Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Tự tẩy trắng răng tại nhà, coi chừng mang họa [TƯ VẤN TỪ NHA SỸ]

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng vẫn muốn bản thân có một hàm răng đẹp trắng, sáng. Bởi thế, khá nhiều người đã từng tìm tới những cơ sở trung tâm nha khoa để dùng dịch vụ tẩy răng trắng.

Nhưng mà, bởi sử dụng nhiều thuốc cùng với lựa chọn các trung tâm nha khoa không đủ uy tín, khiến cho đa số người bị rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”.

Rộ trào lưu tẩy trắng răng

Làm đẹp cho biết răng có rất nhiều kỹ thuật như tẩy trắng răng, Chụp răng sứ thẩm mỹ, trám răng thẩm mỹ, cạo vôi, gắn đá quý lên răng… Trong đó, phương pháp làm đẹp răng với cấy ghép implant có giá gần 1.000USD/chiếc, Bọc sứ thẩm mỹ (composite) từ 500.000 – 3.000.000đ/chiếc… Rẻ và hòa hợp hơn cả là phương pháp tẩy trắng răng với giá khoảng 1 triệu đồng một lần cho biết toàn hàm.

 Tự tẩy trắng răng tại nhà, coi chừng mang họa [TƯ VẤN TỪ NHA SỸ]

Theo bác sỹ nha khoa, thực chất của thuốc tẩy trắng răng là sử dụng phản ứng ôxy hóa xóa bỏ để cắt đứt những chuỗi protein sắc màu trong răng, giúp cho mất đi quan sát xuất hiện màu sắc dưới tia tử ngoại tự nhiên, tuy nhiên không lấy đi bất cứ lí do nào trong răng hoặc thực hiện tổn thương bề mặt men răng.

Với hình thức này, sẽ có hai liệu pháp là dùng thuốc làm trắng có nồng độ hydrogen peroxide cao (từ 15 – 35%) bởi các chuyên gia tiến hành, mà trước khi tiến hành trắng thì bác sĩ chuyên khoa sẽ xem xét tình trạng răng và Tùy thuộc vào đó quyết định nồng mức độ thuốc dùng phù hợp; phương pháp thứ hai là sử dụng hydrogen peroxide nồng giai đoạn không cao (từ 10 – 15%) – Đó là biện pháp mà người sử dụng thường hay tự tiến hành thu thập ngày tại nhà. Chính do phương pháp làm cũng tương đối dễ thực hiện mà nhiều người cũng đã từng tự sắm thuốc ra về để tiến hành.

Chị Phan Thu Hằng ( quận Hai Bà Trưng) chia sẻ: Tôi đã từng đến một bệnh viện đa khoa để dùng dịch vụ làm trắng răng. Song, vì xuất hiện cách làm cũng tương đối dễ dàng, cần tôi đã từng tự mua thuốc ra về để tuân thủ theo hướng dẫn của chuyên gia, vừa tiết kiệm khoảng thời gian, tiền bạc lại còn có khả năng làm thường xuyên giúp răng trắng hơn.

Cũng như chị Hằng, vấn đề theo ý mình tẩy răng trắng ngày tại nhà là việc thông dụng đối với rất nhiều các chị em. Chỉ sau một hai lần tẩy trắng ở những cơ sở nha khoa, phái nữ đã từng tự ý sắm thuốc về nhà Rồi cứ thế không lo nghĩ tẩy trắng mà chưa biết vấn đề chính mình đã và đang làm tiềm tàng phần lớn nguy cơ gây hại cho biết răng và sức khỏe của bản thân.

Tác động khi tự tiện làm trắng răng ở tại nhà

Theo các bác sĩ răng khoang miệng, vấn đề làm răng trắng sẽ rất gây ra hại Nếu mà bạn nam đó có răng mắc sâu, có không ít những cụm hàn trám răng không nhỏ, hoặc một số trường hợp răng vàng cao… Thậm chí, đối với một số bệnh nhân mắc dấu hiệu răng bị thiểu sản men, mòn cổ răng, răng bị rạn vì ăn nóng, sử dụng lạnh thường xuyên thì đặc biệt không nên tẩy răng vì rất dễ mắc viêm tủy.

Ngoài ra, chớ nên theo ý mình làm răng trắng ở tại nhà do những loại thuốc sắm ở thị trường không ít khi là hàng trôi xuất hiện, không rõ xuất phát cũng như nguyên liệu cấu trúc. Tuyệt đối, người sử dụng không dễ có thể phân biệt hoặc nhận diện được loại thuốc này có hợp với bản thân không; có đạt các tiêu chuẩn hydrogen peroxide an toàn hay không…

Đã có rất nhiều trường hợp bởi mặc 1 số loại kem đánh răng trắng răng có chứa hydrogen peroxide nồng cấp độ không cao, song lại chất chứa các chất mài mòn, người dùng thường ngày sẽ khiến lớp tủy răng mỏng dần, giúp đỡ cho răng có thể bị vàng bền vững. Song song, chất làm trắng răng có khả năng gây ra viêm cùng với kích ứng những nướu chân răng thực hiện răng có thể không trắng đều.

>>> Vậy tẩy trắng răng an toàn tại nha khoa được thực hiện như thế nào, tham khảo tại đây.

 Tự tẩy trắng răng tại nhà, coi chừng mang họa [TƯ VẤN TỪ NHA SỸ]  1

Vấn đề tẩy trắng răng chỉ nên làm với nam giới từ 16 tuổi trở lên; do men răng của từng nam giới có một mức độ trắng giới hạn cần nếu tẩy rất nhiều lần mà không trắng hơn thì có thể là đã đến giới hạn, không nên tẩy nữa bởi vì sẽ dẫn tới hại kết luận răng… Khi làm trắng răng, nếu xuất hiện có tình huống rối loạn nào thì người sử dụng cần ngừng áp dụng cùng với tới những bác sĩ để xét nghiệm, chữa trị. Giới hạn tối đa vấn đề dùng thuốc ngày tại nhà bởi sẽ gây nguy hại, một số không an toàn khó khăn lường kết luận người dùng.

4

No Responses

Write a response