Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Điều trị các vấn đề về răng miệng

Ngay cả khi bạn đã chăm sóc răng miệng tốt, bạn vẫn cần phải vệ sinh chuyên nghiệp hai lần một năm trong chuyến thăm thường xuyên với nha sĩ. Nha sĩ của bạn sẽ đề nghị các phương pháp điều trị khác nếu bạn có dấu hiệu của bệnh nướu răng, nhiễm trùng hoặc các vấn đề khác.

Dọn dẹp

Làm sạch chuyên nghiệp có thể loại bỏ bất kỳ mảng bám bạn có thể đã bỏ lỡ trong khi đánh răng và xỉa răng. Nó cũng sẽ loại bỏ cao răng. Những cách làm sạch này thường được thực hiện bởi một chuyên gia vệ sinh răng miệng. Sau khi tất cả cao răng được lấy ra khỏi răng của bạn, nhân viên vệ sinh sẽ sử dụng bàn chải đánh răng công suất cao để đánh răng. Tiếp theo là dùng chỉ nha khoa và rửa sạch để rửa sạch mọi mảnh vụn.

Làm sạch sâu còn được gọi là quy mô và kế hoạch gốc. Nó loại bỏ cao răng từ bên trên và bên dưới đường viền nướu không thể đạt được trong quá trình vệ sinh định kỳ.

Phương pháp điều trị bằng florua

Sau khi làm sạch răng, nha sĩ của bạn có thể áp dụng phương pháp điều trị bằng fluoride để giúp chống lại sâu răng. Fluoride là một khoáng chất xuất hiện tự nhiên. Nó có thể giúp củng cố men răng của bạn và làm cho chúng dẻo dai hơn với vi khuẩn và axit.

Kháng sinh

Nếu bạn có dấu hiệu nhiễm trùng nướu hoặc bạn bị áp xe răng đã lan sang các răng khác hoặc hàm của bạn, nha sĩ có thể kê đơn thuốc kháng sinh để giúp loại bỏ nhiễm trùng. Thuốc kháng sinh có thể ở dạng nước súc miệng, gel, viên uống hoặc viên nang. Gel kháng sinh tại chỗ cũng có thể được áp dụng cho răng hoặc nướu trong quá trình phẫu thuật.

Kết quả hình ảnh cho bệnh răng miệng

Chất trám, mão răng và chất trám

Một miếng trám được sử dụng để sửa chữa một lỗ sâu răng, vết nứt hoặc lỗ trên răng. Đầu tiên nha sĩ sẽ sử dụng một mũi khoan để loại bỏ khu vực bị hư hại của răng và sau đó lấp đầy lỗ với một số vật liệu, chẳng hạn như hỗn hống hoặc composite.

Mão răng được sử dụng nếu một phần lớn răng của bạn cần phải được loại bỏ hoặc bị vỡ do chấn thương. Có hai loại mão răng: mão răng implant phù hợp với implant và mão thông thường phù hợp với răng tự nhiên. Cả hai loại mão đều lấp đầy khoảng trống nơi răng tự nhiên của bạn xuất hiện.

Chất trám răng là lớp phủ mỏng, bảo vệ được đặt trên răng cửa, hoặc răng hàm , để giúp ngăn ngừa sâu răng. Nha sĩ của bạn có thể đề nghị một chất trám cho con bạn ngay khi chúng có răng hàm đầu tiên, vào khoảng sáu tuổi và một lần nữa khi chúng có bộ răng hàm thứ hai vào khoảng 12 tuổi. Chất trám rất dễ áp ​​dụng và hoàn toàn không gây đau đớn.

Rễ

Bạn có thể cần một ống chân răng nếu sâu răng đến tận bên trong răng đến dây thần kinh. Trong một ống gốc, dây thần kinh được loại bỏ và thay thế bằng chất làm đầy bằng vật liệu tương thích sinh học, thường là sự kết hợp của một vật liệu giống như cao su gọi là gutta-percha và xi măng kết dính.

Probiotic

Probiotic hầu hết được biết đến với vai trò của chúng đối với sức khỏe tiêu hóa , nhưng nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng vi khuẩn lành mạnh có thể có lợi cho răng và nướu của bạn.

Probiotic đã được chứng minh là ngăn ngừa mảng bám và điều trị hôi miệng. Chúng cũng giúp ngăn ngừa ung thư miệng và giảm viêm do bệnh nướu răng.

Trong khi các thử nghiệm lâm sàng lớn vẫn cần thiết để chứng minh tính hiệu quả của chúng, kết quả cho đến nay vẫn đầy hứa hẹn. Bạn có thể bổ sung men vi sinh hoặc ăn thực phẩm chứa nhiều vi khuẩn có lợi , chẳng hạn như sữa chua , kefir và kim chi . Các loại thực phẩm sinh học phổ biến khác bao gồm dưa cải bắp , tempeh và miso .

Thay đổi thói quen hàng ngày

Giữ cho miệng của bạn khỏe mạnh là một cam kết hàng ngày . Chuyên gia vệ sinh răng miệng có thể dạy bạn cách chăm sóc răng và nướu đúng cách hàng ngày. Ngoài việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa, thói quen hàng ngày của bạn có thể bao gồm nước súc miệng, nước súc miệng và có thể các công cụ khác, chẳng hạn như chỉ nha khoa Waterpik .

3

No Responses

Write a response