Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Nhổ răng khôn xong có được đánh răng hay súc miệng không?

Chào chuyên gia nha khoa ! Xin trả lời thêm giúp em nhổ răng xong khẳng định đánh răng không, đánh răng sau khi nhổ thế nào là đúng giải pháp ạ? Em mới đi nhổ răng hàm xong, không còn chảy máu song vẫn có 1 chút đau nhức tại chân răng. Chưa biết là sau khi nhổ răng khôn xong có được đánh răng không ạ. Cầu mong bác sỹ nha khoa trả lời chi tiết và cụ thể giúp cho em. Cảm ơn bác sỹ nha khoa ! ( Vũ Minh Phương – Đồng Nai )

Đáp án

Thân chào bạn!

Cực kỳ cảm ơn bạn đã tin tưởng và bật mí thắc mắc với các chuyên gia. Về thắc mắc: “Nhổ răng xong có được đánh răng không, đánh răng sau khi nhổ như thế nào là đúng” của bạn, chúng tôi xin giải đáp chi tiết như sau:

Đánh răng mỗi ngày là việc thực hiện chăm sóc răng đường miệng chẳng thể không đủ để bảo vệ răng khỏi những vi khuẩn dẫn đến hại tới men răng. Dẫu vậy, sau khi nhổ răng bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhức trong 1 – 2 ngày đầu tiên cần phải việc chăm sóc răng khoang miệng trở nên vất vả hơn.

Nhổ răng khôn xong có được đánh răng hay súc miệng không?

1. Vậy nhổ răng xong chứng minh được đánh răng không?

Theo các bác sỹ nha khoa, nhổ răng xong bệnh nhân có thể đánh răng bình thường, nhưng thời gian sau 24h sau khi nhổ răng. Sở dĩ phải đợi sau 24h bởi vừa nhổ răng xong chỗ bị thương chưa lành thương hẳn, nếu sử dụng bàn chải đánh răng va vào cục máu đông tại hố răng sẽ khiến cho răng xuất huyết không ít, không tiện lợi cho thời kì lành thương.

Nhổ răng xong chứng minh được đánh răng chớ nên căn cứ vào tình trạng lành thương sau khi nhổ răng của từng người. Nếu vết thương sau khi nhổ khô, cầm máu nhanh và ít đau tức hoàn toàn có thể chải răng thông thường như những khu vực khác biệt.

>>> Chia sẻ từ chuyên gia nha khoa nhổ răng khôn bao lâu thì hết chảy máu

2. Cách đánh răng đúng sau khi nhổ răng xong

Nhiều người cho biết, sau khi nhổ răng xong sẽ không lo sợ điều gì, có thể trở về tiến hành các sinh hoạt, dễ như vấn đề đánh răng 2 lần/ ngày.

Đúng là sau khi nhổ răng vẫn nên duy trì đánh răng để bảo vệ những răng còn lại khỏi các vi khuẩn và đám bám. Dẫu vậy, nếu chưa có biện pháp đánh răng chuẩn sẽ tác động tới chỗ mới nhổ răng, dẫn tới phơi nhiễm và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cách nhổ răng chuẩn để bạn không còn thắc mắc nhổ răng xong có được đánh răng không, đánh răng như thế nào:

* Thao tác 1: làm sạch răng

Súc khoang miệng bằng nước sạch sẽ khoảng 30 giây để các mảnh vụn thức ăn được loại trù. Sử dùng chỉ bệnh viện để vệ sinh các đám bám ở mặt răng và kẽ răng.

Tiếp tới bàn chải đánh răng phải rửa sạch dưới vòi nước Sau đó tổng hợp lượng kem đánh răng vừa không thiếu để chải răng.

* Thao tác 2: Chải răng

Dù mới nhổ răng xong hay chưa nhổ răng bạn cũng nên lựa loại bàn chải lông mềm nhũn để chải răng, hạn chế tiến hành tổn thương tới các khu vực nướu lợi.

Đặt bàn chải đánh răng nghiêng 45 mức độ so đối với nướu, khi chải răng mặt nhai nên chải theo hướng bàn chải nằm ngang. Chải từ từ, xoay tròn ở vùng ở lần lượt những khoảng răng để làm sạch răng 100%.

Hoàn toàn tránh chỗ răng mới nhổ, không chải răng để không mắc phải thực hiện chảy máu.

* Thao tác 3: Súc khoang miệng sạch

Nhổ răng khôn xong có được đánh răng hay súc miệng không? 1

Sau khi chải răng xong, súc miệng sạch sẽ với nước 30 giây để loại bỏ những vi khuẩn tồn đọng sót lại.

>>> Tìm hiểu cách giảm đau khi nhổ răng khôn chỉ trong thời gian ngắn nhất.

3. Những lưu ý cùng với tình huống nhổ răng xong khẳng định đánh răng không?

Phía ngoài trường hợp lo lắng nhổ răng xong chứng minh được đánh răng không, bạn cũng không nên xem thường những trường hợp sau để không mắc phải cao nhất nguyên nhân gây hại sau khi nhổ răng, giúp cho răng nhanh khôi phục, không viêm nhiễm:

– Mới nhổ răng xong sau 6h tuyệt đối không súc miệng với nước muối tinh, hoặc ngậm muối hay chải răng trực tiếp vào vùng mới nhổ răng.

– Nếu chỗ bị thương có biểu hiện ra máu không ít, không cầm máu được, sưng nề và đau tức kéo dài cần báo ngay cho bác sỹ nha khoa để được chữa trị chi tiết.

– Hạn chế những va đập mạnh chỗ hàm mặt để không làm thương tổn tới răng.

– Trong tình trạng nhổ răng số 8, cần đặc biệt chú ý đối với những vết thương không khâu, khi chải răng hay khi ăn uống, thức ăn và những vật thể lạ rơi vào hố răng sẽ gây đau nhức và viêm nhiễm gây phiền toái.

– Nên sử dùng đá lạnh để chườm trong ngày trước tiên, giúp hạn chế chống đau đớn và nhanh lành thương hơn.

Tốt nhất, để không phải lo sợ quá độ sau khi nhổ răng xong chứng minh được đánh răng không, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa kỹ thuật nhổ răng không đau đương đại tại bệnh viện Bally. Thao tác của nha sỹ thực hành nhẹ nhàng, cẩn thận, sau khi nhổ răng xong còn chỉ dẫn chi tiết và cụ thể khách hàng cách chăm sóc răng khoang miệng đúng biện pháp, chải răng như thế nào để không tổn hại đến nướu chân răng.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về nhổ răng xong khẳng định đánh răng không cần được tư vấn thêm, vui lòng gọi điện với các bác sỹ ở bệnh viện Bally theo số 0945368989 để được trả lời kỹ càng.

1

No Responses

Write a response