Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Vai trò của hệ thống hút khói bếp công nghiệp nhà hàng

Vai trò của hệ thống hút khói bếp công nghiệp nhà hàng

Hệ thống hút khói công nghiệp hiện đang là giải pháp tối ưu của các nhà đầu tư cho các bếp nhà hàng, bếp công nghiệp, bếp ăn tập thể, bếp trường học, bệnh viện, quân đội, các phòng thí nghiệm, xưởng chế xuất…Hệ thống hút khói công nghiệp giúp hút, xử lý các mùi khói bếp, khử mùi hôi sinh ra trong quá trình nấu nướng trong bếp; hút bụi hoặc các mùi từ phong thí nghiệm, xưởng sản xuất ra bên ngoài, tao không gian luôn sạch sẽ, không còn khí độc hại, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và an toàn vệ sinh. Hệ thống luôn mang đến cho người tiêu dùng sự hài lòng tuyệt đối.

Kết cấu của một hệ thống chụp hút khói hoàn chỉnh:

Một hệ thống hút khói công nghiệp hoàn chỉnh gồm có 3 bộ phận chính:
– Chụp hút khói.
– Hệ thống đường ống dẫn khói
– Motor quạt hút.


Riêng bộ phận chụp hút khói được thiết kế gồm có bộ phận phin lọc mỡ và hôp đựng mỡ. Đây là bộ phận giúp lọc, giữ lại các chất dầu mỡ, bụi bẩn nhằm hạn chế bụi bẩn, dầu mỡ bám bẩn vào đường ống làm tắt nghẽn hệ thống và khi thải ra làm ô nhiễm môi trường.
Khi lựa chọn, sử dụng, lắp đặt hệ thống hút khói cần phải chú trọng đến việc lựa chọn loại có kích thước phù hợp, công suất hoạt động tốt, lắp đặt đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng, như vậy mới đảm bảo được nhu cầu sử dụng. Vì vậy, để hệ thống hút khói hoạt động hiệu quả và đạt chuẩn phải đảm bảo được các điều kiện sau:
– Ở miệng hút phải luôn đảm bảo có vận tốc gió từ 0.2 -> 0.4 m/s.
– Khi hệ thống hoạt động thường tạo ra độ ồn ở phần motor quạt hút và đường ống, nên quá trình lắp đặt cần phải chú ý đến yếu tố này để có biện pháp khắc phục phù hợp như có thể lắp đặt thêm đường ống tiêu ông cho hệ thống và sử dụng hộp tiêu âm lắp đặt tại motor quạt hút. Khi lựa chọn sử dụng hộp tiêu ân vừa có thể bảo vệ được quạt hút vừa có thể giảm được độ ồn.
– Đảm bảo hệ thống phải có tính thẩm mỹ tạo cho khu bếp sang trọng và chuyên nghiệp hơn.
– Luôn đảm bảo cho khu bếp nấu đủ ánh sáng, hệ thống đèn phải được lắp đặt đầy đủ . Nên đối với thiết bị chụp hút phải có đèn chiếu sáng bên trong.

Vai trò quan trọng của hệ thống hút khói công nghiệp

Hệ thống hút khói bếp công nghiệp có chức năng hút, khử các mùi khói bếp, mùi thức ăn sinh ra trong quá trình chế biến thực phẩm giúp cho không gian bếp không bị các mùi, khí độc hại quanh quẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những người làm việc trong nhà bếp và ảnh hưởng đến các món ăn, thực phẩm. Đảm bảo không gian bếp luôn an toàn vệ sinh thực phẩm, thoáng khí, sạch sẽ.

No Responses

Write a response