Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Xin hỏi viêm nhiễm phụ khoa có lây được không ?

Viêm nhiễm phụ khoa là một căn bệnh thường gặp ở chị em nữ giới hiện nay. Viêm nhiễm phụ khoa không chỉ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Có không ít chị em nữ giới thắc mắc viêm nhiễm phụ khoa có lây không? Hãy cùng giải đáp

Bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: hầu hết các chị em đều mắc phải viêm nhiễm phụ khoa ít nhất một lần trong đời. Tác nhân gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể do: nấm, vi khuẩn, tạp trùng, tạp khuẩn… xâm nhập vào cơ thể khi vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, không đúng cách; quan hệ tình dục không an toàn, can thiệp thủ thuật ngoại khoa không đảm bảo…

Xin hỏi viêm nhiễm phụ khoa có lây được không ?

Viêm nhiễm phụ khoa có lây không?

Bác sĩ phòng khám cho biết, viêm nhiễm phụ khoa có thể lây truyền từ người này qua người khác qua việc quan hệ tình dục. Rất nhiều bệnh phụ khoa có tính lây truyền nhất định, nếu nữ giới mắc viêm nhiễm phụ khoa thì qua hoạt động tình dục sẽ lây truyền sang cho nam giới làm cho nam giới cũng có thể bị nhiễm bệnh.

Quan hệ tình dục là con đường thuận lợi mà vi khuẩn rất dễ xâm nhập và gây bệnh qua những vết xây xước trên niêm mạc da. Do đó khi mắc viêm nhiễm phụ khoa như: viêm âm đạo – âm hộ, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm vùng chậu… mà nữ giới quan hệ tình dục, các tác nhân gây bệnh sẽ xâm nhập và lây sang cho chồng, gây viêm nhiễm tại cơ quan sinh dục nam. Hơn nữa, khi đã bị viêm nhiễm phụ khoa mà quan hệ tình dục, người bệnh sẽ gia tăng viêm nhiễm với mức độ nặng hơn. Viêm nhiễm dễ lây lan ra toàn bộ cơ quan sinh dục, dễ lây lan lên viêm vòi trứng, ống dẫn trứng gây viêm tắc tại vị trí này, ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, chất lượng đời sống tình dục.

Xem thêm: http://hosinha.vn/hien-tuong-ra-khi-hu-mau-trang-nhu-bot/

viêm nhiễm phụ khoa có lây sang các bộ phận khác không

Lưu ý: để tình trạng viêm nhiễm phụ khoa không lây nhiễm sang cho bạn tình, nữ giới cần kiêng quan hệ tình dục, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách; mặc quần lót thoáng mát. Đặc biệt, cần đi khám ngay và điều trị kịp thời để chữa dứt căn bệnh phụ khoa đang gặp phải. Đồng thời, cần thăm khám cho chồng/bạn tình và kết hợp điều trị để tránh tình trạng bệnh lây lan, tái nhiễm.

Viêm nhiễm phụ khoa cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời bởi tình trạng viêm nhiễm có thể lây lan nhanh sang các bộ phận khác của cơ quan sinh dục, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản, chất lượng đời sống của người bệnh. Do đó, khi thấy xuất hiện những triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và điều trị nhằm tránh những biến chứng nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

Để hiểu hơn về các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa các bạn có thể truy cập web site: http://phongkhamngoquyen.com/

No Responses

Write a response