Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Béo phì kiêng ăn gì để giảm cân hiệu quả và an toàn

Béo phì kiêng ăn gì để giúp bạn có một chế độ ăn hiệu quả, vừa đủ chất mà vẫn có thể giảm cân. Bên cạnh đó giúp bệnh nhân nhận biết mình không nên ăn gì.

Có thể hiểu đối với người béo phì quan trọng nhất vẫn là ăn kiêng. Béo phì tức là cơ thể đã thừa chất dẫn tới các bộ phận trong cơ thể không thể tiêu hóa, hấp thu dưỡng chất, vì thế cơ thể không thể thực hiện tốt chức năng của mình. Thận không thể lọc những tạp chất trong thức ăn.

Cần phải hiểu rõ nhịn ăn và ăn kiêng là hoàn toàn khác nhau. Nhịn ăn là không ăn uống gì dẫn tới cơ thể suy nhược, ăn kiêng là ăn đủ chất nhưng không gây thừa, ăn một cách khoa hoc, hợp lý với từng tình trạng bênh nhân.

Béo phì kiêng ăn gì

Nguyên tắc chung cho chế độ ăn củangười béo phì là ăn giảm năng lượng, giảm chất ngọt, chất béo, nhưng vẫn phải đủ chất đạm, các vitamin và khoáng chất, đặc biệt là chất xơ

Vì các bộ phận trong cơ thể hoạt động nhờ sự trao đổi chất nếu thiếu chất đạm, vitamin và khoáng chất sẽ bị teo cơ, cơ nhẽo, cơ thể mệt mỏi, thiếu máu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và khả năng lao động.

Tuyệt đối không nên áp dụng các chế độ ăn phản khoa học như nhịn đói kéo dài, uống thuốc giảm cân không đúng cách, thanh lọc cơ thể chỉ bằng nước chanh không đường kéo dài nhiều ngày.

Người béo phì kiêng ăn gì?

Thức ăn nhiều chất béo và thức ăn nhanh

Giảm tối đa các thứ ăn nhiều chất béo vì đây chính là nguyên nhân chính gây ra tình trạng béo phì, thừa cân. Các thức ăn như ( thịt heo ba chỉ, thịt gà, trứng,…).

Đa số trong thức ăn nhanh luôn có các chất mỡ nhất định. Các chất này đi vào cơ thể rất khó tiêu hóa bệnh nhân cần kiêng cử như ( hamburger, mỳ gói, cháo hộp, cá hộp,…).

Đồ ăn nhiều mỡ

Ăn nhiều đồ ăn dầu, mỡ làm tăng khả năng máu nhiễm mỡ khiến bạn không thể giảm cân hiệu quả. Các thành phần này có nhiều trong ( gà rán, lạp xưởng, xúc xích,…).

beo-phi-kieng-an-nhieu-dau-mo

Đối với những người có thói quen dùng mỡ động vật để làm dầu ăn hay làm đồ để chiên thì cần từ bỏ ngay. Dù bạn ăn ít nhưng với lượng dầu mỡ ngấm vào đồ ăn thì tất nhiên quá trình ăn kiêng sẽ không hiệu quả.

Cần thay các loại dầu, mỡ động vật bằng dầu thực vật như dầu oliu, dầu đậu nành,… rất tốt cho tim mạch.

Hạn chế các món chiên, rán và thực phẩm giàu cholesterol

Đơn giản khi sử dụng các món chiên, rán, xào bạn cần sử dụng dầu ăn. Hơn nữa trong quá trình chiên nóng mỡ trong thực phẩm cũng nhiều hơn bình thường, thay vào đó có thể hấp, luộc.

Đối với người béo phì các thực phẩm này gây ức chế tim mạch, khó bài tiết và giảm quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Thực phẩm giàu cholesterol có nhiều trong nội tạng động vật như: lòng, gan , tim, thận,…

Không ăn vặt

Ngoài việc ăn kiêng thì chế độ ăn cũng rất quang trọng. bạn ăn kiêng nhưng lúc nào cũng phải có đồ để bỏ miệng thì cả quá trình ăn kiêng cũng sẻ vô ích.

Béo phì kiêng ăn vặt

Ngoài bữa sáng là bữa chính thì bữa trưa và bữa tối bạn nên ăn ít lại ngoài ra không nên ăn thêm vào bất cứ thời điểm nào trong ngày nữa.

Béo phì kiêng ăn gì là câu hỏi chung của hầu hết những người mắc phải. cần xác định rõ ngoài chế độ ăn uống bạn cần một chế độ nghỉ nghơi và vận động tích cực.

Bài viết béo phì kiêng ăn gì của phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa giúp bạn có thể nhận biết thức ăn mà đối với người béo phì cần phải kiêng cử.

4

No Responses

Write a response