Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Buonavit Baby là lựa chọn hàng đầu của mẹ có con lười bú

Bé lười bú sữa mẹ là vấn đề của không ít mẹ gặp phải, điều này khiến trẻ suy dinh dưỡng, còi cọc, ảnh hưởng không chỉ đến thể chất mà còn đến sự phát triển trí não của trẻ. Bởi vậy cần có những giải pháp khắc phục, trong đó Buonavit Baby là sản phẩm giúp bé không còn sợ và lười bú sữa từ Italy.

trẻ lười bú

Nguyên nhân khiến trẻ lười bú

Trong 6 tháng đầu đời, bé cần được bú hoàn toàn sữa mẹ, nhưng nếu như các mẹ thấy con mình có biểu hiện sợ bú mẹ, bú ít hoặc không muốn bú thì có thể là do những nguyên nhân dưới đây gây ảnh hưởng, các mẹ cần xem xét kỹ lại mình đang gặp phải trường hợp nào để thay đổi.

Bé đang có vấn đề về sức khỏe

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất đối với các trẻ lười bú mẹ, vấn đề thường liên quan đến đường tiêu hóa của bé hoặc một số bệnh lý khiến bé bị đau, mệt mỏi và do đó không cảm thấy ngon miệng cũng như không thoải mái khi bú sữa. Mẹ cần chú ý đến cơ thể bé, tai, mũi… để xem có biểu hiện gì khác thường không và nên đưa bé đi khám để biết vấn đề bé đang gặp phải.

Sữa mẹ có vị lạ hoặc ti mẹ có vấn đề

Trong trường hợp mẹ thay đổi đột ngột chế độ thực phẩm hàng ngày thì cũng có thể khiến bé lười bú, có thể là thực phẩm mẹ dùng thời gian này có quá nhiều gia vị, có nhiều mùi nặng, quá cay, quá chua… sẽ khiến mùi vị của sữa cũng thay đổi theo và gây khó chịu cho trẻ khi bú. Cũng có trường hợp do đầu ti mẹ quá to hoặc bị thụt sâu so với miệng trẻ hoặc do mẹ thoa kem dưỡng có mùi khó chịu mà bé không chịu bú.

Sai tư thế bú của bé

Nguyên nhân này thường xảy ra với những mẹ mới lần đầu sinh con còn chưa có nhiều kinh nghiệm, khi cho bé bú sai tư thế sẽ khiến trẻ khó chịu, lâu dần không còn muốn bú sữa mẹ nữa.

Đối với trường hợp trẻ lười bú bình

Còn nếu như trẻ lười bú bình thì có khá nhiều nguyên nhân gây ra bao gồm sữa công thức ngọt hơn sữa mẹ; bé đang trong quá trình mọc răng, bé đang ốm, bé bị rối loạn tiêu hóa, bé có vấn đề trong miệng… Đặc biệt trong những giai đoạn bé tập bò, tập đứng, tập đi thì cơ thể trẻ có những thay đổi cũng khiến trẻ lười bú, đây gọi là trường hợp biếng ăn sinh lý, thường sẽ hết sau một thời gian ngắn.

Khắc phục tình trạng lười bú cho trẻ như thế nào?

Khi trẻ lười bú thì mẹ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao để có những thay đổi phù hợp, cũng như có cách chăm sóc bé tốt hơn. Đồng thời nên áp dụng những phương pháp sau:

– Áp dụng phương pháp da tiếp da giữa mẹ và bé

– Tránh quấn tã cho trẻ khi bú

– Giữ cho bé luôn mát mẻ

– Thay đổi lại chế độ dinh dưỡng của mẹ

– Cho bé bú thường xuyên hơn

– Thay đổi tư thế bú

– Thay đổi loại sữa công thức khác nếu trẻ bú bình

– Trường hợp trẻ ốm, mệt cần khám chữa để giúp trẻ khỏe mạnh trở lại

Tuy nhiên, nếu việc áp dụng những thay đổi như trên mà trẻ vẫn còn lười bú thì đó là do cơ thể bé đã thiếu hụt dưỡng chất, đặc biệt là các vitamin, vi chất (do trẻ lười bú mà không có đủ dưỡng chất cho cơ thể) từ đó khiến trẻ không còn cảm giác ngon miệng, cũng như sợ bú tạo thành một phản xạ khó thay đổi của bé.

vitamin tổng hợp buonavit baby

Trong trường hợp này, mẹ cần bổ sung vitamin tổng hợp để giúp trẻ hồi phục sức khỏe, lấy lại cảm giác thèm ăn và ăn ngon như lúc đầu. Lựa chọn vitamin tổng hợp Buonavit Baby là giải pháp tốt nhất hiện nay được các chuyên gia, bác sĩ tại Châu Âu cũng như nước ta khuyến nghị.

Buonavit Baby chứa những vitamin thiết yếu dưới dạng cô đặc nên mỗi ngày chỉ cần dùng cho trẻ vài giọt với liều lượng nhỏ, giúp trẻ dễ uống và dễ hấp thụ vào cơ thể hơn các loại vitamin tổng hợp khác. Với công dụng tăng quá trình chuyển hóa tự nhiên, tăng hấp thụ dưỡng chất giúp trẻ muốn uống sữa và ngon miệng khi bú, khắc phục hoàn toàn chứng lười bú của bé.

Hiện sản phẩm vitamin tổng hợp dạng nhỏ giọt Buonavit Baby được bán tại các hiệu thuốc, bệnh viện và tại website của Buona Việt Nam buona.vn. Đây là sản phẩm vitamin tổng hợp chuyên biệt cho trẻ nhỏ, với dạng phân giọt dễ uống, có hiệu quả toàn diện, được nhập khẩu từ Buona Italy.

363

No Responses

Write a response