Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Chế độ ăn uống cho người mắc bệnh tiểu đường

Một chế độ ăn uống lành mạnh là điều vô cùng cần thiết đối với người tiểu đường, chỉ có ăn uống và tập thể dục mới có thể khắc phục được lượng đường trong máu. Ngoài những thay đổi về chế độ ăn uống thì mức độ cũng là yếu tố quan trọng. Dưới đây là một vài loại thực phẩm tốt cho người bị bệnh tiểu đường. 

Bơ 

Các axit béo không bão hòa đa và axit béo không bão hòa đơn là những thành phần quan trọng trong kế hoạch ăn uống lành mạnh của các bệnh nhân bị đường huyết. Chúng có thể cải thiện nồng độ insulin. Ngoài ra, chúng cũng có thể giúp tăng cảm giác no, có tác động lành mạnh đến huyết áp và các bệnh viêm nhiễm.

Theo một vài nghiên cứu, trong bơ có chất dinh dưỡng MUFAs có tác dụng giảm nguy cơ hội chứng chuyển hóa. Đây cũng là một yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và tai biến mạch máu não.

Cá ngừ, cá bơn và cá có axit béo omega-3

Protein giúp cơ thể duy trì và tự sửa chữa các vết thương. Vì protein không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu nên nó không bị tăng. Protein cũng có thể làm cho bạn có cảm giác no do đó bạn có thể quản lý tốt lượng đường trong máu của bạn. Protein tốt cho người bệnh tiểu đường bao gồm: bánh mì, gạo, mì ống,..

Các là một nguồn protein tuyệt vời. Bởi trong cá có chất béo lành mạnh và có axit béo omega – 3. Các loại cá nhiều omega – 3 bao gồm: cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá chim.

Tỏi 

Tỏi có tiềm năng giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Tỏi không có carbonhydrate và không khiến cho lượng đường trong máu của bạn tăng lên. Ngoài tỏi thì hành tây cũng có tác động tích cực đến lượng đường trong máu.

Dấm táo

Trong dấm táo có chứa axit axetic giúp làm giảm một số enzyme trong dạ dày. Một vài nghiên cứu cho rằng nó có thể cải thiện nồng độ insuluin sau bữa ăn. Hãy pha khoảng 20g dấm táo vào 40g nước và uống trước khi ăn để cải thiện tình hình.

Cacao

Trong cacao có nhiều chất chống oxy hóa, cũng chứa một flavanol gọi là epicatechin, điều hòa sự sản xuất glucose bằng cách kích hoạt các protein quan trọng. Nó có thể giúp ổn định đường huyết, ngay cả ở những người đã bị tiểu đường.

Quả việt quất và mâm xôi

Do việt quất và mâm xôi có chứa nhiều chất xơ và có nồng độ anthocyanin cao. Anthocyanin ức chế một số enzym tiêu hóa để làm chậm quá trình tiêu hóa. Chúng cũng ngăn chặn sự tăng đột biến lượng đường trong máu sau khi ăn các bữa ăn giàu tinh bột. Nên pha sinh tố hoặc ăn ngay đều được.

2

No Responses

Write a response