Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Bà bầu ăn cá nhiều giúp ngăn ngừa sinh non

Bà bầu nên ăn cá gì?

Phụ nữ mang thai có mức a-xít béo từ cá trong 6 tháng đầu thấp có khả năng sinh non cao hơn gấp 10 lần so với những phụ nữ có hàm lượng a-xít béo cao nhất. Đây là thông tin mà các nhà khoa học tại Trường Y tế cộng đồng Harvard (Mỹ) chia sẻ với truyền thông và đăng tải trên tạp chí EBioMedicine.
Nghiên cứu đã tiến hàng theo dõi các ca sinh tại Đan Mạch từ 1996 đến 2002. Dữ liệu bao gồm thông tin về hơn 100.000 ca mang thai. Kết quả ghi nhận: Phụ nữ có mức độ a-xít béo thấp nhất có nguy cơ sinh sớm gấp 10 lần so với phụ nữ có a-xít béo cao nhất.
Tiến sĩ Sjurdur Olsen, nhà dịch tễ học tại Trường Y tế công cộng Harvard, cho biết thêm hiện có ba loại nghiên cứu khác nhau tìm thấy việc tiêu thụ các a-xít béo trong cá – a xít béo Omega-3 chuỗi dài – giúp giảm nguy cơ sinh non.
Theo khuyến cáo của viện Thực phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ FDA, EPA năm 2004, để đảm bảo an toàn cho thai nhi, bà bầu nên tránh xa 4 loại cá có hàm lượng thủy ngân “ngất ngưởng” là cá mập, cá kiếm, cá thu lớn và cá kình.
Không dừng lại ở đó, một số chuyên gia và các tổ chức xã hội khác cũng lên tiếng cảnh báo về những tác động của cá ngừ, cá chẽm, cá hồng vàng, cá chim biển…
>>> xem thêm: siêu âm thai 3d4d

Những thực phẩm tốt cho thai kỳ:

Cá hồi, cá chép, cá cơm, cá thu nhỏ, cá chích … là những loại cá bà bầu có thể thêm vào thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày của mình. Không nên ăn cá khi không rõ nguồn gốc hoặc không xác định được độ an toàn với sức khỏe.
Ngoài cá, nếu muốn bổ sung thêm omega 3, bầu cũng có thể tăng cường thêm trứng, sữa, trái cây, các loại hạt, ngũ cốc… vào thực đơn dinh dưỡng của mình.
>>> tham khảo: bảo hiểm thai sản trọn gói
chăm sóc mẹ sau sinh   

30

No Responses

Write a response