Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Gan – nhà máy “diệu kỳ” của cơ thể

Gan là cơ quan đầu tiên, kiểm soát, tiếp nhận các chất dinh dưỡng và độc tố khác nhau được hấp thụ từ hệ thống tiêu hóa cho nên gan đã trở thành “nhà máy lọc máu” chính và quan trọng nhất của cơ thể con người. Cụ thể như cồn trong rượu bia mà hàng ngày chúng ta uống thì 90% được xử lý và đào thải tại gan.

gan-nha-may-dieu-ky-cua-co-the-1

Gan – nhà máy “diệu kỳ” của cơ thể (ảnh minh hoạ)

Tham khảo cẩm nang sức khỏe người cao tuổi

Gan còn làm nhiệm vụ chế biến, tích lũy và điều hòa việc cung cấp năng lượng cho cơ thể vào những khi bị thiếu hụt. Gan có khả năng cân bằng hàm lượng các chất đường, đạm, mỡ và cholesterol, trigycerit trong cơ thể. Vì vậy, các chất hấp thu từ thức ăn, nước uống và tất cả các nhiên liệu trước tiên sẽ phải đi qua gan để được thanh lọc và chế biến thành những vật liệu khác nhau giúp nuôi dưỡng cơ thể và đào thải các chất có hại ra ngoài.

Ngoài ra gan còn sản xuất và tiết mật cần thiết cho quá trình tiêu hóa mỡ bằng cách giáng hóa hemoglobin tạo nên các sản phẩm chuyển hóa đi vào dịch mật dưới hình thức các sắc tố mật. Một lượng mật có thể đổ thẳng từ gan vào tá tràng và một phần khác được trữ lại ở túi mật trước khi vào tá tràng.

Tóm lại, gan đóng nhiều vai trò quan trọng trong việc bảo tồn sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên các tế bào gan cũng sẽ dễ dàng bị các vi rút, chất độc tấn công làm suy giảm chức năng gan. Khi rơi vào tình trạng này cơ thể sẽ ngay lập tức có những dấu hiệu ra bên ngoài như ợ hơi, khó tiêu, chán ăn, nổi mẩn, nóng trong người,…

gan-nha-may-dieu-ky-cua-co-the-2

Rượu, bia, thực phẩm bẩn, không khí ô nhiễm,… đều gây tổn hại đến các tế bào gan (ảnh minh hoạ

Không một cỗ máy nào có thể hoạt động mãi mãi, gan của chúng ta cũng vậy. Duy trì một lối sống lành mạnh, hạn chế tiếp xúc và hấp thu rượu bia, thuốc lá, hóa chất, thực phẩm bẩn, không khí ô nhiễm là cách tốt nhất để có thể bảo vệ lá gan và cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra sử dụng các sản phẩm giúp giải độc gan, tăng cường chức năng gan mỗi ngày cũng là cách để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho gan.

Sữa MAXVIDA TM – Dinh dưỡng cân bằng cho người lớn – Sống khỏe mỗi ngày!

sản phẩm sữa maxvida

  • Cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu: Tăng cường sức khỏe
  • Omega-3 & Omega-6: Bảo vệ sức khỏe tim mạch
  • Không chứa cholesterol, acid béo chuyển đổi (transfat)
  • Cung cấp vitamin & khoáng chất: chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng
  • Cung cấp năng lượng: Giảm mệt mỏi
  • Không chứa gluten: Sử dụng được cho người không dung nạp gluten

Thương Hiệu : Signutra
Xuất xứ : Hoa Kỳ.

1

No Responses

Write a response