Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Những bệnh hay mắc phải vào mùa hè

Khí hậu mỗi mùa đều có những ưu và nhược điểm riêng và ẩn chứa nhiều nguy cơ bệnh tật. Chúng ta cần nắm bặt được một số thông tin và cách phòng chống để tránh những căn bệnh không đáng có. Sau đây là một số thông tin và những bệnh hay mắc phải vào mùa hè bạn cần biết để chăm sóc sức khỏe cho bạn thân được tốt hơn.

Bệnh tim mạch

Vào mùa nắng nóng gay gắt có tác động xấu tới tim. Tim của bạn phải hoạt động nhanh và nhiều hơn khiến mạch đập mạnh và làm tăng huyết áp. Cơ thể của bạn dễ bị mất nước khiến máu bị đặc lại có thể dẫn đến thiếu oxy, gây ra bất tỉnh, đột quỵ hay nhồi máu cơ tim.

Cách phòng tránh:

+ Khi trời nóng nên hạn chế vận động, thực hiện mang theo áo mũ đầy đủ để giảm nắng, tránh những thức ăn nhiều mỡ đặc biệt là phải uống nhiều nước.

+ Với những bệnh nhân về tim cần phải tuân thủ đúng theo lời dặn của bác sỹ, uống thuốc đều đặn và phải luôn mang thuốc hạ huyết bên người.

+ Với những bệnh nhân bị chứng co thắt mạch không được tắm nước lạnh.

Nhiễm trùng

Mùa hè da bạn phải tiếp xúc với ánh nắng và chịu tác động của nhiều vi khuẩn nên dễ bị mắc những bệnh như nấm hay ghẻ lợ. Ví như đi trên biển vào mùa nắng sẽ dễ bị nấm hoặc nhiễm trùng da do bị xước.

Cách phòng tránh:

+ Nếu xuất hiện những vết xước trên da cần xử lí và dán kín

+ Hạn chế tiếp xúc với những người đang bị nhiễm trùng da

+Không ngồi trực tiếp trên những bãi cỏ hoặc cát, nên đi dép khi ra ngoài

+ Cần phát hiện để triều trị ngay những dấu hiệu đầu tiên trên da như hắc lào, ghẻ,…

Bệnh cường tuyến giáp

Bệnh cường tuyết giáp do nắng nóng, bức xạ mặt trời và thừa iốt. Những người bị bệnh này thấy nóng, đổ mồ hồi, phù mắt, tim đập nhanh, rối loạn tâm lý, tay run, rụng tóc, khát nước và tiểu tiện nhiều. Bệnh này phải được triều trị dưới sự theo dõi cảu bác sỹ trong thời gian dài.

Cách phòng tránh:

+ Để phòng tránh bệnh này chúng ta chỉ có thể chủ động để hạn chế ra ngoài trời khi trời nóng.

Bệnh về đường ruột

Khắp nơi đều có vi khuẩn gây bênh, khi trời nóng chúng phát triển rất nhanh và xâm nhập vào cơ thể con người thông qua đường ăn uống và tiếp xúc do tay bẩn. Hậu quả là sẽ kiến người bệnh có triệu chứng nôn mửa, sốt cao, tiêu chảy và mất sức.

Cách phòng tránh:

+ Vệ sinh chân tay sạch sẽ

+ Vệ sinh và bảo quản thức ăn sạch đúng cách

+ Khi măc bênh cần uống thuốc ngay để đẩy ra ngoài, bổ sung nhiều muối để bù nước. Loại thức ăn tốt cho đường ruột như cháo.

Viêm họng

Viêm họng là bệnh phổ biến xuất hiện vào mùa hè, nhất là trẻ em. Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh là do uống nước đá, ăn kem hay thường xuyên tắm nước lạnh.

Cách phòng tránh:

+ Uống nước ấm như chè xanh, nước khoáng

+ Giữ ấm cổ

+ Nếu khi đã bị viêm họng cần phải uống thuốc ngay để chữa trị vì bệnh này rất nguy hiểm đến thận và tim.

 

 

 

 

 

No Responses

Write a response