Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Nguyên nhân và cách phòng bệnh nấm kẽ chân

Bệnh nấm kẽ chân là bệnh ngoài da rất phổ biến hiện nay. Bệnh có xu hướng xuất hiện vào các ngày mưa bão nên khiến chân chúng ta luôn ẩm ướt và tạo môi trường thuận lợi cho bệnh nấm kẽ chân khởi phát. Ngoài ra, những người thường xuyên làm việc trong môi trường phải tiếp xúc với nước bẩn hay người có triệu chứng đổ mồi hôi chân nhiều cũng rất dễ bị bệnh nấm kẽ chân. Vậy nguyên nhân gây nấm chân kẽ chân? Triệu chứng và cách phòng ngừa bệnh nấm kẽ chân như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Những nguyên nhân gây bệnh nấm kẽ chân

-Vấn đề vệ sinh cơ thể chưa đảm bảo: Trường hợp chúng ta vệ sinh chân không đảm bảo sẽ dễ làm các tế bào da chết còn đọng lại ở chân , chính tình trạng bàn chân chúng ta luôn ẩm ướt đã tạo môi trường cho các loại vi nấm trực tiếp gây bệnh.

benh-nam-ke-chan

-Nguồn nước bị ô nhiễm: Các vi nấm sẽ phát triển trong môi trường nước bị ô nhiễm , đó chính là điều kiện để vị nấm lây nhiễm khi chúng tiếp xúc với tay chân con người.

-Bàn chân luôn bị bít kín: khi chúng ta thường xuyên đi giày, đi ủng… Lúc này, mồ hôi chân tiết ra và không thể thoát ra môi trường ngoài nên gây ẩm ướt cho chân. Đó chính là các nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh nấm kẽ chân.

Triệu chứng bệnh nấm kẽ chân

-Vùng da bàn chân luôn ngứa và có cảm giác khó chịu

-Da bị tróc vảy hoặc đóng vảy

-Bàn chân bị nứt da hoặc chảy máu

-Vùng bị nấm gây đau và có màu hồng hoặc đỏ hơn so với các vùng da còn lại

trieu-chung-benh-nam-ke-chan

Cách phòng chống bệnh nấm kẽ chân

-Tránh để chân tiếp xúc với nước bẩn nhằm ngăn chặn mọi nguy cơ cho nấm chân gây bệnh cho con người

-Cần vệ sinh sạch sẽ tay chân sau khi đã tiếp xúc với nước bẩn, các loại bùn, sau đó cần lau thật khô cá kẽ chân tay

-Cần phải cách ly người bệnh nấm kẽ chân với các thành viên khác trong gia đình nhằm không để bệnh nấm lây lan cho người khác

-Không sử dụng giày, dép hay vớ chúng với người bệnh nhân bị nấm kẽ chân

-Luôn đảm bảo bàn chân sạch sẽ, khô ráo, vớ và giày dép phải được vệ sinh sạch sẽ , tránh đi chân đất dể mắc phải nấm kẽ chân.

Để bệnh nấm kẽ chân không xuất hiện thì mọi người cũng nên thực tốt việc vệ sinh tay chân sạch sẽ, hạn chế tiếp xúc với nước bẩn và nên vệ sinh giày, dép tránh làm môi trường ẩm ướt cho nấm và vi khuẩn gây bệnh. Hi vọng rằng những chia sẽ giúp cho mọi người tìm được cách chữa nấm chân tay hiệu quả nhanh nhất, lại an toàn. Chúc mọi người có sức khỏe tốt!

 

2

No Responses

Write a response