Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Ăn uống lành mạnh cho người lớn tuổi

Khi bạn già đi, những thay đổi trong cơ thể của bạn dẫn đến nhu cầu năng lượng (calo) thấp hơn. Do đó, điều quan trọng là phải giảm kích thước phần nếu hoạt động thấp và cắt giảm đồ ăn nhẹ có đường như bánh và bánh.

Hướng dẫn Eatwell được sử dụng để hiển thị các loại thực phẩm khác nhau thường ăn và tỷ lệ được khuyến nghị để đạt được một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh. Không có thực phẩm duy nhất cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng chúng ta cần, vì vậy điều quan trọng là bao gồm nhiều loại thực phẩm trong chế độ ăn uống.

Hướng dẫn Eatwell được chia thành bốn nhóm thực phẩm chính:

 • Trái cây và rau quả
 • Khoai tây, bánh mì, gạo, mì ống và các thực phẩm giàu tinh bột khác
 • Sữa và các sản phẩm thay thế
 • Đậu, đậu, cá, trứng và các protein khác

Trái cây và rau quả

Ăn năm hoặc nhiều phần trái cây và rau quả mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và một số loại ung thư. Trái cây và rau quả có đầy đủ vitamin, khoáng chất và chất xơ, và ít chất béo.

Kết quả hình ảnh cho Ăn uống lành mạnh

Có nhiều loại để lựa chọn bao gồm tươi, đông lạnh, sấy khô và đóng hộp. Bạn nên chọn trái cây đóng hộp trong nước trái cây thay vì xi-rô, và rau trong nước chứ không phải nước muối.

Một phần khoảng 80g, ví dụ:

 • một miếng trái cây cỡ trung bình (táo, cam, chuối, lê)
 • hai quả nhỏ (kiwi, satsumas, mận)
 • một lát lớn dứa hoặc dưa
 • một muỗng trái cây sấy khô (nho khô hoặc ba quả mơ)
 • một bát salad
 • ba muỗng canh rau tươi hoặc đông lạnh (đậu Hà Lan đông lạnh, cà rốt nghiền, rau mùi tây hoặc củ cải)
 • một ly nhỏ (150ml) nước ép trái cây tươi hoặc sinh tố

Mỗi loại trái cây sấy khô, nước ép trái cây và sinh tố có thể được tính là chỉ một phần mỗi ngày, tuy nhiên bạn có rất nhiều.

Khoai tây, bánh mì, gạo, mì ống và carbohydrate tinh bột khác

Chất xơ từ những chất này giúp ngăn ngừa táo bón làm giảm nguy cơ mắc một số rối loạn phổ biến ở ruột. Hãy nhớ tăng chất xơ từ từ vì khó chịu ở ruột, đầy hơi và khó chịu có thể xảy ra nếu tiêu thụ với số lượng lớn hoặc nếu lượng chất xơ ăn vào tăng rất nhanh. Đừng mua cám sống và rắc nó vào thức ăn của bạn để tăng chất xơ vì điều này có thể ngăn bạn hấp thụ một số khoáng chất quan trọng.

Kết quả hình ảnh cho Khoai tây, bánh mì, gạo, mì ống và carbohydrate tinh bột khác

Chất lỏng đóng vai trò quan trọng trong việc cho phép chất xơ đi qua cơ thể chúng ta – chúng ta nên nhắm đến sáu đến tám ly chất lỏng mỗi ngày. Nước, sữa ít chất béo và đồ uống không đường bao gồm cả trà và cà phê.

Sữa và các sản phẩm thay thế

sữa canxi cho người già và thực phẩm từ sữa như sữa chua và phô mai là nguồn cung cấp canxi, vitamin A, D và B12, protein và chất béo quan trọng. Canxi là cần thiết để giúp xây dựng xương chắc khỏe và cho chức năng thần kinh và cơ bắp. Vitamin D là cần thiết để giúp hấp thụ canxi và do đó đóng một phần quan trọng trong việc củng cố xương.

Đậu, đậu, cá, trứng và các protein khác

Đậu, đậu Hà Lan và đậu lăng là những lựa chọn thay thế tốt cho thịt vì chúng tự nhiên rất ít chất béo, và chúng có nhiều chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất. Các nguồn thay thế protein và thịt dựa trên thực vật khác có sẵn rộng rãi ở hầu hết các siêu thị lớn.

Trứng là một thay thế thuận tiện cho thịt và cực kỳ linh hoạt. Chúng có thể được xào, luộc, luộc hoặc làm thành món trứng tráng.  

Khoáng chất và vitamin

Bạn nên cố gắng đảm bảo rằng bạn đang nhận được đúng lượng vitamin nhất định. Các khoáng chất và vitamin sau đây rất quan trọng trong những năm cuối đời.

Canxi

Loãng xương là một vấn đề sức khỏe lớn đối với người già, đặc biệt là phụ nữ. Đây là nơi mật độ xương giảm và do đó nguy cơ gãy xương tăng lên. Nguồn canxi tốt là các sản phẩm từ sữa như sữa, phô mai và sữa chua.

