Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Đau răng nên làm gì?

Đau răng là vấn đề nhiều bạn thường gặp, đặc biệt là vấn đề ê buốt răng khi các bạn ăn kem hoặc uống nước lạnh. Dưới đây mình sẽ gợi ý một vài mẹo nhỏ giúp giảm đau răng nhanh chóng khi bạn chưa có sự giúp đỡ của bác sĩ nha khoa.

Những phương pháp giúp giảm đau răng hiệu quả

Nguyên nhân phổ biến nhất gây đau răng là tổn thương trong răng và miệng với các triệu chứng như:

Đau nhói hoặc đau âm ỉ
Đau dai dẳng lan rộng có thể do bị nhiễm trùng hay áp xe trong răng hoặc nướu răng.
Bạn có thể nhầm lẫn tăng áp lực xoang với đau răng. Dịch nhầy tích tụ trong xoang có thể tạo áp lực lên một hoặc nhiều răng hàm trên. Viêm nướu cũng có thể dẫn đến bệnh nướu răng, gây đau khu vực xung quanh răng và nướu.

Bị đau răng nên làm gì? Những biện pháp giảm đau hiệu quả nhanh chóng cho bạn.

Nếu các cơn đau làm bạn khó chịu và bạn không thể chịu đựng được trước khi đến gặp nha sĩ, bạn hãy dùng các thuốc giảm đau răng không kê toa và các biện pháp xử trí tại nhà.

Các thuốc giảm đau răng không cần toa
Tùy thuộc vào các triệu chứng, bạn có thể dùng thuốc giảm đau răng không cần toa và điều trị bằng nhiệt độ để giảm bớt đau nhức răng trước khi đến gặp nha sĩ.

Các biện pháp xử lý tại nhà để trị đau răng

Thông thường, các biện pháp khắc phục tại nhà có thể giúp giảm đau nếu bạn kết hợp với thuốc giảm đau không cần toa.

Khi áp lực xoang dẫn đến đau răng, bạn hãy thử dùng hơi nước nóng từ vòi sen để giúp làm lỏng chất nhầy tích tụ vùng má và giảm bớt áp lực trên răng. Tương tự như vậy, chườm một túi nước đá để làm tê cảm giác áp lực lên răng hàm trên.

Giải pháp giảm đau lâu dài đối với răng ê buốt
Nếu bạn cảm thấy răng hay nướu bắt đầu bị đau, các thuốc giảm đau chỉ có tác dụng tạm thời trong thời gian chờ đến gặp nha sĩ, bn hãy ghi nhớ rằng việc trì hoãn điều trị có thể làm trầm trọng thêm bệnh lý tiềm ẩn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần duy trì sức khỏe răng miệng bằng cách đánh răng 2 lần mỗi ngày để giúp phục hồi những tổn thương sớm của răng và nướu răng, dùng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần và lập kế hoạch kiểm tra sức khỏe răng miệng mỗi 6 tháng để phát hiện các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng gây đau.

Những biện pháp giảm đau trên do mình tìm hiểu và tổng hợp được. Các bạn cũng có thể thu thập thêm những cách giảm đau hiệu quả hơn qua các trang web khác hoặc trực tiếp hỏi nha sĩ để nhận được tư vấn tốt nhất về vấn đề răng miệng nhé!

 

8

No Responses

Write a response