Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Viêm loét cổ tử cung khi mang thai có ảnh hưởng gì tới thai nhi

Thưa bác sĩ, Em vẫn còn thai nghén được 5 tuần nhưng bị viêm loét cổ tử cung cần phải rất lo. Chưa biết có bầu bị viêm loét cổ tử cung có đe dọa tới thai nhi hoặc không ạ? Em nên sinh bé xong Sau đó mới điều trị hay cần phải chữa trước khi sinh Chào thưa bác sĩ? Hành động trị bệnh có gây tác động hoặc tác động gì không? Có đảm bảo không nguy hiểm không? Cầu mong nha sỹ tư vấn băn khoăn của em. ( Linh Khuê – Nam Định )

Viêm loét cổ tử cung khi mang thai có ảnh hưởng gì tới thai nhi

Trả lời:

Chào Khuê, cảm ơn bạn đã tín nhiệm và chia sẻ thắc mắc đối với chúng tôi.

Viêm loét lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh tật về phụ khoa khá đe dọa, có thể thấy ở các chị em phụ nữ đã và đang có thai 3 tháng đầu tiên hay 3 tháng cuối thời kỳ thai nghén. Nếu phái nữ nhận thấy chỗ kín xuất hiện những triệu chứng như huyết trắng ra không ít đối với màu sắc vàng, xanh; thấy mùi hôi thối đính kèm nhận thấy ngứa nóng rát ở âm đạo, ra máu âm hộ bất thường thì cần phải hết sức cảnh giác bởi có thể là dấu hiệu nhận biết của bệnh viêm loét cổ tử cung.

Bệnh viêm loét cổ tử cung được phân thành 2 chu trình là:

Viêm cổ tử cung cấp đặc tính:

Bởi vi trùng Gonococcus, những vì Staphylococcus, Enterococci… tạo nên.

Biểu hiện: huyết trắng ra không ít, có màu vàng xanh lẫn với mủ, cổ dạ con bị tổn thương có dấu hiệu nhận biết sưng phù.

Viêm cổ tử cung mạn tính:

Trạng thái viêm kéo dài, dịch tiết âm đạo có rất nhiều mủ đặc sánh và nhày, quan hệ sẽ xuất hiện đau đớn và xuất huyết. Cấu tạo mô học của cổ tử cung bị thay đổi, tạo thành những hạt xù xì.

Trường hợp viêm cổ tử bổ sung đặc điểm, phái nữ Hãy nhớ rửa ráy khu vực kín sạch, giữ gìn chỗ kín khô thoáng, Phòng tránh quan hệ vợ chồng và nghỉ ngơi hài hòa, Tránh lao động quá sức và cần phải trị bệnh triệt bỏ. Phòng tránh để bệnh tiến bộ đến quá trình mãn tính hoàn toàn có thể làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Viêm loét lộ tuyến cổ tử cung khi thai nghén có tác động đến thai nhi?

Tình huống viêm loét cổ tử cung khi có bầu, bệnh không những dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ, dẫn tới phiền toái trong sinh hoạt mà lại ảnh hưởng đến sự tân tiến của bào thai. Trẻ có nguy cơ bị nhiễm trùng từ trong bào thai hay mắc những bệnh viêm phổi, viêm mắt… vì bị nhiễm trùng khi sinh thường. Nếu trầm trọng, viêm cổ dạ con hoàn toàn có thể dẫn tới sinh non hoặc sảy thai, thai sống hay chết lưu.

Viêm loét cổ tử cung khi mang thai có ảnh hưởng gì tới thai nhi 1

Có cần phải điều trị viêm loét cổ tử cung khi mang thai không?

Bạn vẫn còn có bầu được 5 tuần thì cần trị bệnh viêm loét cổ tử cung càng sớm càng tốt trước khi sinh em bé. Chữa trị viêm cổ tử cung xoá bỏ trước khi sinh sẽ Phòng tránh được trạng thái vi khuẩn xâm nhập vào bào thai và Phòng tránh lây nhiễm bệnh qua đường sinh dục của mẹ khi em bé được sinh ra.

Hiện tại, hành động chữa trị viêm cổ dạ con được tiến hành theo không ít liệu pháp Khác nhau như trị bệnh nội khoa (dùng thuốc kháng sinh đường dùng, thuốc đặt), trị bệnh bằng laser, đốt điện hay tiểu phẫu… tùy vào tình trạng bệnh lý tại mỗi bà bầu mà bác sĩ sẽ chỉ dẫn liệu pháp khoa học và đảm bảo không nguy hiểm cho cả bà mẹ và bào thai. Thông thường, điều trị viêm cổ dạ con khi có bầu chẳng thể điều trị bằng laser, đốt điện hay giải phẫu đơn giản cần bác sỹ sẽ kê thuốc hữu hiệu dành riêng cho bạn nên bạn không nên lo lắng. Việc bạn cần làm Hiện nay là hãy chữa trị sớm và bền chí để sở hữu hiệu quả tốt hơn hết.

2

No Responses

Write a response