Hãy nhớ chọn các loại chất béo thấp hơn khi bạn có thể. Canxi cũng được tìm thấy trong cá đóng hộp có xương, chẳng hạn như cá mòi. Các nguồn canxi khác bao gồm các loại rau lá xanh (như bông cải xanh, bắp cải và rau bina), đậu nành và đậu phụ.

Tham khảo thêm https://www.facebook.com/signutra.vietnam

Sắt

Bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất sắt để giúp dự trữ chất sắt trong cơ thể. Nguồn sắt tốt nhất là thịt đỏ. Nó cũng có thể được tìm thấy trong các xung (như đậu Hà Lan, đậu và đậu lăng), cá có dầu như cá mòi, trứng, bánh mì, rau xanh và ngũ cốc ăn sáng có thêm vitamin.

Vitamin C

Thực phẩm và đồ uống giàu vitamin C sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất sắt, vì vậy bạn có thể có một ít trái cây hoặc rau quả hoặc một ly nước ép trái cây với một bữa ăn giàu chất sắt. Trái cây, đặc biệt là trái cây họ cam quýt, rau xanh, ớt, cà chua và khoai tây đều là những nguồn cung cấp vitamin C.

Vitamin A

Có quá nhiều vitamin A (hơn 1,5mg vitamin A mỗi ngày, từ thực phẩm hoặc chất bổ sung) có thể làm tăng nguy cơ gãy xương.

Gan là một nguồn vitamin A phong phú, vì vậy bạn nên tránh ăn gan hoặc các sản phẩm từ gan như pa tê nhiều hơn một lần một tuần, hoặc bạn có thể ăn những phần nhỏ hơn.

Vitamin D

Vitamin D là một loại vitamin thiết yếu cho mọi người, giúp phát triển và duy trì xương, răng và cơ bắp khỏe mạnh. Chúng tôi nhận vitamin D từ ba nguồn chính:

Ánh sáng mặt trời

Cơ thể chúng ta có thể tạo ra hầu hết vitamin D mà chúng ta cần từ ánh sáng mặt trời trên da trong những tháng ‘mùa hè’ (tháng 4 đến cuối tháng 9). Tuy nhiên, trong những tháng ‘mùa đông (tháng 10 đến cuối tháng 3), ánh sáng mặt trời không đủ mạnh để tạo ra Vitamin D. Nếu bạn ra ngoài nắng, hãy cẩn thận che đậy hoặc sử dụng kem chống nắng trước khi bạn chuyển sang màu đỏ hoặc bị cháy.

Món ăn

Một lượng nhỏ vitamin D được tìm thấy tự nhiên trong cá dầu tươi và đóng hộp (như cá hồi, cá thu, cá hồi, kềm và cá mòi), trứng và thịt. Một số thực phẩm có bổ sung vitamin D, bao gồm bơ thực vật, một số loại ngũ cốc ăn sáng, đậu nành và các sản phẩm từ sữa, sữa bột và chất béo thấp (lượng trong các sản phẩm này khác nhau và thường khá nhỏ).

Bổ sung vitamin D

Nhiều người trong chúng ta cần nhiều vitamin D hơn chúng ta có thể mong đợi nhận được từ thực phẩm và ánh sáng mặt trời, đặc biệt là trong những tháng mùa thu và mùa đông. Do đó, chúng ta nên xem xét bổ sung hàng ngày có chứa 10 microgam vitamin D.

Trong những tháng mùa hè, hầu hết mọi người thường sẽ nhận đủ vitamin D từ ánh sáng mặt trời, vì vậy bạn có thể chọn không bổ sung trong những tháng mùa hè (cuối tháng 3 / tháng 4 đến cuối tháng 9).

Nếu một người bị nhốt trong nhà trong thời gian dài thì họ sẽ cần bổ sung mười microgam vitamin D hàng ngày vì da của họ không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để tạo ra vitamin D. Đối với người lớn tuổi, vitamin D có thể được bổ sung bởi nhân viên y tế. để bảo vệ sức khỏe xương và bảo vệ chống loãng xương.

Kali

Khi bạn già đi, thận của bạn trở nên ít có khả năng loại bỏ kali khỏi máu. Bạn nên tránh bổ sung kali trừ khi có lời khuyên y tế.

Axít folic

Thực phẩm chứa axit folic giúp duy trì sức khỏe tốt ở tuổi già. Nguồn tốt là rau xanh và gạo nâu, cũng như bánh mì và ngũ cốc ăn sáng có thêm vitamin.

Ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™ cung cấp đến 32 dưỡng chất thiết yếu, với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép chất lượng cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả các acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

Cùng với đó là hệ xơ đặc biệt, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; các dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D).

Xem thêm thông tin mới nhất tại trang signutra viet nam youtube

6

No Responses

Write a response