Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Có nên cho trẻ sử dụng điện thoại quá sớm không?

Càng ngày càng có nhiều bậc cha mẹ phụ huynh cho con em dùng điện thoại di động từ rất sớm. Nhiều cha mẹ cho rằng việc cho trẻ sử dụng điện thoại sớm với mục đích đảm bảo an toàn cho trẻ. Khi cho con sử dụng điện thoại, cha mẹ có thể liên hệ với con trong bất kỳ thời điểm nào. Điều này liệu có đúng và hiệu quả hay không? Hãy cùng trungcapduoc.net tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Có nên cho trẻ sử dụng điện thoại quá sớm không?

Theo những chia sẻ của tiến sĩ Barbara Greenberg, nhà tâm lý học lâm sàng tại Fairfield County (Mỹ), cho biết điều này sẽ chỉ đúng nếu con yêu chỉ chơi ở nhà một mình hoặc sau khi tan học, bạn để con đi bộ về nhà. Mà trong nhiều trường hợp khác, cô không ủng hộ việc cho một đứa trẻ 6 tuổi dùng di động.

có nên cho con dùng điện thoại quá sớm không

Những rủi ro khi cho trẻ sử dụng điện thoại sớm

Tiến sĩ Mark L. Goldstein, nhà tâm lý học trẻ nít ở Chicago cho hay, một số bố mẹ bảo vệ con cái họ bằng cách cho con sử dụng điện thoại di động với mong muốn kiểm soát con, nhưng không nghĩ tới những hiểm nguy tiềm ẩn trong việc cho con sử dụng điện thoại quá sớm.
Phân tích trên trang Webmd, tiến sĩ Greenberg nói nếu có điện thoại thông minh trong tay, trẻ có thể truy nã cập các trang web không phù hợp với lứa tuổi của rẻ cũng như truy cập các trang web chứa nội dung bạo lực…. Rồi sau đó, trẻ sẽ bị ám ảnh bởi những thông tin, hình ảnh, video đó. Tác động tiêu cực tới cuộc sống của trẻ nhỏ.
Tuy nhiên, sử dụng điện thoại thông minh còn khiển trẻ bị thiếu ngủ khi trẻ rất dễ bị cám dỗ do các trò chơi trên điện thoại hoặc sa đà vào các ứng dụng nhắn tin, chát chít đêm khuya. Hơn nữa, khi cho trẻ sử dụng thiết bị cầm tay quá sớm, trẻ có thể bị cô lập về mặt xã hội. Trẻ sẽ có ít thời gian ra ngoài, giao tiếp, trò chuyện với bạn bè,xã hội…

Khi nào nên cho con dùng điện thoại di động?

Tại sao con bạn lại muốn sử dụng điện thoại? Từ câu hỏi này bạn sẽ cần ngồi suy nghĩ nghiêm túc về việc có nên cho con sử dụng điện thoại hay không?
cho con dùng điện thoại quá sớm liệu có đúng không
Muốn biết con có sẵn sàng cho việc sử dụng điện thoại hay chưa, ba mẹ cần yêu cầu con ngồi xuống và thảo cách dùng điện thoại như thế nào cho an toàn và có trách nhiệm nhất. Nếu như con bạn không chú ý tới những chia sẻ của bạn thì con yêu chưa sẵn sàng cho việc sử dụng điện thoại, tiến sĩ Greenberg nói.
Cũng theo tiến sĩ Goldstein chia sẻ thì với những đứa trẻ có trách nghiệm, cha mẹ có thể cho con dùng điện thoại khi chúng được 8, 9 hoặc 10 tuổi.
Đó là những chia sẻ liên quan tới sức khỏe, tâm lý của trẻ. Mong rằng những thông tin này là bổ ích với người đọc.

No Responses

Write a response