Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Những thói quen giúp cai thuốc lá hiệu quả

Thói quen hút thuốc lá hiện nay đang là một vấn nạn toàn cầu, tác hại của nó tới sức khỏe con người và ô nhiễm môi trường không khí đang ngày càng nặng nề. Thế nhưng thói quen này lại là một thói quen vô cùng khó bỏ đòi hỏi người đó phải có quyết tâm cao và phải tự ý thức được lý do cần phải bỏ thuốc lá. Bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn một số thói quen giúp việc cai thuốc lá trở nên dễ dàng hơn.

Uống nhiều nước: Bạn hoàn toàn có thể uống các loại nước hoa quả, nước lọc, nước khoáng trong những ngày đầu cai thuốc. Nước sẽ giúp thải nicotine nhanh hơn.

Thời điểm sau khi dùng bữa: Thay vì trước đây sau khi ăn bạn thường hút 1 điếu thuốc thì nay bạn có thể ăn một món tráng miệng nhẹ nhàng hoặc nhai kẹo cao su chúng có thể giúp bạn quên đi điếu thuốc.

Tự gây xao lãng: Khi cảm thấy thèm thuốc bạn có thể lảng tránh bằng các việc khác như đi tắm, đi dạo, chạy bộ, đọc sách… những việc này giúp tâm trí bạn không nghĩ tới điếu thuốc nữa.

Tự thưởng cho bản thân: Một phần thưởng nho nhỏ khi bạn vượt qua được cơn thèm thuốc sẽ là động lực để bạn vượt qua những cơn thèm tiếp theo. Tất nhiên phần thưởng không bao giờ là một điếu thuốc.

Đánh răng: Đơn giản khi sạch sẽ trong miệng bạn sẽ không còn thèm thuốc cồn cào nữa. Hãy luôn có một thứ gì đó để ăn khi thèm như kẹo cao su, bạc hà…

Tập thở sâu hằng ngày: Khi cơn thèm thuốc trở lại bạn nên bình tĩnh hít thở sâu cho tới khi cơn thèm thuốc qua đi như thế bạn sẽ dễ dàng vượt qua cơn thèm thuốc.

Thêm một ít bột nhân sâm vào bữa sáng: Nhân sâm có hiệu quả tốt trong việc làm giảm tiết dopamine là một trong những thành tố chính trong nicotine.

Tự nhắc: Hơn tất cả thì vẫn chính là ở bạn thân mỗi người, phải luôn tự nhắc nhở bản thân nhớ tới lý do mà mình cần bỏ thuốc để có thể cai thuốc lá thành công. Cách hiệu quả đó là mỗi lần thèm thuốc hãy véo vào tay mình cảm giác đau này sẽ giúp bạn quên đi cơn thèm và hơn hết là nhắc lại với bản thân mình đang cai thuốc.

Đánh thức các giác quan: Các cơ quan của cơ thể sẽ hoạt động tốt hơn khi bạn bỏ thuốc vậy nên hãy thủ sẵn một số hoa quả bên người để khi có cơn đói bất thình lình bạn sẽ có đồ ăn ngay.

Tập thể dục ngắn: Bất cứ lúc nào cơn thèm thuốc ập đến bạn có thể dành ra 5-10 phút để hít đất hoặc nhảy dây khi đó tâm trí bạn sẽ nhanh chóng hướng vào công việc mới và quên đi việc đang thèm thuốc. Bạn cũng có thể chơi 1 vài game lành mạnh trong vòng ít phút để quên cơn thèm thuốc. Tất nhiên bạn không thể để sa đà vào việc nghiện game.

Ngoài những thói quen trên bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phương tiện trợ giúp khác như nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị với thành phần hoàn toàn 100% từ thảo mộc thiên nhiên. Rất nhiều người đã sử dụng và cho phản hồi cực kì tốt về sản phẩm nên nước súc miệng này đang ngày càng được nhiều người tìm mua và sử dụng.

Tham khảo thêm

No Responses

Write a response