Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Những điều bạn nên biết về sức khỏe răng miệng của con bạn

Các Học viện Nhi khoa Mỹ (AAP) khuyến cáo rằng trẻ em bắt đầu thấy một nha sĩ bởi sinh nhật đầu tiên của họ.

Trẻ em rất dễ bị sâu răng và sâu răng, đặc biệt là những trẻ bú bình. Sâu răng có thể được gây ra bởi quá nhiều đường còn lại trên răng sau khi bú bình.

Để tránh sâu răng cho bé , bạn nên làm như sau:

  • chỉ bú bình trong giờ ăn
  • cai sữa cho con khi chúng được một tuổi
  • Đổ đầy nước vào chai nếu bạn phải cho họ một chai khi đi ngủ
  • bắt đầu đánh răng bằng bàn chải đánh răng mềm cho bé khi răng bé bắt đầu mọc vào; bạn chỉ nên sử dụng nước cho đến khi trẻ học cách không nuốt kem đánh răng
  • bắt đầu gặp nha sĩ nhi khoa thường xuyên cho con bạn
  • hỏi nha sĩ của con bạn về chất trám răng

Sâu răng bé còn được gọi là sâu răng ở trẻ nhỏ (ECC). Tới đây để tìm hiểu thêm các cách bạn có thể ngăn chặn ECC.

Đàn ông cần biết gì về sức khỏe răng miệng

Theo Học viện nha chu Hoa Kỳ , đàn ông ít chăm sóc răng và nướu tốt hơn phụ nữ. So với phụ nữ, đàn ông ít có khả năng đánh răng hai lần mỗi ngày, dùng chỉ nha khoa thường xuyên và tìm kiếm sự chăm sóc nha khoa phòng ngừa.

Ung thư miệng và cổ họng phổ biến hơn ở nam giới. Một nghiên cứu năm 2008 cho thấy những người đàn ông có tiền sử bệnh nha chu có nguy cơ mắc các loại ung thư khác cao hơn 14% so với những người đàn ông có nướu khỏe mạnh. Điều quan trọng là đàn ông nhận ra hậu quả của sức khỏe răng miệng kém và hành động sớm trong đời.

Phụ nữ cần biết gì về sức khỏe răng miệng

Do thay đổi hormone ở các giai đoạn khác nhau của cuộc đời, phụ nữ có nguy cơ mắc một số vấn đề về sức khỏe răng miệng.

Khi một người phụ nữ lần đầu tiên bắt đầu hành kinh, cô ấy có thể bị lở miệng hoặc sưng nướu trong thời kỳ của mình.

Khi mang thai, hormone tăng có thể ảnh hưởng đến lượng nước bọt do miệng sản xuất. Nôn thường xuyên do ốm nghén có thể dẫn đến sâu răng. Bạn có thể được chăm sóc nha khoa khi mang thai, nhưng bạn nên cho nha sĩ biết nếu bạn đang mang thai.

Trong thời kỳ mãn kinh , lượng estrogen thấp hơn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh nướu răng. Một số phụ nữ cũng có thể gặp phải một tình trạng gọi là hội chứng bỏng miệng (BMS) trong thời kỳ mãn kinh. Tìm hiểu về các vấn đề nha khoa khác nhau mà phụ nữ phải đối mặt trong suốt cuộc đời của họ.

Kết quả hình ảnh cho bệnh răng miệng

Những người mắc bệnh tiểu đường cần biết về sức khỏe răng miệng

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến khả năng chống lại vi khuẩn. Điều này có nghĩa là những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ bị nhiễm trùng răng miệng, bệnh nướu răng và viêm nha chu cao hơn. Họ có nguy cơ bị nhiễm nấm miệng gọi là bệnh tưa miệng .

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường chịu trách nhiệm về sức khỏe răng miệng của họ, họ sẽ cần duy trì kiểm soát lượng đường trong máu . Đây là trên đầu của đánh răng, xỉa răng, và thăm nha sĩ. Khám phá mối liên hệ giữa bệnh tiểu đường loại 2 và sức khỏe răng miệng.

Điểm mấu chốt về sức khỏe răng miệng

Sức khỏe răng miệng của bạn có ảnh hưởng không chỉ đến răng của bạn. Sức khỏe răng miệng kém có thể góp phần gây ra các vấn đề về lòng tự trọng, lời nói hoặc dinh dưỡng của bạn. Họ cũng có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái và chất lượng cuộc sống chung của bạn. Nhiều vấn đề răng miệng phát triển mà không có bất kỳ triệu chứng. Gặp nha sĩ thường xuyên để kiểm tra và khám là cách tốt nhất để bắt gặp vấn đề trước khi nó trở nên tồi tệ hơn.

Cuối cùng, kết quả lâu dài của bạn phụ thuộc vào nỗ lực của chính bạn. Bạn không thể luôn ngăn ngừa mọi khoang, nhưng bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh nướu răng nghiêm trọng và mất răng bằng cách luôn chăm sóc răng miệng hàng ngày.

3

No Responses

Write a response