Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Trẻ Từ 1-4 Tuổi Mà Bố Mẹ Cần Biết

Một chế độ dinh dưỡng cân bằng nên chứa nhiều loại thực phẩm khác nhau, dưới dạng nhiều loại combo khác nhau (combo là nhiều món ăn gộp chung lại với nhau thành một món). Chế độ ăn uống này đảm bảo cung cấp cho bé đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để phát triển, khôn lớn và khám phá thế giới xung quanh. Qua đó, bé sẽ được khám phá các hương vị mới lạ và tự mình phát triển thói quen ăn uống lành mạnh lâu dài.

Hình ảnh có liên quan

Trái cây và rau củ

Đây là loại thực phẩm đặc biệt quan trọng vì có chứa các loại vitamin và khoáng chất cần thiết giúp bé phát triển. Bạn có thể thấy rằng bé thích ăn trái cây hơn là ăn rau, có thể là do vị ngọt của trái cây. Nhưng bạn vẫn phải cho bé ăn rau đầy đủ để đảm bảo các thành phần cần có trong 1 bữa ăn bình thường.

Nếu trẻ không muốn ăn trái cây thì hãy tạo hứng thú bằng nhiều loại trái cây có hình dáng, kích thước khác nhau. Hoặc có thể xay thành sinh tố, cháo, những món ăn dặm để trẻ bổ sung dinh dưỡng từ nhiều loại trái cây khác nhau

Trái cây hoặc rau quả có màu sặc sỡ cũng có thể kích thích bé ăn nhiều hơn. Chuối, kiwi, việt quất và dâu tây bạn có thể xắt nhỏ thành 1 đĩa trái cây. Hoặc bạn có thể sử dụng hạt bắp, bông cải xanh và súp lơ để tạo ra một món rau trộn nhiều màu sắc.

Nếu ăn nhiều trái cây thì sẽ rất tốt cho sức khỏe hơn những loại bánh kẹo có hàm lượng đường cao, ngọt không cần thiết

Thức ăn giàu sắt và protein

Con bạn cần được ăn đẩy đủ các loại thực phẩm có nhiều chất sắt và protein hai lần hoặc ba lần một ngày. Bao gồm các loại thịt, cá, trứng, các loại hạt và đậu hoặc các chếphẩm từ hạt. Trẻ có thể bị nghẹn khi ăn hạt, vì vậy hãy nghiền nhỏ và trộn chung vào thức ăn cho bé, mẹ nhé.

Sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa có nhiều chất canxi, rất quan trọng trong việc phát triển xương và răng ở bé. Bạn nên cho bé dùng nhiều sữa mỗi ngày. Thực phẩm từ sữa bao gồm pho mát và nước sốt pho mát, sữa hay sữa chua. Nếu bạn muốn cho bé ăn sữa chua, hãy chọn sữa chua trắng, có chứa chất béo, hoặc ít đường. Để tạo độ ngọt cho sữa chua, hãy thử trộn chung với trái cây.

Với trẻ nhỏ thì sữa là điều cần thiết nhưng bạn nên hạn chế cho trẻ uống sữa mà  thay vào đó những loại thực phẩm dinh dưỡng khác để trẻ có thể hấp thụ một cách tốt nhất mà không bị kén ăn hay ảnh hưởng đến bữa ăn nhẹ hàng ngày. Trung bình bạn có thể pha từ 350 – 500ml một ngày là trẻ đã có đầy đủ dinh dưỡng cho ngày hoạt động rồi

Kết quả hình ảnh cho dinh dưỡng cho trẻ nhỏ

No Responses

Write a response