Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Bài thuốc dân gian chữa thiếu máu não an toàn, hiệu quả

Thiếu máu não là căn bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi với triệu chứng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của bạn. Bài thuốc dân gian chữa thiếu máu não được sử dụng trong nhân dân từ rất lâu, được truyền lại qua nhiều đời và có hiệu quả rõ rệt, được rất nhiều người quan tâm, sử dụng.

1. Nguyên nhân gây ra bệnh thiếu máu não

Thiếu máu não là tình trạng lưu lượng máu từ tim đưa về não có tốc độ chậm hơn so với nhu cầu của não, dẫn đến việc các tế bào thần kinh thiếu hụt oxy trong một khoảng thời gian nhất định, tác động xấu đến chức năng của hệ thần kinh trung ương.

Đau đầu chóng mặt mệt mỏi ảnh hưởng ra sao đến cuộc sống của bạn

Thiếu máu lên não là căn bệnh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Nguyên nhân chính của bệnh thiếu máu lên não là tình trạng suy yếu của hệ tuần hoàn như: Tim, mạch máu. Đối với các mạch máu là căn bệnh xơ vỡ, lão hóa đọng mạch làm hẹp động mạch.

Một nguyên nhân sau xa của mọi căn bệnh nói chung và bệnh thiếu máu lên não nói riêng chính là chế độ dinh dưỡng, ăn uống bồi bổ cơ thể, chế độ làm việc và nghỉ ngơi của bạn chưa điều độ, chưa khoa học.

Để kéo dài bệnh thiếu máu lên não ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt của bạn. Nó gây ra tình trạng mất ngủ dẫn đến suy nhược cơ thể. Vì vậy ạn cần phải lưu ý, triệt để khắc phục căn bệnh thiếu máu lên não.

2. Bài thuốc dân gian chữa thiếu máu lên não

Lá sen là bài thuốc dân gian điều trị căn bệnh thiếu máu lên não

Có rất nhiều phương pháp điều trị căn bệnh thiếu máu lên não hiệu quả, trong đó có việc sử dụng các bài thuốc dân gian. So với các phương pháp điều trị khác, phương pháp này có chi phí ít tốn kém, hiệu quả và đảm bảo an toàn, ít gây ra biến chứng hoặc tác dụng phụ.

Bài tập giúp lưu thông máu lên não mỗi ngày chỉ 10 phút tập là cải thiện rõ rệt

a. Sắc, uống nước lá sen

Lá sen là vị thuốc dân gian quen thuộc, lành tính, có tác dụng bổ huyết, tăng khả năng lưu thông máu của hệ tuần hoàn giúp đưa máu lên não tốt  hơn. Lá sen được dùng trong chữa bệnh thiếu máu lên não rất hiệu quả.

Lá sen thái nhỏ và phơi khô sau đó sắc lấy nước uống. Bài thuốc dân gian chữa bệnh thiếu máu lên não bằng lá sen dễ thực hiện vì lá sen có nhiều, phổ biến trên cả nước, phơi khô bảo quản tốt bạn có lá sen dùng trong một thời gian dài.

b. Sử dụng một số loại nấm trong chữa thiếu máu lên não

Nấm Linh Chi đã rất quen thuộc trong các bài thuốc dân gian của Việt Nam. Có vị đắng, thanh, mát, nấm Linh Chi có tac dụng ngăn ngừa mỡ máu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, tăng lượng máu lên não.

Nấm Linh Chi xay nhỏ, bạn dùng vải lọc hãm nước uống hàng ngày. Hiện nay, bạn cần chú ý đến xuất xứ, chất lượng của nấm Linh Chi để đạt hiệu quả cao trong chữa bệnh thiếu máu lên não.

Nấm linh chi là bài thuốc dân gian chữa thiếu máu lên não

Đối với các loại nấm thông thường như nấm hương, nấm rơm, mục nhĩ cũng có tác dụng bổ máu. Bạn nên tăng lượng  sử dụng trong các món ăn hàng ngày.

c. Sử dụng nhiều hơn các gia vị, một số loại rau, củ

Trước tiên là tỏi, bài thuốc dân gian chữa thiếu máu lên não bằng tỏi là rất hiệu quả. Không chỉ biết đến là vị thuốc tự nhiên chống cảm cúm thông thường, tỏi giúp cơ thể kháng lại các dạng viêm, nhiễm trong đó có mỡ máu, nguyên nhân gây tắc nghẽn động mạch và thiếu máu lên não.

Rau cần rất gần gũi, quen thuộc với chúng ta, ngoài việc được dùng trong bữa ăn, rau cần có tác dụng rõ rệt trong việc trị bệnh thiếu máu lên não. Cách làm như sau: phần rễ rau cần dài khoảng 10cm rửa sạch, sắc nước uống như thuốc bắc. Bạn nên uống khi đói để có hiệu quả cao nhất.

Đau nửa đầu nên ăn gì uống gì

Hành tây cũng là một rau có tác dụng tốt trong điều trị bệnh thiếu máu lên não, trực tiếp giảm mỡ trong máu. Bạn có thể luộc hành tây hoặc sử dụng trong các món ăn hàng ngày. Mỗi ngày dùng từ 100gam hành tây sẽ cho hiệu quả rõ rệt.

Bài thuốc dân gian chữa thiếu máu lên não là những bài thuốc đơn giản, với các nguyên liệu gần gũi, dễ kiếm, dễ tìm, dễ chế biến, cho tác dụng hiệu quả cao, đram bảo an toàn.

Bài trước: Cách chữa bệnh đau đầu chóng mặt

No Responses

Write a response