Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Đông trùng hạ thảo có thể chế biến thành món ăn gì?

Hai món ăn vô cùng bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. Cùng chúng tôi khám phá cách chế biến đông trùng hạ thảo thành món ăn nhé.

1. Súp đông trùng hạ thảo với cá ngựa

Nguyên liệu

– 1 con bào ngư

– 4 con cá ngựa

– 2g đông trùng hạ thảo

– 500g thịt gà

– 200g thịt lợn nạc

– 30g thịt giăm bông

– 2g muối

Cách chế biến ( có thể bạn muốn biết: các cách chế biến khác của đông trùng hạ thảo http://dongtrunghathao.blog/cach-che-bien-dong-trung-ha-thao-tuoi-dung-nhat/ ) 

– Sơ chế bào ngư: Nếu như mua bào ngư đông lạnh thì cần phải rã đông trước khi chế biến để chắc chắn rằng nó sẽ không bị bở. Còn nếu mua tươi thì chỉ cần thực hiện theo các bước sau: Dùng bản chải đánh răng chà lên hai mép viền đen và bề mặt của bào ngư. Tiếp theo các bạn dùng mũi dao nhọn tách phần thịt bào ngư, cắt bỏ nội tạng đen bên dưới vì phần đó không ăn được. Tiến hành rửa sạch phần bào ngư đã được tách ra.

– Cá ngựa, thịt gà và thịt lợn được rửa sạch, giăm bông cắt thành các hạt nhỏ còn các nguyên liệu khác cũng cần được xơ chế sạch. Sau đó bỏ tất cả vào trong nổi đun sôi 1 lần để loại bỏ máu và bọt bẩn.

– Cho tất cả vào nồi hầm và nấu trong 4 giờ, thêm muối cùng đông trùng hạ thảo vào cuối cùng để giữ được các chất dinh dưỡng và thành phần của hoa đông trùng hạ thảo.

Tác dụng của món ăn này là gì?

Cá ngựa tốt cho thận, nuôi dưỡng thận. Đông trùng hạ thảo bổ gan, phổi, thận. Bào ngư có thể nuôi dưỡng âm và khí. Sự kết hợp của cả ba tạ ra sinh khí tốt, điều trị cho các bệnh vô sinh, tăng lượng tinh trùng, cường dương, tốt cho những người yếu sinh lý ở đàn ông.

2. Cháo thịt nạc với đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu

– 2g đông trùng hạ thảo

– 50g thịt lợn

– 100g gạo

– Gia vị gồm muối

Cách chế biến món cháo thịt nạc với đông trùng hạ thảo

– Thịt nạc rửa sạch với nước, luộc qua với nước sôi để loại bỏ máu và bọt bẩn. Sau đó băm thịt nhỏ để cho vào cháo.

– Đông trùng hạ thảo được rửa sạch bằng nước

– Vo gạo bằng nước sạch sau đó bỏ vào nồi, cho một lượng nước vừa phải và đun với lửa to. Sau lần sôi thứ 2 thêm thịt và sôi lần thứ 3 cho đông trùng hạ thảo, gia vị vào và đun thêm khoảng 15p dưới lửa nhỏ thì dừng.

Công dụng của đông trùng hạ thảo nấu thành món ăn này là gì?

Đông trùng hạ thảo bổ phổi và thận, tăng cường thể lực và thể chất, tốt cho dạ dày. Kết hợp với thịt có thể chữa các bệnh về thiếu sinh khí và thiếu máu. 

1

No Responses

Write a response