Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Những điều thú vị khi học y dược mà bạn không nên bỏ qua

Y dược là ngành học phổ biến hiện nay và nó được không ít các bạn sinh viên mơ ước và chọn để học. Hiện nay ngành y dược luôn cải tiến và mang lại nhiều sự hấp dẫn hấp lôi cuốn các bạn trẻ theo học.

Vậy học y dược có những điều thú vị gì ? Và những sinh viên khi học y dược ra trường làm những công việc gì ? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết Những điều thú vị khi học y dược mà bạn không nên bỏ qua dưới đây để biết thêm những thông tin chi tiết nhé !

Học y dược là một ngành học như thế nào ?

Ngành y dược là một ngành học thu hút những sinh viên có niềm đam mê với việc bào chế chế thuốc, cụ thể đây là ngành học mà liên quan đến những viên thuốc, nghiên cứu, sản xuất, kiểm tra chất lượng thuốc,.. góp phần trong công tác chữa bệnh cho mọi người. Những sinh viên học y dược sẽ được học một số lĩnh vực trong việc sản xuất, phân phối, kiểm tra chất lượng thuộc, hướng dẫn người bệnh sử dụng,…

Học y dược thì ra trường làm gì ?

‘Học y dược ra trường là gì’ đây là câu hỏi mà hầu hết những sinh viên khi tham gia học đều thắc mắc. Những sinh viên học y dược ra trường sẽ trở thành những dược sĩ, với nhiều vị trí khác nhau như có thể công tác trong bệnh viện đứng trong những quầy thuốc, chỉ dẫn cũng như hướng dẫn mọi người sử dụng thuốc như thế nào, tham gia vào việc kê toa cùng với bác sĩ, kiểm tra chất lượng của thuốc, một số khác làm việc tại những quầy thuốc bán lẻ, phân phối thuốc,… Ngoài ra những sinh viên học y dược có thể làm việc tại các công ty, nơi sản xuất thuốc, tham gia vào quy trình sản xuất thuốc, một số khác nếu không thích môi trường làm việc đó thì có thể là giảng viên về lĩnh vực y dược trong các trường đại học, các viện kiểm nghiệm thuốc thật, giả,..

Học y dược được tào đạo những kiến thức hay kỹ năng gì ?

Việc học y dược đòi hỏi bạn phải có trình độ, sự kiên trì để có thể theo đuổi đam mê, ngành học này. Hiện nay, học y dược bạn sẽ được đào tạo thông qua một số môn học như một số môn cơ sở của ngành, một số môn chuyên ngành như bào chế- sinh dược học, sản xuất thuốc, ứng dụng công nghệ trong việc sản xuất thuốc, đảm bảo chất lượng thuốc, dược lý, dược cổ truyền,..Và còn rất nhiều môn học thú vị khác.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở Những điều thú vị khi học y dược mà bạn không nên bỏ qua trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về học y dược. Chúc các bạn thành công.

11

No Responses

Write a response