Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

3 cách làm nui chiên tại nhà ngon bá cháy bọ chét

Nui là món ăn rất ấn tượng, với sự pha trộn giữa văn hóa đông và tây kết hợp. sợi nui rất cứng và dai nên trước khi chế biến nui cần phải sơ chế thật kĩ. Nhưng món nui sau khi chế biến xong lại có độ dai và béo hơn sợi mì bình thường vẫn hay ăn. Nui còn được đa dạng các xào các chế biến nên được rất nhiều người yêu thích. Các bạn có thể cung tự làm được món nui xào đơn giản này, chỉ với vài bước sau đây. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn 3 cách làm nui chiên tại nhà ngon bá cháy bọ chét và nhớ xem cả cách làm nui xào bò phổ biến và thông dụng.

Nui xào trứng

Nguyên liệu chuẩn bị: nui, trứng gà, hành lá, nước tương, giấm.

Sơ chế: trước tiên cần phải sơ chế nui. Nui không thể cứ như vậy mà bỏ vào xào là chín được. nui cần luộc qua nước đun sôi thì sợi nó mới mềm ra được. Việc luộc nui thì làm theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Tiếp theo thì vớt nui đã luộc mềm ra rổ cho ráo nước. Cho hành lá cắt nhỏ vào trong chảo dầu, đảo cho thật thơm sau đó cho nui đã luộc vào. Đảo cho nui chín mềm và vàng sém, đổi màu khác trên chảo dầu thfi bắt đầu đập trứng vào. đảo thật đều lần nữa sau đó cho nước tương pha thêm chút xíu dấm vào trong. Đảo lại và nếm thử vị cho vừa ăn. Bày ra đĩa và bạn đã xong món nui xào trứng bổ dưỡng cho bữa ăn.

Nui xào trứng

Nui xào bơ tỏi

Nui xào bơ tỏi thì sẽ magn đến hương vị có chút khác biệt, thơm, béo ngậy và giòn hơn. Tuy nhiên, cách chế biến thì cũng chẳng có gì khác biệt mấy so với nui xào trứng.

Đầu tiên cũng là luộc nui cho mềm thì mơi có thể chế biến được. Thời gian luộc nui, lượng nước cần cho thì trên bao bì sản phẩm đa có ghi rõ. bạn chỉ cần áp dụng theo. trogn thời gian chờ nui luộc thì đi bóc tỏi và chuẩn bị các nguyên liệu khác,.

Cho tỏi đập dập vào trong chảo dầu, phi cho thơm sau đó cho nui đã luộc và để ráo nước vào xào cùng. Cho tới khi nui chín và sém cạnh hơn thì cho thêm gia vị vào và tắt bếp.

Nui xào bơ tỏi

Nui chiên giòn

Nào, hãy thử tưởng tượng nui chên giòn thì sẽ thành như thế nào? Nui chiên giòn thì sẽ giống món gì? Đó chính là bim bim, snack mà các bạn hay ăn thường ngày đó.

Đầu tiên thì chuẩn bị hỗn hợp nước gia vi gồm có nước lọc, nước mắm, đường, bột nêm, bột ớt, gừng, cho vào và khuấy đều cho tan hỗn hợp. Bắc chảo cho dầu vào và cho nóng già, sau đó thả nui sống vào cho nui phồng lên và mềm xốp ra, giòn tan thì vớt ra để ráo dầu. .

Sau khi cheien hết thì cho hỗn hợp nước chấm vào chảo, đảo đều cuối cùng thả nui đã chiên giòn vào cho ngấm vị, đảo đều sau đó bỏ ra, bảo quản trong hộp kín và sử dụng.

No Responses

Write a response