Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

TẠI SAO CÙNG MÁY ĐỒNG HỒ ETA 2824 NHƯNG ĐỒNG HỒ LẠI CÓ GIÁ TỪ $300 – $10.000

Máy đồng hồ Eta 2824 là một trong những cỗ máy được sử dụng phổ biến nhất trong ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ. Không chỉ bởi mức giá, sự đơn giản mà nó còn là bộ máy hết sức ổn định và đáng tin cậy. Bởi vậy rất nhiều thương hiệu sản xuất đồng hồ trên thế giới sử dụng bộ máy này.

MÁY ĐỒNG HỒ ETA 2824 LÀ GÌ?

Máy đồng hồ ETA 2824 là cỗ máy đồng hồ được sản xuất bởi công ty ETA thuộc tập đoàn Swatch Group. ETA là một trong những nhà máy sản xuất máy đồng hồ đứng đầu thế giới về sản lượng cũng như chất lượng và xét trên mặt giá cả cũng hết sức phù hợp.

Hãng ETA SA – Manufacture Horlogere Suisse (ETA SA Swiss Watch Manufacturer), được thành lập bởi hãng Eterna vào năm 1856, nhưng một số phần của dây chuyền sản xuất của nó lại xuất phát từ năm 1793 của hãng Fabriques d’Horlogerie de Fontainemelon (FHF) thành lập bởi David Benguerel, Isaac Benguerel, François Humbert-Droz và Julien Humbert-Droz.

Trước đây chúng ta sẽ thấy các mẫu máy đồng hồ 2824 rất phổ biến trên các mẫu đồng hồ Thụy Sĩ. Bởi trước năm 2002, tập đoàn Swatch bán máy của mình cho hầu hết các thương hiệu. Nhưng rồi một thay đổi của Swatch để bảo vệ các công ty con thuộc tập đoàn Swatch. Đã đánh một cú trời giáng vào thị trường đồng hồ Thụy Sĩ, họ sẽ không cung cấp các cỗ máy do Eta sản xuất ra tràn làn trên thị trường nữa.

TẠI SAO CÙNG MÁY ĐỒNG HỒ ETA 2824 NHƯNG ĐỒNG HỒ LẠI CÓ GIÁ TỪ $300 – $10.000

Đây là một trong những câu hỏi tương đối khó, bởi có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này. Nhưng chúng ta có thể tóm gọn lại và giải thích điều đó trên 2 khía cạnh:  KĨ THUẬT và KINH DOANH.

Về Phương Diện Kĩ Thuật Máy Đồng Hồ ETA 2824

Từ khía cạnh kỹ thuật hầu hết các cỗ máy đều có nhiều phân cấp. Máy đồng hồ ETA 2824 cũng không ngoại lệ với các phân cấp Elabore, Standard, Top grades, Chronometer grades. Các phân cấp này được phân biệt bởi độ hoàn thiện / trang trí, sự thay đổi trong các bộ phận, và độ chính xác.

Máy đồng hồ eta 2824-2 Elabore

Đáng chú ý là một số bộ phận được nâng cấp là bánh xe cân bằng, dây tóc, hộp cót chính và hệ thống chống sốc. Các phân khúc Elabore và Standard có các phần giống hệt nhau và chỉ khác nhau về trang trí và độ chính xác. Phân khúc Top grades và Chronometer grades gần như giống hệt nhau, chúng chỉ khác nhau rằng phân khúc chronometer trải qua chứng nhận của bên thứ ba để tuân thủ tiêu chuẩn cao.

