Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Các loại bệnh răng miệng

Chúng tôi sử dụng răng và miệng rất nhiều, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi có bao nhiêu điều có thể sai theo thời gian, đặc biệt là nếu bạn không chăm sóc răng miệng đúng cách. Hầu hết các vấn đề về răng miệng có thể được ngăn ngừa bằng cách vệ sinh răng miệng đúng cách. Bạn có thể gặp ít nhất một vấn đề nha khoa trong suốt cuộc đời của bạn.

Sâu răng

Sâu răng cũng được gọi là sâu răng hoặc sâu răng . Đây là những khu vực của răng đã bị hư hại vĩnh viễn và thậm chí có thể có lỗ hổng trong đó. Sâu răng khá phổ biến. Chúng xảy ra khi vi khuẩn, thức ăn và axit bao phủ răng của bạn và tạo thành một mảng bám. Các axit trên răng của bạn bắt đầu ăn mòn men răng và sau đó là ngà răng bên dưới, hoặc mô liên kết. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến thiệt hại vĩnh viễn.

Bệnh nướu răng (viêm nướu)

Bệnh nướu răng, còn được gọi là viêm nướu, là viêm nướu. Đó thường là kết quả của mảng bám tích tụ trên răng của bạn do thói quen chải răng và dùng chỉ nha khoa kém. Viêm nướu có thể làm cho nướu của bạn sưng lên và chảy máu khi bạn chải hoặc xỉa răng. Viêm nướu không được điều trị có thể dẫn đến viêm nha chu, nhiễm trùng nghiêm trọng hơn.

Viêm nha chu

Khi viêm nha chu tiến triển, nhiễm trùng có thể lan đến hàm và xương của bạn. Nó cũng có thể gây ra một phản ứng viêm trên toàn cơ thể.

Răng bị nứt hoặc vỡ

Một chiếc răng có thể bị nứt hoặc vỡ do chấn thương miệng, nhai thức ăn cứng hoặc nghiến răng vào ban đêm. Một chiếc răng bị nứt có thể rất đau. Bạn nên đến nha sĩ ngay nếu bạn bị nứt hoặc gãy răng.

Kết quả hình ảnh cho bệnh răng miệng

Răng nhạy cảm

Nếu răng của bạn nhạy cảm , bạn có thể cảm thấy đau hoặc khó chịu sau khi ăn đồ uống hoặc đồ uống nóng hoặc lạnh.

Nhạy cảm với răng cũng được gọi là quá mẫn cảm của ngà răng. Đôi khi nó xảy ra tạm thời sau khi có một ống chân răng hoặc trám . Nó cũng có thể là kết quả của:

 • bệnh nướu răng
 • nướu
 • một cái răng nứt
 • trám răng mòn hoặc mão

Một số người tự nhiên có răng nhạy cảm vì chúng có lớp men mỏng hơn.

Hầu hết thời gian, răng nhạy cảm tự nhiên có thể được điều trị bằng một sự thay đổi trong chế độ vệ sinh răng miệng hàng ngày của bạn . Có những nhãn hiệu cụ thể của kem đánh răng và nước súc miệng dành cho những người có răng nhạy cảm.

Cửa hàng kem đánh răng và nước súc miệng dành cho những người có răng nhạy cảm.

Ung thư miệng

Ung thư miệng bao gồm ung thư

 • lợi
 • lưỡi
 • đôi môi
 • sàn miệng
 • vòm miệng cứng và mềm

Một nha sĩ thường là người đầu tiên nhận ra ung thư miệng. Sử dụng thuốc lá, chẳng hạn như hút thuốc và nhai thuốc lá, là yếu tố nguy cơ lớn nhất đối với ung thư miệng.

Theo Tổ chức Ung thư miệng (OCF) , gần 50.000 người Mỹ sẽ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư miệng trong năm nay. Nói chung, ung thư miệng được chẩn đoán càng sớm thì triển vọng càng tốt.

Mối liên hệ giữa sức khỏe răng miệng và nói chung

Sức khỏe răng miệng đã tăng tầm quan trọng trong những năm gần đây, khi các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên hệ giữa sức khỏe răng miệng giảm và các điều kiện hệ thống cơ bản. Hóa ra một cái miệng khỏe mạnh có thể giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Theo Mayo Clinic, vi khuẩn miệng và viêm có thể liên quan đến:

 • bệnh tim
 • viêm nội tâm mạc , hoặc viêm niêm mạc của tim
 • sinh non
 • cân nặng khi sinh thấp

Vi khuẩn có thể lây lan từ khoang miệng của bạn đến máu của bạn, gây viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn . Viêm nội tâm mạc nhiễm trùng là một bệnh nhiễm trùng đe dọa tính mạng của van tim . Nha sĩ của bạn có thể đề nghị bạn dùng thuốc kháng sinh như một biện pháp phòng ngừa trước khi họ thực hiện bất kỳ quy trình nha khoa nào có thể đánh bật vi khuẩn trong miệng của bạn.

3

No Responses

Write a response