Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

5 Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Ăn Chế Độ Ăn Chay

5 Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Ăn Chế Độ Ăn Chay

Nhiều người hơn bao giờ đang thực hiện quá trình chuyển đổi sang chế độ ăn chủ yếu là thực vật, với 7,3 triệu người Mỹ cho rằng họ ăn chay và thêm 22,8 triệu người theo chế độ ăn chủ yếu là ăn chay (Thời báo chay, 2015). Mọi người bị thu hút bởi một chế độ ăn uống dựa trên thực vật vì nhiều lý do, bao gồm các mối quan tâm về sức khỏe hoặc đối xử có đạo đức với động vật. Tuy nhiên, tuân theo chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật đi kèm với một số lợi ích khác có thể làm bạn ngạc nhiên.

Có thể bạn quan tâm

1. Nó ít tốn kém hơn.

Chi phí thực phẩm đã tăng vọt ở Hoa Kỳ, nhưng các sản phẩm thịt đã thực hiện những bước nhảy lớn nhất. Vào tháng 3 năm 2016, một pound thịt bò xay có giá trung bình 3,95 đô la, so với mức giá 2,25 đô la mỗi pound vào tháng 3 năm 2006 (Cục Thống kê Lao động, 2016). Điều đó thể hiện mức tăng giá 175% trong thập kỷ qua.

Chuyển sang protein từ thực vật có hiệu quả chi phí hơn nhiều so với trả tiền cho thịt. Đậu và các loại đậu là nguồn protein tuyệt vời có giá thấp hơn đáng kể so với một lượng thịt tương đương. Trên thực tế, Flynn và Schiff đã tìm thấy trong một nghiên cứu năm 2015 được công bố trên Tạp chí đói và dinh dưỡng môi trường rằng chế độ ăn chay có giá thấp hơn khoảng 750 đô la mỗi năm khi so sánh với chế độ ăn kiêng với protein động vật nạc.

2. Bạn sẽ không gặp vấn đề gì với việc sử dụng chất xơ hàng ngày được đề nghị của bạn.

Một chế độ ăn uống dựa trên thực vật cung cấp nhiều chất xơ để hỗ trợ đường tiêu hóa khỏe mạnh.

Lượng chất xơ ăn vào hàng ngày được khuyến nghị là ít nhất 25 gram cho người trưởng thành, tuy nhiên mức tiêu thụ chất xơ trung bình của người trưởng thành ở Mỹ chỉ là 15,9 gram mỗi ngày (King, Mainous, & Lambourne, 2012). Ăn đủ chất xơ có vô số lợi ích cho sức khỏe, bao gồm đều đặn đường tiêu hóa, cải thiện sức khỏe đường ruột, giảm mức cholesterol, kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn cho bệnh nhân tiểu đường, tăng cân lành mạnh và thậm chí có thể giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng (Mayo Clinic, 2015).

Ăn một chế độ ăn dựa trên thực vật giúp dễ dàng hơn đáng kể để đáp ứng lượng chất xơ khuyến nghị hàng ngày của bạn. Ví dụ, một chén đậu đen chứa 15 gram, một cốc quả mâm xôi có 8 gram, một phần tư cốc lúa mì chứa 5 gram, một chén đậu xanh đông lạnh chứa 14 gram và một ounce hạnh nhân chứa 4 gram chất xơ ăn kiêng (Palmer, 2008). Ăn một chế độ ăn nhiều trái cây, rau quả và các sản phẩm ngũ cốc đảm bảo bạn có đủ.

Ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™ sữa canxi cho người già và cung cấp đến 32 dưỡng chất thiết yếu, với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép chất lượng cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả các acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

Cùng với đó là hệ xơ đặc biệt, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; các dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D).

3. Nó làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

Tích lũy bằng chứng khoa học cho thấy chế độ ăn uống dựa trên thực vật giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, bao gồm (Ủy ban bác sĩ về y học có trách nhiệm, 2014):

  • Một số loại ung thư. Chế độ ăn chay có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư ruột kết, vú, tuyến tiền liệt và buồng trứng, mặc dù cần nghiên cứu thêm để khám phá mối liên hệ trực tiếp giữa thực phẩm có nguồn gốc thực vật và giảm nguy cơ ung thư.

  • Bệnh tim. Các sản phẩm động vật là một trong những nguồn chất béo bão hòa hàng đầu trong chế độ ăn uống của người Mỹ. Chất béo bão hòa có liên quan đến mức độ cholesterol xấu LDL cao và nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Do đó, tuân theo chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

  • Tăng huyết áp. Ăn một chế độ ăn dựa trên thực vật nhấn mạnh toàn bộ thực phẩm làm giảm tiêu thụ natri của bạn, có thể làm giảm nguy cơ tăng huyết áp.

  • Bệnh tiểu đường loại 2 . Mặc dù chế độ ăn dựa trên thực vật chắc chắn có thể chứa đồ ngọt, nhưng nó cũng có xu hướng giàu chất xơ. Điều này giúp ngăn ngừa sự thay đổi nghiêm trọng của lượng đường trong máu. Do đó, chế độ ăn uống dựa trên thực vật có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

  • Sỏi mật và sỏi thận. Sỏi mật và sỏi thận có xu hướng hình thành ở những người có chế độ ăn giàu protein. Ăn protein động vật có thể làm tăng nguy cơ sỏi mật hoặc sỏi thận, đặc biệt nếu bạn đã có xu hướng phát triển những viên sỏi này.

4. Một chế độ ăn uống dựa trên thực vật tốt hơn cho môi trường.

Một chế độ ăn uống dựa trên thực vật tốt hơn cho môi trường.

Tại Hoa Kỳ, 70% ngũ cốc được sản xuất được cung cấp cho động vật nuôi (PickVeg, 2014). Chế độ ăn dựa trên thực vật có xu hướng có tác động môi trường thấp hơn, đòi hỏi ít năng lượng hơn để sản xuất các nguồn duy trì của chúng. Do đó, việc kết hợp nhiều trái cây và rau quả và ít sản phẩm thịt hơn vào chế độ ăn uống của bạn có thể mang lại lợi ích cho toàn hành tinh.

5. Bạn sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh từ thực phẩm

Bệnh do thực phẩm ảnh hưởng đến gần 48 triệu người Mỹ mỗi năm (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh năm 2015). Trong số những thủ phạm lớn nhất là thịt, gia cầm, động vật có vỏ, trứng và các sản phẩm sữa. Loại bỏ những thực phẩm này khỏi chế độ ăn uống của bạn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh từ thực phẩm, có thể gây tử vong. Tất nhiên, trái cây và rau quả có thể mang vi khuẩn, nhưng rửa những thực phẩm này làm giảm nguy cơ của bạn.

Tham khỏa thêm tại signutra viet nam youtube
3

No Responses

Write a response