Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Dinh dưỡng cần thiết cho người mới ốm dậy

Khi mới ốm dậy cơ thể chúng ta sẽ thường bị mất nhiều sức nên cần được bồi bổ để hồi phuc sức khỏe nhanh chóng. Và chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp cơ thể được phục hồi nhanh nhất, không loại thuốc nào có thể tốt hơn một chế độ ăn đầy đủ, vậy nên bạn hãy chú ý tới vấn để này nhé. Dưới đây là những món ăn bổ dưỡng dành cho người mới ốm dậy cần bổ sung.

Thức ăn giàu năng lượng

Người mới ốm dậy nên bổ sung thực phẩm giàu năng lượng

Năng lượng luôn là thứ vô hình rất cần thiết đối với mỗi chúng ta, đặc biệt là người vừa mới ốm dậy khi cơ thể họ đã bị hao tổn rất nhiều năng lượng. Bởi vậy mà sau khi ốm bạn cần bổ sung vào thực phẩm của mình các loại thực phẩm giàu protein, chất béo có lợi, bột đường… để giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường quá trình trao đổi chất. Những loại chất này thường có trong những loại thực phẩm như thịt, tôm, cua, cá hồi, trứng, dầu thực vật… Sau khi ốm dậy thì cơ thể vẫn còn cảm giác mệt mỏi, không muốn ăn nhưng nếu không ăn sức khỏe càng bị suy nhược, bởi vậy bạn hãy cố gắng ăn uống thật tốt để phục hồi năng lượng cho cơ thể một cách nhanh nhất.

Bổ sung thêm trái cây

Trái cây cũng là một thứ thần dược giúp người mới ốm dậy phục hồi được sức khỏe. Trong trái cây có chứa nhiều loại vitamin khác nhau rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những người đang bị suy nhược sau khi ốm. Việc ăn nhiều trái cây sẽ giúp cơ thể được bổ sung thêm vitamin dồi dào, bù đắp lại các chất điện giải bị mất trước đó. Trái cây rất dễ ăn nên bạn có thể mua nhiều loại trái cây để ăn dần. Bạn có thể ăn trái cây theo nhiều cách như ăn trực tiếp, xay thành sinh tố hoặc ép thành nước.

Thực phẩm dạng lỏng

Người mới ốm dậy nên ăn đồ ăn dạng lỏng

Sau ốm, cơ thể con người vẫn còn mệt mỏi. Khi mệt mỏi, ai cũng cảm thấy chán ăn và không muốn đụng đũa vào bất cứ loại đồ ăn gì, đặc biệt là những đồ ăn khô, chiên rán. Cho nên những loại thức ăn ở dạng lỏng sẽ phù hợp với người mới ốm dậy. Bạn có thể chế biến những loại thực phẩm như cháo, súp với thành phần như tim, thịt gà, thịt bò, thịt lợn, … Bạn hãy sử dụng các loại rau gia vị như hành, tía tô… để tăng thêm mùi vị cho món ăn, kích thích người ốm ăn ngon miệng hơn.

Uống nhiều nước hơn

Nước là thành phần quan trọng của cơ thể cho nên bạn luôn cần phải cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể của mình. Người ốm thường mất rất nhiều nước bởi họ thường không muốn ăn uống gì lúc này. Do vậy, ngoài các món ăn ở dạng lỏng thì bạn cũng cần bổ sung nhiều nước, nước cũng sẽ giúp đào thải các độc tố do thuốc men gây ra.

28

No Responses

Write a response