Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Cách làm giảm đau dạ dày tại nhà – Cả đời không còn đau dạ dày

Điều trị đau dạ dày phụ thuộc 5-6 phần vào các bác sĩ. Nhưng các phần còn lại, bạn vẫn phải tự dựa vào bản thân của mình. Đau dạ dày vốn là bệnh khó chữa, lại thường tái phát. Dùng thuốc chỉ có tác dụng là điều trị triệu chứng, quan trọng hơn là bạn phải tự biết cách chăm sóc mình ở nhà. Vậy có cách làm giảm đau dạ dày tại nhà hiệu quả hay không? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cách làm giảm đau dạ dày tại nhà đơn giản, dễ thực hiện

Chỉ với một vài cách làm giảm đau dạ dày tại nhà dưới đây thôi. Nhưng bạn lại có thể tạm biệt những cơn đau dạ dày ngay đấy! Thật đáng tiếc cho những ai không biết đến những phương pháp chữa bệnh này!

Cách làm giảm đau dạ dày tại nhà với nghệ

Đây là bài thuốc chữa đau dạ dày kinh điển mà bạn không nên bỏ qua đâu nhé! Nghệ vốn là loại gia vị được sử dụng trong nấu nướng, tuy nhiên, loại gia vị này lại đảm nhiệm vai trò là một vị thuốc trong đông y. Nghệ có tác dụng là giảm đau, kháng viêm, phục hồi vết thương. Đồng thời, nghệ cũng rất tốt cho những người bị bệnh viêm loét đại tràng, hoặc viêm loét dạ dày…

Cách làm giảm đau dạ dày tại nhà với nghệ

Cách làm giảm đau dạ dày tại nhà với nghệ

Bài thuốc chữa bệnh từ nghệ cũng rất đơn giản. Chỉ cần mỗi ngày, bạn dùng 1 thìa tinh bột nghệ hoà với 1 thìa mật ong, cùng chút nước ấm. Uống 1 lý vào mỗi buổi sáng trước khi ăn ít nhất là 30 phút.

Cách làm giảm đau dạ dày tại nhà với gừng

Cũng tương tự như nghệ, chỉ cần dùng 1 tách trà gừng khi sáng sớm và trước khi đi ngủ vào buổi tối mỗi ngày. Bạn sẽ không còn cảm nhận những cơn đau dạ dày xuất hiện nữa đâu.

Cách làm giảm đau dạ dày tại nhà với gừng

Cách làm giảm đau dạ dày tại nhà với gừng

Gừng là vị thuốc có tác dụng là chống oxy hoá, kháng viêm, giảm co thắt dạ dày rất tốt.

Cách làm giảm đau dạ dày tại nhà với giấm táo

Giấm táo có tác dụng là kích thích tiêu hoá, hồi phục lại các chức năng của dạ dày. Nếu như người bệnh đang bị đau dạ dày, mỗi ngày, người bệnh chỉ cần sử dụng 1 thìa giấm táo hoà cùng với nước ấm để uống trước khi ăn. Tình trạng đau bụng, ăn không tiêu, đầy bụng, ợ chua, ợ hơi sẽ được giảm thiểu đi rất nhiều.

Xem thêm: https://dongybonphuong.com/chua-trao-nguoc-da-day-bang-nghe/

Cách làm giảm đau dạ dày tại nhà với lá mơ lông

Lá mơ lông trước giờ đều được dùng để ăn kèm với các món ăn như thịt chó, gỏi cá. Liệu bạn có bao giờ thắc mắc vì sao lại thế không? Là do lá mơ lông có tác dụng làm giảm việc bị tiêu chảy, ấm bụng, ngăn ngừa khó tiêu, đầy bụng.

Ngoài ra, trong lá mơ lông còn chứa tinh dầu, cùng các hoạt chất bảo vệ cho dạ dày. Nhờ đó, lá mơ lông cũng có công dụng làm giảm đau dạ dày rất hiệu quả ngay tại nhà.

Với các bệnh nhân đang bị đau dạ dày, mỗi ngày chỉ cần dùng khoảng 30g lá mơ lông. Ép lấy nước để uống, kiên trì thì sẽ thu được thành quả.

Xem thêm: cách chữa đau dạ dày nhanh nhất

Với 4 cách làm giảm đau dạ dày tại nhà đơn giản, mà rẻ tiền ở trên. Bạn còn việc gì phải đi đâu xa để tìm cách chữa bệnh nữa. Ra ngay vườn nhà là bạn đã có thể tìm được những nguyên liệu trên để ngăn không cho những cơn đau dạ dày xuất hiện nữa rồi đấy

No Responses

Write a response