Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Những loại thực phẩm nên sử dụng khi bị cảm cúm

Cảm cúm là loại bệnh phổ biến ở một nước nhiệt đới như Việt Nam. Việc thời tiết thay đổi liên tục và có 4 mùa được chia rõ rệt nên việc cơ thể có thể sẽ gặp phải một vài vấn đề về sức khỏe là chuyện khá bình thường. Bệnh cảm cúm không quá phức tạp và là loại bệnh thường gặp khi thời tiết thay đổi khiến cơ thể không kịp thích nghi và khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào cơ thể.

Vì vậy, việc bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho cơ thể và sử dụng thêm các loại thuốc hỗ trợ điều trị sẽ giúp bệnh cảm cúm mau chóng được giải quyết. Vậy nên ăn, uống những loại thực phẩm nào để tốt cho cơ thể khi điều trị cảm cúm. Hãy cùng tìm hiểu nhé !

Uống nước trà xanh

Bệnh cảm cúm có liên quan nhiều đến hệ hô hấp khi khiến các cơ quan như họng, mũi gặp phải một số vấn đề. Trong trà xanh có chứa chất chống oxy hóa mạnh nên khi uống một tách trà nóng cùng với một chút mật ong sẽ giúp cho các cơ quan hô hấp của bạn thư giãn và dễ hô hấp hơn. Điều đó giúp giảm các triệu chứng như ho, ngạt mũi,…

Mỗi ngày một cốc trà nóng sẽ giúp cơ thể được thanh lọc và hỗ trợ hệ hô hấp của bạn tốt hơn khi gặp phải những cơ ho hoặc sổ mũi khó chịu.

Ăn các loại trái cây và rau củ tươi

Khi bạn bị bệnh, hệ miễn dịch dễ bị tổn thương để đề kháng lại những vi khuẩn gây bệnh trong cơ thể. Do đó, việ bổ sung các loại chất dinh dưỡng, khoáng chất tốt cho cơ thể là cần thiết. Và những loại thực phẩm đó chính là các loại trái cây, rau củ quả, giúp hỗ trợ miễn dịch và cung cấp đầy đủ chất cho cơ thể. Các chất chống oxy hóa có trong các loại thực phẩm này sẽ giúp bạn đỡ mệt và tăng cường cho hệ miễn dịch.

Một số loại rau củ tốt như cam, ớt chuông,…sẽ giúp bạn mau chóng hồi phục sức khỏe tốt hơn.

Uống đủ nước

Mỗi khi bị ốm, chắc chắn người thân của bạn luôn nhắc nhở rằng phải uống nhiều nước. Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của điều đó. Khi bạn bị cảm cúm, đặc biệt là sốt, cơ thể sẽ đổ mồ hôi rất nhiều. Vì vậy, việc giữ nước cho cơ thể là rất quan trọng để giúp cơ thể tránh bị mất nước.

Uống nước thường xuyên hoặc cung cấp các loại nước điện giải khác để giữ nước cho cơ thể sẽ giúp bạn đỡ mệt mỏi hơn và mau chóng hồi phục. Đặc biệt, cung cấp các loại đồ uống trái cây như nước cam sẽ rất tốt cho cơ thể. Vừa giúp cơ thể không bị mất nước lại giúp tăng cường hệ miễn dịch.

No Responses

Write a response