Máy đồng hồ eta 2824-2 standard

Bước nhảy vọt lớn nhất về chất lượng mà chúng ta có thể so sánh đó là giữa “elabore” và “top grades”. Bánh xe cân bằng được nâng cấp từ niken thành glucydur (vật liệu ít bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ); sợi tóc được nâng cấp từ Nivarox lên Anachron (hợp kim khác nhau được cho là có hiệu suất tổng thể tốt hơn); hệ thống bảo vệ chống sốc được nâng cấp từ “etashoc” thành một tiêu chuẩn chống sốc từ bên thứ 3 “incabloc”

Máy đồng hồ Eta 2824-2 Top grades

Lời khuyên: Nếu bộ máy không được sửa đổi(modified) bởi nhà sản xuất để tạo ra điểm nhấn riêng cho đồng hồ – hãy chọn Top grades vì nó sở hữu những bộ phận tốt nhất mà không có giá cao như mẫu có chứng chỉ Chronometer. Khi chọn tiết kiệm tiền, bạn nên bỏ qua Elabore và chọn Standard vì thực tế không có sự khác biệt về chức năng. Và bất kỳ thợ sửa đồng hồ nào cũng có thể cải thiện độ chính xác trong quá trình service.

Một số công ty, ví dụ Breitling, chọn lắp ráp và trang trí ETA 2824 từ bộ dụng cụ chuyển động không lắp ráp ebauche, thêm các bộ phận làm được sản xuất Inhouse và Modified lại máy trong quá trình hoàn thiện. Kiểm soát chất lượng, độc quyền thương hiệu, thêm vào giá trị vào sản phẩm và diễn nhiên giá cả cũng tăng theo.

Máy ETA 2824 Modified bởi Breitling

Về Phương Diện Kinh Doanh

ETA là một tập đoàn có thương hiệu và đã được minh chứng là có chất lượng cao, mặc dù có giá rẻ và được sản xuất hàng loạt. Có những điểm yếu được biết đến như không có chức năng lên cót tay và trục trặc rôto nhưng với tiêu chuẩn lau dầu bảo dưỡng sau 3 năm và thay thế một phần những chi tiết đã bị ăn mòn thì cỗ máy này có thể hoạt động dẻo dai cả trăm năm.

Vậy tại sao phải bận tâm phát triển một cỗ máy Inhouse, chi hàng triệu đô la cho R & D, máy móc và lao động khi có sẵn những cỗ máy siêu chất lượng? Nhiều thương hiệu đồng hồ đặt câu hỏi này và nói: “Không có lý do gì phải làm những công đoạn đó”. Các công ty này có thể giữ chi phí quá trình sản xuất và tăng số lượng bán.

Bộ máy Eta 2824-2 được modified bởi Tudor

Một số thương hiệu dựa vào lịch sử, uy tín, thiết kế và tiếp thị của họ để nâng giá. Để có nhận diện thương hiệu cho một hãng đồng hồ là vấn đề đối với rất nhiều người. Những người này thường không biết sự khác biệt về thông số kỹ thuật và tận hưởng điều tuyệt vời với một mẫu đồng hồ đắt giá trên cổ tay họ. Những người mua này có thể là đối tượng tiếp thị mục tiêu cho một thương hiệu.

https://dongho.casiovietnam.net/2019/08/31/kham-pha-cau-chuyen-ra-doi-dong-ho-oceanus-casiovietnam

https://dongho.casiovietnam.net/2019/08/29/tong-hop-cach-tat-bao-thuc-dong-ho-casio-baby-g-g-shock-dong-ho-dien-tu-casio

https://dongho.casiovietnam.net/2019/08/28/bgd-570xg-casio-2019-ra-mat-baby-g-ket-hop-thuong-hieu-thoi-trang-duong-pho-x-girl

Ngoài ra, các thương hiệu đầu tư vào công nghệ sản xuất vỏ và vật liệu và vẫn sử dụng một cỗ máy chung. Kịch bản này thường áp dụng cho đồng hồ công cụ nơi sự độc quyền chắc chắn và đáng tin cậy. Do đó, một phần tỉ lệ giá không nhỏ được phân bổ cho nghiên cứu và phát triển sản xuất vỏ đồng hồ.

ETA 2824 là phổ biến và giá rẻ đáng để người đeo sử dụng nhất. Người ta có thể có được một chiếc đồng hồ tuyệt vời với tỷ lệ giá trị đồng tiền tốt nếu công ty minh bạch về sản xuất và sử dụng các bộ máy.

2

No Responses

Write a response