Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Tác dụng của nhung hươu với bệnh tiểu đường

Nhung hươu có liên quan gì đến quá trình điều trị bệnh tiểu đường hay không? Liệu dùng nhung hươu có chữa được bệnh tiểu đường? Trong bài viết này, những thắc mắc, băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp.

bệnh tiểu đường

Thực tế, từ trước đến nay không có một tài liệu nào nghiêm cấm dùng nhung hươu đối với những người bị tiểu đường. Có nghĩa là chắc chắn nhung hươu không gây hại gì cho người bị mắc bệnh tiểu đường. Còn với những người chưa bị mắc bệnh tiểu đường thì càng khẳng định hơn là nhung hươu không hề liên quan gì đến nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường.

Hiện nay, y học cũng không nhắc đến chuyện dùng nhung hươu để chữa bệnh tiểu đường nhưng trong nhiều sách đông y cổ có ghi rõ rằng nhung hươu giúp trị bệnh tiểu nhiều, chữa gầy yếu, mệt mỏi, đây chính là một số trong những triệu chứng của bệnh tiểu đường. Vậy thì rõ ràng rằng nhung hươu thực chất là một dược liệu có hiệu quả trong việc phòng ngừa và hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường.

Tất nhiên nhung hươu không thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh tiểu đường nhưng nó cũng góp phần không nhỏ trong quá trình điều trị bệnh cho những người mắc tiểu đường. Các dưỡng chất dồi dào trong nhung hươu sẽ giúp người bệnh được tăng cường sức khỏe, chống chịu với bệnh tật tốt hơn, đồng thời cũng đóng góp trong phần chữa căn bệnh này.

nhung hươu

Ngoài nhung hươu, bạn có thể dùng một dược liệu khác có tác dụng tốt hơn trong việc điều trị bệnh tiểu đường là đông trùng hạ thảo. Vì vốn dĩ công dụng của đông trùng hạ thảo là điều hòa lượng đường huyết, hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường.  Xem thêm Đông Trùng Hạ Thảo Tươi

Tuy nhiên nếu muốn chữa dứt điểm bệnh tiểu đường, các bạn có thể lựa chọn theo những cách sau:

  • Dùng cơm trắng, rau muống

Kiêng hoàn toàn mọi thức ăn, chỉ ăn uống ngày 2-3 bữa như bình thường nhưng chỉ dùng cơm trắng ăn cùng rau muống (hoặc rau cải, rau mồng tơi), có thể chấm thêm xì dầu nhưng tuyệt đối không ăn thêm bất cứ món gì khác, kể cả thịt, đặc biệt các món ngọt thì phải kiêng hoàn toàn. Chỉ sau vài ngày lượng đường huyết sẽ giảm đi đáng kể. Khi đến lúc lượng đường cân bằng, lúc đó có thể dùng các thức ăn khác 1-2 bữa nhưng sau đó vẫn dùng cơm, rau như trên sau khoảng 2-3 tháng thì bệnh tình gần như đã sắp chữa khỏi.

  • Dùng lá xoài

Cách này cũng đã được nhiều người sử dụng để chữa bệnh tiểu đường. Đơn giản là bạn chỉ cần uống nước lá xoài đều đặn mỗi ngày. Tuy nhiên cần phải kiêng những thức ăn có nhiều tinh bột, nhiều đường.

Dẫu sao, trên đây chỉ là hai cách mà có hiệu quả nhiều người áp dụng mà đã chữa khỏi bệnh tiểu đường nhưng không phải ai cũng phù hợp. Có những trường hợp vẫn không thấy có tác dụng nên cách tốt nhất là bạn nên đi khám và thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Xem thêm các thông tin khác trên tamsoa.com.

No Responses

Write a response