Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Tẩy trắng răng phải kiêng những gì để răng trắng lâu?

Hàm răng trắng sáng sẽ giúp bạn có nụ cười không còn tự tin, rực rỡ. Tuy vậy, bởi rất nhiều nguyên do như hóa chất, thuốc lá, độ tuổi, nhiễm màu sắc thực phẩm… cần răng bị úa màu sắc vàng sậm hay nâu, xám vô cùng mất thẩm mỹ. Giờ đây tẩy răng trắng là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn.

Tuy vậy, làm răng trắng ở trung tâm nha khoa phí tổn tương đối cao. Nếu không chăm sóc, lưu ý đến chế độ dinh dưỡng thì tẩy trắng xong, răng vẫn hoàn toàn có thể bị ố vàng trở lại. Vậy tẩy trắng răng kiêng gì?

Các lưu ý chăm sóc răng sau tẩy trắng

Trong 24 giờ sau khi tẩy trắng răng, bạn nên uống những loại nước không màu hoặc màu sắc sữa để phòng tránh răng nhiễm màu lại. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại nước có ga như sprite, soda… tuy nhiên vẫn nên hạn chế. Chớ nên dùng vang đỏ, cà phê, trà và nước ngọt có màu và tránh các thực phẩm như: súp đỏ, nước sốt, mù tạt, nước tương, tương ớt, tương cà… Sau khi tẩy trắng, răng khá mẫn cảm, bởi vậy bạn nên kiêng uống nước quá nóng, quá lạnh dễ dẫn tới ê buốt, gây khó chịu.

Tẩy trắng răng phải kiêng những gì để răng trắng lâu?

Trong những ngày đầu, để có được kết quả làm trắng răng tốt nhất, bạn cần ăn những món: bánh mì trắng, bột mì không màu sắc, bơ trắng, sữa chua trắng… và những loại trái cây mềm nhũn, có màu sắc nhạt như: na, bưởi, chuối, táo, mãng cầu…

Bên cạnh đấy, bạn hạn chế hút thuốc lá để hàm răng trắng bóng giữ được lâu hơn, không bị sậm màu sắc trở lại. Bạn cũng cần phải chủ động đến các nha khoa khám răng định kỳ 6 tháng/ lần. Tẩy trắng răng có hiệu quả không, có đẹp như trông chờ không phụ thuộc rất nhiều vào việc tuân theo những để ý này.

Để có một hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh cùng nụ cười tự tin, rực rỡ, việc thường xuyên để ý và chăm sóc răng khoang miệng là kì thật cấp thiết. Vấn đề làm trắng răng không quá phức tạp hay đòi hỏi kỹ thuật cao, Dẫu vậy bạn vẫn cần lựa chọn một địa chỉ nha khoa tin cậy để hàm răng sau tẩy trắng duy trì được kết quả lâu bền hơn, suy giảm ê buốt.

>>> Tìm hiểu giải pháp tẩy trắng răng công nghệ plasma laser

>>> Cách làm trắng răng nhiễm fluor như thế nào kết quả nhất?

Những ai cần phải và không nên tẩy trắng răng

Khá nhiều mọi người trên 16 tuổi đều có thể làm răng trắng, Tuy thế hiệu quả còn Căn cứ vào nguyên cớ và tình trạng bị nhiễm màu sắc răng. Người có răng lây nhiễm màu sắc ngoại lai vì đồ ăn, răng úa vàng sử dụng kỹ thuật tẩy trắng sẽ kết quả hơn người lây nhiễm màu sắc.

Tẩy trắng răng phải kiêng những gì để răng trắng lâu? 1

Các trường hợp tẩy trắng ít kết quả

Tình trạng răng bị nhiễm sắc màu tetracycline cấp độ 3-4 và nhiễm sắc màu fluorosis làm răng trắng sẽ ít hiệu quả. Riêng nhiễm màu tetracycline có thể chia ra 4 mức độ: vàng, nâu, xám và tím – Răng có sắc màu xám, tím thì phương pháp tẩy trắng răng chưa có tác dụng.

Tình trạng răng bị bệnh tụt lợi, phương pháp này chẳng những không giúp cho chân răng trắng hơn mà lại gây ê buốt, kích thích tủy.

Các trường hợp chớ nên làm răng trắng

+ Khách hàng dị ứng bằng thuốc tẩy, phải ngừng ngay Liệu trình.

+ Vì dễ kích ứng tủy, trẻ nhỏ dưới 16 tuổi không được làm răng trắng.

+ Viêm lợi, hở chân răng, mòn răng lộ ngà răng.

+ Thai phụ và đã và đang cho con bú.

Ngoài ra, trước khi tẩy răng trắng bạn phải có thuốc tẩy trắng chỉ có công dụng bằng răng thật. Bạn cần lấy sạch sẽ vôi răng, chải sạch sẽ cụm bám, trám cải tạo các cổ răng bị mòn và nếu răng quá mẫn cảm thì cần điều trị chống ê buốt. Kết quả tẩy răng trắng tùy theo độ tuổi, tình trạng và đặc thù nhiễm sắc màu răng, do đó bạn yêu cầu những cơ sở uy tín để thăm khám, nghe tư vấn của chuyên gia nha khoa và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

1

No Responses

Write a response