Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Chăm sóc chó con đúng cách

Xu hướng nuôi chó con làm thú cưng ngày càng phổ biến, mỗi chú chó mang lại niềm vui và thú vị hơn cho cuộc sống trong gia đình bạn. Con chó con được nuôi sau khi tách khỏi mẹ ít nhất phải được tám tuần. Để nuôi và chăm sóc nó bạn cần phải giành nhiều thời gian, nếu gắn bó với nó bạn sẽ có một người bạn trung thành và yêu thương. Vậy làm thế nào để chăm sóc chó con đúng cách?

Đưa chó con về nhà

Bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin về nó, có phải là con chó tốt để đảm bảo rằng con chó con đó phù hợp với bạn, phù hợp với khí hậu nơi bạn đang sinh sống. Bạn phải cân nhắc nó có không gian sống trong ngôi nhà của bạn không? Xem xét cẩn thận sức khỏe của nó có phù hợp với cách huấn luyện chó của bạn không?

Đảm bảo an toàn

Thói quen thương xuyên của chú chó con là thích khám phá mọi thứ bằng miệng nên chúng hay cắn mọi vật mà chúng nhìn thấy. Vậy bạn cần phải có những biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn cho chó con và ngôi nhà của bạn.

+ Loại bỏ những vật dễ đổ vỡ ra khỏi khu vực dự định nuôi chó con

+ Đưa tất cả các loại dây điện lên cao, đóng tất cả các cửa sổ thấp

+ Khóa bảo quản các chất hóa học độc hại

+Có thể xây dựng một cổng khóa hoặc bút tập để giữ chú chó con trong khu vực giới hạn.

Tạo không gian cho chó con

Bạn cần có một không gian riêng, ngôi nhà nhỏ cho chú có của mình. Nhà bếp hoặc phòng tắm là địa điểm lý tưởng để đặt chiếc giường của chú chó con vào ban ngày, vì nơi đó thường ấm áp và bạn có thể dễ dàng vệ sinh được. Vào đêm, bạn nên giữ chó con của bạn trong ngôi nhà nhỏ của nó hoặc trong phòng ngủ của bạn. Như vậy bạn sẽ dễ dàng biết được nếu khi nào chú chó con cần ra ngoài để đi vệ sinh.

Phân loại bát

Bạn cần phân ra hai bát, một bát dành cho thức ăn và một bát dùng để chưa nước uống, chất liệu nên được làm bằng kim loại. Chất liệu này sẽ sạch và giữ được lâu hơn. Nếu có thêm một vật nuôi khác, bận cần đảm bảo rằng mỗi thú cưng đều có bát riêng của chúng. Lúc cho ăn, bạn cần phải tách riêng chúng ra để tránh tranh giành thức ăn của nhau.

Giường cho chó con

Để làm được một chiếc giường cho con chó con của bạn, bạn có thể sử dụng một chiếc thùng với một cái gối hoặc một cái giải đan bằng liễu gai phủ nhiều khăn. Dù theo cách nào hãy chắc chắn rằng nó sạch sẽ, mềm mại và luôn khô ráo. Mỗi thú cưng nên có giường riêng để tránh xung đột.

 Chọn đúng loại thức ăn với chó con

Những chú chó con giống như những đứa trẻ, bạn cần phải yêu thương và chăm sóc nhẹ nhàng. Răng của những chú chó nhỏ lúc này vẫn chưa phải triển toàn hết nên vẫn còn yếu, vì vậy bạn cần để ý đến thức ăn phù hợp dành cho chúng.

+ Phù hợp với sở thích của chó con.

+ Những món ăn được chế biến theo kiểu tự nhiên, lành mạnh.

+ Kích thước nhỏ để dễ dàng nhai nuốt.

+ Thức ăn mềm và giòn giúp làm sạch răng.

Để hiểu rõ và nắm bắt thêm nhiều thông tin về chó con, bạn có thể tham khảo thêm bài viết ‘ Vì sao nên huấn luyện chó Corgi ngay khi còn nhỏ’ tại link sau:https://huanluyenchosaigon.com/vi-sao-nen-huan-luyen-cho-corgi-ngay-khi-con-nho/

 

 

 

No Responses

Write a response