Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Polyp cổ tử cung khi mang thai phải làm gì – Viêm cổ tử cung

Cắt polyp cổ tử cung khi mang thai là nỗi lo của cực nhiều các chị em, đặc biệt điều khiến cho phụ nữ lo ngại nhất Đó là liệu khi có bầu mà bị bệnh polyp cổ tử cung thì có tác động gì tới thai nhi không.

Bệnh polyp cổ tử cung có mang thai được không?

Trước khi tìm tòi có polyp ở cổ tử cung khi mang bầu có ảnh hưởng đến bào thai không? Chúng ta cần phải tìm hiểu sơ qua về polyp cổ tử cung

Cổ tử cung có polyp là những nang nhỏ, tạo ra vì sự phát triển của những tế bào lát vào mặt trong dạ con. Chúng được nối vào thành tử cung bằng một chân rộng hay một cuống nhỏ.

Polyp có Khích cỡ từ vài mm đến vài cm, đường kính có thể hơn 10cm. Giống một khối thịt dư nằm trong cổ tử cung, viêm polyp cổ tử cung có sắc màu hồng, xìu và vô cùng dễ dàng xuất huyết khi chạm vào.

Polyp cổ tử cung khi mang thai phải làm gì - Viêm cổ tử cung

Chúng thường hay nằm ở trong dạ con, nhưng một tỷ lệ nó thò ra ngoài qua cổ dạ con và nằm trong âm đạo. Một nữ giới hoàn toàn có thể có một hoặc nhiều xoắn polyp cổ tử cung. Độ tuổi thường hay bị bệnh là khoảng từ 40-60 tuổi, nhưng vẫn có thể thấy ở người trẻ tuổi hơn.

Cổ tử cung bị phơi nhiễm mãn tính dẫn tới viêm niêm mạc cổ dạ con dẫn đến tình trạng tăng sản. Sự tăng thêm quá độ hormone estrogen chính là yếu tố hàng đầu dẫn đến quá trình tạo thành polyp tử cung. Song song đó, 1 số nguyên do khác biệt như viêm niêm mạc cổ tử cung mãn tính, viêm cổ tử cung, đặt vòng tránh thai…cũng có thể dẫn đến viêm polyp cổ tử cung.

Biện pháp chữa trị polyp ở cổ tử cung khi có bầu

Polyp hoàn toàn có thể xảy ra trước hay sau khi có thai nhưng nếu phụ nữ không quan tâm thì cực kỳ không dễ dàng nhận ra ra. Đến lúc mang thai, đi khám nam khoa và siêu thanh chuyên sâu mới nhận biết được bệnh.

+ Với những người bị polyp dạ con khi có bầu, nếu không thấy có tình huống gì nguy hiểm thì bác sĩ sẽ bằng lòng để bạn “sống chung” với bệnh. Sau sinh mới thủ thuật loại bỏ vì tiểu phẫu cắt bỏ polyp tại phụ nữ mang thai cực kỳ nguy hại, khả năng viêm nhiễm và sảy thai là vô cùng cao.

+ Dẫu vậy nếu bị chảy máu trong thì nữ giới phải cần được kiểm soát quan sát và hoàn toàn có thể triển khai phẫu thuật loại bỏ ngay.

+ Một tỷ lệ có chảy ít máu xong lại ngừng cần phải các chị em coi nhẹ cho qua mà chưa biết rằng vấn đề này có thể dẫn tới ảnh hưởng rất lớn tới cải tiến của bào thai. Dù rằng xuất huyết ít hoặc nhiều thì các chị em cũng phải tới ngay bác sĩ để nhận biết và có hướng khắc phục kịp thời có thể là cắt polyp ở cổ tử cung hay bệnh polyp cổ tử cung khi mang thai hoặc áp dụng thuốc để hạn chế khối polyp phát triển.

+ Một số trường hợp đặc thù hơn, nếu trong giai đoạn thăm khám và xét nghiệm, bác sĩ phụ khoa nhận ra trong polyp có chất chứa những tế bào ung thư thì chuyên gia phụ khoa sẽ định hướng cách thức duy nhất là loại bỏ dạ con để bảo vệ tính mệnh của bệnh nhân.

Chú ý sau chữa trị polyp tuyến cổ tử cung khi mang thai

Điều trị polyp tuyến cổ tử cung khi có thai phái nữ cần lưu những điều sau:

+ Giữ vệ sinh:

Vấn đề gìn giữ rửa ráy cơ địa là một biện pháp hạn chế xa các vi rút dẫn đến hại, đảm bảo cơ thể luôn trong tình trạng khỏe mạnh nhất, giúp bạn chỉ trong thời gian ngắn nhất lành bệnh, Đồng thời Tránh các bệnh phơi nhiễm phụ khoa khác biệt như viêm âm đạo, dịch âm đạo không đều,….

+ Để ý trong vấn đề sinh hoạt bà xã chồng:

Mặc dầu mang bầu song hai vợ chồng bạn vẫn hoàn toàn có thể làm chuyện ấy. Tuy vậy, hai vợ chồng bạn cần kiểm soát và tránh hoạt động này sau khi trị bệnh bệnh polyp cổ tử cung một thời gian.

+ Nữ giới hãy nhớ đi khám nam khoa thai sản định kỳ để kiểm tra tình trạng bệnh, quá trình tu sửa của cơ thể Hay như sức khỏe của bào thai.

Mặc dù mình có polyp ở cổ tử cung bản chất là những khối u lành đặc điểm song nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường. Các polyp có Khích cỡ nhỏ sẽ dễ trị bệnh hơn những khối polyp Kích thước rất lớn, vì vậy việc xét nghiệm sớm là rất cấp thiết và cấp thiết.

Polyp cổ tử cung khi mang thai phải làm gì - Viêm cổ tử cung 1

Vì vậy, các chuyên gia phòng khám phụ khoa An Việt khuyến cáo, nếu nữ giới xuất hiện diễn ra 1 số biểu hiện polyp cổ tử cung như khí hư không đều, xuất huyết âm đạo không ổn định hoặc sau khi quan hê, giao cấu thấy đau buốt, rối loạn kinh nguyệt thì cần phải đi khám bác sĩ chuyên khoa ngay để xem có đúng mắc polyp tuyến cổ tử cung hay không.

Bình thường, chỉ cần phải xét nghiệm âm đạo cũng có thể nhận biết được các polyp nằm tại cổ dạ con. Còn nếu như polyp đã sa vào buồng dạ con thì mới cần phải đến siêu âm.

Đặc biệt đối với những thai phụ, nếu phát hiện có polyp tuyến cổ tử cung nên được quan sát và điều trị kịp thời, hạn chế mọi rủi ro hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ của mẹ và bé.

1

No Responses

Write a response