Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Cách sửa tủ lạnh tại nhà đơn giản, tiết kiệm

Sự ra đời của tủ lạnh giúp cuộc sống của con người trở nên tiện dụng, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Chất lượng cuộc sống vì thế mà cũng được cải thiện hơn. Tuy nhiên tủ lạnh cũng là máy móc như các đồ vật khác nên chuyện hỏng hóc phải sửa chữa là không hề tránh khỏi. Nhưng với cách sửa tủ lạnh tại nhà đơn giản và tiết kiệm sau đây, chiếc tủ lạnh thân yêu của gia đình bạn sẽ kéo dài tuổi thọ hơn mà không hề tốn kém.

Sửa lỗi tủ lạnh bị đóng tuyết

Sửa lỗi tủ lạnh bị đóng tuyết

Một trong số bệnh thường gặp của tủ lạnh là ngăn đá hay bị đóng tuyết. Nguyên nhân là do thời gian sử dụng đã lâu, hệ thống làm lạnh trở nên oxi hoá nên nhiệt độ không ổn định, ngăn đá lại có chức năng làm đông các thực phẩm và làm đá.
Nên hơi nước bị khí lạnh ngưng tụ, lâu ngày tích tụ thành tuyết, bám dày đặc vào các khe làm lạnh. Tình trạng này nếu kéo dài lâu ngày không được sửa chữa sẽ khiến ngăn đông bị tê liệt, khí lạnh bị tuyết cản trở không thể toả nhiệt đều để làm đông thực phẩm nữa.
Khiến thực phẩm phải mất thời gian dài gấp đôi hoặc gấp ba để làm đông so với trước kia. Nguồn điện tiêu thụ cũng lớn hơn rất nhiều.
Với trường hợp này bạn chỉ cần rút nguồn điện tủ ra, để tuyết tự tan hoặc dùng vật cứng gõ dần lớp tuyết, đá tích tụ trong ngăn đông.
Đây là cách sửa tủ lạnh tại nhà ai cũng làm được và rất hiệu quả. Bạn không cần gọi tới thợ mà có thể tự mình sửa được.

Sửa lỗi tủ lạnh không vào điện

Tủ lạnh không vào điện nguyên nhân lớn nhất là ở nguồn cấp điện. Nếu như dây nguồn bị đứt hoặc cháy thì sẽ cản trở đến việc tiếp điện của tủ lạnh khiến cho tủ lạnh không thể nhận điện được.

Cách xử lý trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần thay dây nguồn của tủ là xong.

ủ lạnh

Sửa lỗi tủ lạnh kêu to

Tủ lạnh kêu to có thể là do tủ đang phải trữ lượng thực phẩm lớn hơn khối lượng quy định mà tủ lạnh có thể chứa. Bởi vậy để khắc phục lỗi này bạn cần phải bỏ bớt thực phẩm trong tủ lạnh ra. Như vậy tủ sẽ nhẹ và tiếng kêu to ồn ào cũng biến mất.

Nguyên nhân thứ nữa là ngăn đá hoặc các ngăn tủ khác bị bao kín tuyết, dẫn đến lỗ thoát hơn và làm lạnh bị bít kín gây nên ì máy và kêu to. Bạn nên loại bỏ tuyết như vậy máy sẽ không kêu to nữa.

Với cách sửa tủ lạnh tại nhà này bạn có thể dễ dàng ra tay mà không cần đến thợ, vừa tiết kiệm chi phí lại tiết kiệm thêm thời gian phải không nào?

No Responses

Write a response