Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

6 Điều Nên Làm Để Giảm Cân Một Cách Thú Vị

Bạn đang cảm thấy việc giảm cân thật là một quá trình khó khăn và nhàm chán. Bạn vô cùng mệt mỏi khi phải nhịn ăn, và rất muốn ngưng công việc giảm cân này lại. Vậy hãy thử 6 mẹo dưới đây để có thể thấy thú vị hơn trong quá trình giảm cân và kiên trì được nhé!

1. Ăn những món nhìn ghét

Nghe dương như có vẻ kỳ cục và hơi giống cực hình nhưng lại khá hay đó! Nếu như bạn lựa chọn ăn những món mình yêu thích thì kết quả đương nhiên là sự kiếm chế là rất khó.

Theo như một nghiên cứu thực tế nếu bạn tách mình ra được sự quan tâm tới các món anh thì việc giảm cần sẽ hiệu quả vì lượng chất bạn đưa vào cơ thể sẽ không bị thừa nhiều.

2. Biến công việc ăn trở nên khó khăn

Hãy thử tiến hành thay đổi dụng cụ ăn uống củ mình bằng những thứ mình không quen nhé. Hãy dùng chiếc đĩa nhỏ hơn so với trước và đảm bảo rằng để muốn lấy thêm đĩa thứ hai, bạn sẽ phải vận động đi bộ một đoạn xa.

Một hành động nhỏ khác như trên cũng có thể sẽ hữu ích giúp bạn giảm cân đó là, biến việc ăn vặt thường xuyên thành một nhiệm vụ cực khó khăn.

3. Lập kế hoạch trước khi ăn

Trước khi tiến hành ăn bạn nên suy nghĩ lại xem mình sẽ ăn món gì và chừng nào là đủ chất. Đừng không suy nghĩ mà cứ chọn bừa rồi ăn không kiểm soát đưuọc bản thân nhé.

Cân nhắc lại hàm lượng dinh dưỡng có trong mỗi món nhé!

TV cũng có thể chính là nhân tố khiến cho bạn ăn nhiều hơn và gặp tình trạng không kiểm soát được. Một nguyên tắc chung cho bạn là mọi nguồn xao lãng sẽ thúc đẩy bạn quên mất đi lượng đồ ăn mình đang nạp vào người và kéo dài thời gian ăn ngay cả khi bạn không hề cảm thấy đói.

4. Ăn chậm, nhai kỹ

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra, việc ăn chậm hơn sẽ khiến cho bạn có cảm giác no thực sự chính xác hơn nhé.

Thử nghiệm này cho thấy ở phụ nữ ăn nhanh sẽ tiêu thụ 646 calo trong vòng 9 phút nhưng khi họ nhai chậm lại, họ chỉ tiêu thụ có 579 calo trong 29 phút thôi.

Từ đó cho thấy, nhịp độ để nhai lý tưởng nhất  khi ăn chậm là từ 15-20 lần trước khi nuốt nhé.

5. Ăn uống đa dạng không giúp giảm cân nhanh

Sự gia tăng thêm về tính đa dạng trong thực phẩm hàng ngày cũng kéo theo số lượng thức ăn mỗi ngày bạn tiêu thụ. Chính vì tâm lý là “muốn nếm thử tất cả mọi thứ” đã vô tình khiến cho bạn ăn nhiều hơn so với mong muốn.

6. Chú ý người ăn cùng

Ít người có thể nhận ra rằng, lượng thức ăn mà chính họ tiêu thụ đã bị ảnh hưởng rất nhiều từ số lượng đồ ăn mà những người xung quanh lấy và họ ăn.
14

No Responses

Write a response