Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Dinh dưỡng cho người gầy muốn tăng cân

Bạn từng nghĩ rằng chỉ những người có thể trạng béo mới ảnh hưởng đến chất lượng sức khỏe? Thực chất người gầy cũng có tình trạng đáng báo động tương tự như vậy! Làm thế nào để có thể giúp người gầy cải thiện được cân nặng của mình? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về dinh dưỡng cho người gầy muốn tăng cân.

Dinh dưỡng cho người gầy muốn tăng cân như nào?

Có một vóc dáng cân đối cũng chính là đang phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn. Một người quá béo hay quá gầy đều cần thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt để cải thiện thân hình của mình.

Kết quả hình ảnh cho Dinh dưỡng cho người gầy muốn tăng cân

Nguyên nhân người gầy chưa thể tăng cân

Có rất nhiều lý do khiến bạn mãi mà không thể tăng cân nặng của mình được. Có thể kể đến các lý do như:

Khả năng hấp thụ dinh dưỡng kém: chúng ta đều biết rằng hệ thống enzym là chất xúc tác cho thức ăn chuyển hóa. Nếu chất này không đủ thì bạn khó mà hấp thụ được dưỡng chất.

Không cung cấp đủ chất dinh dưỡng: dù bạn ăn nhiều đến đâu nhưng nếu không đa dạng món ăn, thành phần dinh dưỡng thì bạn cũng không thể tăng cân được. Ngoài việc cung cấp vitamin, khoáng chất đảm ứng nhu cầu hoạt động bình thường của cơ thể bạn cần bổ sung thêm một lượng lớn chất dinh dưỡng để tăng cân.

Chế độ dinh dưỡng cho người gần muốn tăng cân

Người gầy cần đáp ứng đầy đủ 4 nhóm chất trong khẩu phần ăn của mình bao gồm: chất đạm, chất béo, muối khoáng và vitamin.  Trong đó chất đạm có vai trò trong việc xây dựng mô và tế bào. Nhiệm vụ chuyển hóa, kích thích hệ tiêu hóa dành cho muối khoáng và các vitamin. Chất béo tốt có trong cá béo, thịt (cá hồi, thịt nạc lẫn mỡ,…) giúp tăng cân hiệu quả hơn.

Đặc biệt chất chống oxy hóa giúp đào thải chất cặn bã, thanh lọc cơ thể rất hiệu quả. Vậy nên đừng quên cung cấp dưỡng chất này trong thực phẩm như cà rốt, óc chó, hạnh nhân, bơ, chuối, xà lách, rau chân vịt, dưa hấu, chuối,….

Kết quả hình ảnh cho Dinh dưỡng cho người gầy muốn tăng cân

Ngoài ra bạn có thể bổ sung sữa hàng ngày để cung cấp tới hơn 20% nhu cầu dinh dưỡng. Các sản phẩm sữa có thành phần dinh dưỡng cao như omega 3, omega 6, MUFA,… bổ sung trong các bữa phụ. Đây là lựa chọn sáng suốt cho người cao tuổi, tiêu hóa kém, người gầy cần tăng cân,…

Một số lưu ý dinh dưỡng cho người gầy

  • Chế độ ăn uống cần đi kèm với luyện tập. Bạn có thể đăng ký tập gym hoặc luyện các bài tập cơ bản tại nhà để có hiệu quả tốt nhất.
  • Uống nhiều nước tăng cường trao đổi chất.
  • Ngủ sớm, ngủ đủ 7 – 8 tiếng/ngày.
  • Không được bỏ bữa đặc biệt là bữa sáng. Ăn đúng giờ, 3 bữa 1 ngày và thêm các bữa phụ.

Những thông tin về dinh dưỡng cho người gầy muốn tăng cân trungcapduoc.net hy vọng sẽ hữu ích với bạn!

2

No Responses

Write a response