẩy rửa sàn nhà

Dọn dẹp nhà sạch sẽ mà vẫn luôn đảm bảo an toàn khi sử dụng các hóa chất tẩy rửa sàn nhà là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi nhiều khi, chỉ những sai lầm nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà. Hãy theo dõi những lưu ý cần nhớ dưới đây.

1. Không được pha trộn các chất tẩy rửa sàn nhà lại với nhau

Đôi lúc bạn muốn tiết kiệm thời gian hay đơn thuần là muốn tự mình tạo ra chất tẩy riêng chẳng hạn, thế nhưng đó lại là điều vô cùng nguy hiểm. Chúng không hề giúp tăng hiệu quả để tẩy rửa, mà ngược lại rất nguy hiểm nếu như chúng phản ứng hóa học, tạo ra chất nguy hiểm đến sức khỏe của con người.

Không được pha trộn các chất tẩy rửa sàn nhà lại với nhau

2. Lựa chọn chất tẩy rửa phù hợp với từng trường hợp

Bạn không nên ưu tiên cho các sản phẩm chất tẩy rửa sinh học hoặc tự chế từ các nguyên liệu tại nhà. Hãy tự mình kiểm chứng hiệu quả thực tế của chúng chứ không nên chỉ dựa vào lòng tin hay sự yêu thích cá nhân.

Hãy đọc kỹ những thông tin chi tiết trên bao bì sản phẩm và theo dõi những đánh giá của người dùng để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

3. Không nên quá tin tưởng vào một sản phẩm tẩy rửa nào đó

Không hẳn những sản phẩm bạn tin tưởng thì sẽ là sản phẩm đa năng và hoàn hảo nhất. Tuy rằng, hiện nay có nhiều chất tẩy rửa sàn nhà đa năng và mang đến nhiều hiệu quả khi dùng để lau nhà bếp hay sàn nhà… nhưng không có nghĩa là chúng có thể được dùng ở mọi nơi.

Bạn thấy đấy, thực tế không thể tồn tại một sản phẩm có thể làm được tất cả mọi điều như ý muốn của bạn nên cũng bạn không nên quá tin tưởng, hãy tham khảo từ nhà sản xuất cũng như người bán để lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

4. Không được sử dụng chất tẩy rửa một cách quá lạm dụng

Việc quá lạm dụng chất tẩy rửa sàn nhà là hoàn toàn sai lầm, tốt nhất bạn nên đọc kỹ thông tin cũng như những hướng dẫn được ghi trên bao bì của sản phẩm để sử dụng đạt hiệu quả cao.

Vì việc lạm dụng quá vừa gây lãng phí lại ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe bởi số lượng lớn, việc rửa sạch mất nhiều thời gian hơn.

Không được sử dụng chất tẩy rửa một cách quá lạm dụng

5. Không được đổ trực tiếp chất tẩy rửa sàn nhà lên đồ dùng, vật dụng

Rất nhiều người thường có thói quen đổ trự tiếp chất tẩy rửa lên những đồ dùng, vật dụng để giúp sạch nhanh chóng hơn. Thế nhưng, đó lại là thói quen không tốt, vì đổ trực tiếp lên như vậy sẽ làm giảm chất lượng của sản phẩm hơn mà cũng không giúp tẩy sạch nhanh hơn là mấy.

Lưu ý: Những quan điểm sai lầm về hóa chất tẩy rửa sàn nhà

  • Có nhiều sản phẩm quảng cáo rầm rộ rằng có tác dụng tẩy sạch, giúp diệt vi khuẩn đến 99%, thế nhưng bạn cần cảnh giác với những lời khẳng định đó.
  • Hoặc nhiều loại chất tẩy rửa sàn nhà có hương thơm từ các chất hóa học nhưng lại được quảng cáo là từ thành phần tự nhiên, bạn hãy sử dụng và theo dõi mức độ ảnh hưởng của chúng đến sức khỏe. Nếu có những tác động nào đến cơ thể, hãy dừng và không sử dụng nữa.
  • Nếu tự tin các hóa chất tẩy rửa sàn nhà không gây hại khi tiếp xúc, không gây dị ứng cho da là hoàn toàn sai lầm, vì ít nhiều chúng đều chứa các thành phần hóa học nên ảnh hưởng đến sức khỏe, do đó hãy bảo vệ bản thân khi sử dụng.
11

No Responses

Write a response