Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

3 lý do khiến bạn không thể khỏi bệnh mề đay hoàn toàn

Nổi mề đay là một căn bệnh không phải khó chữa trị như nhiều người vẫn thường nói nhưng nó lại rất hay tái phát. Vì vậy nếu đã có tiền sử bệnh lý trên thì nên tìm hiểu những lý do nào đã khiến mình bị bệnh để biết đường tránh và chữa trị.

Dưới đây là những lý do khiến bạn không thể khỏi bệnh mề đay hoàn toàn được.

Không chủ động phòng tránh tác nhân đã từng gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể

Trường hợp này không phải ít mà trái lại nó chiếm một phần rất lớn. Bệnh mề đay hay tái phát là do chúng ta thường không biết nguyên nhân gây ra bệnh cho mình, không thật sự biết cách tự bảo vệ cơ thể hay quá chủ quan trong khâu phòng bệnh mặc dù đã biết. Lấy ví dụ rất đơn giản rằng: Nhiều người đã bị nổi mề đay do thời tiết thay đổi sang lạnh,gió rét vậy mà không chịu mặc ấm, che kín cơ thể để khỏi bị gió lùa vào người dẫn đến nổi mề đay. Ví dụ khác là từng bị bệnh này do phấn hoa, nước hoa thì phải mang khẩu trang ra đường, nhỏ mũi nhỏ mắt thường xuyên đặc tốt nhất là không đi đến chỗ có loài hoa mình dị ứng nở hay do đồ ăn cũng vậy, tốt nhất là không nên ăn.
Nói tóm lại, hãy nghiên cứu rõ lý do mình nổi mề đay để chủ động bảo vệ cơ thể tốt nhất.

Phương pháp điều trị hiện tại chưa triệt để

Mỗi khi bệnh mề đay tái phát, nhiều người chỉ điều trị qua loa cho đỡ, khỏi tạm thời lúc bấy giờ bằng các loại thuốc ở hiệu mà không trực tiếp hỏi ý kiến bác sĩ. Nhưng họ đâu biết rằng chính cách họ đang dùng đang làm tổn hại đến cơ thể nghiêm trọng, lâu dần khiến bệnh trở nên mãn tính, khó điều trị hơn. Như đã nói ở trên, muốn trị bệnh thì cần phải biết nguyên nhân để trị tận gốc. Đừng tự ý làm theo cảm tính mà hãy hỏi ý kiến chuyên gia, bác sĩ da liễu để được kê đơn và lên kế hoạch điều trị hợp lý. Một khi đi đúng hướng, điều trị đúng thuốc, đúng quy trình thì mới mong khỏi bệnh hoàn toàn.

Chế độ ăn uống, tập luyện chưa đầy đủ

Với bất kì người bệnh nào cũng vậy. Điều đầu tiên là phải có một sức khỏe tốt, sức đề kháng cao thì sẽ đẩy lùi bệnh tật được.


Muốn bệnh nổi mề đay không tái phát thì không gì tốt hơn là chúng ta phải tự cải thiện thể trạng của mình. Để làm được điều đó bạn hãy lên kế hoạch nên ăn uống một cách khoa học (ăn nhiều rau xanh, ngũ cốc, trái cây chín nhiều vitamin các loại nhất là A, D, C, uống nhiều nước lọc, nước khoáng,…tránh dùng chất kích thích như bia-rượu, thức ăn dễ dị ứng, thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, bánh kẹo ngọt,…). và hơn thế nữa hãy dành một khoảng thời gian tập thể dục mỗi ngày để nâng cao sức khỏe.

3 lý do khiến bạn không thể đẩy lùi được bệnh mề đay hoàn toàn khiến bệnh hay tái phát nhiều lần mà chúng tôi nêu ở trên rất hay gặp. Mong rằng bạn sẽ chú ý và thực hiện tốt để điều trị tận gốc căn bệnh này.

 

3

No Responses

Write a response