Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Cách chữa bệnh đau đầu chóng mặt bằng các bài thuốc dân gian

Đau đầu, chóng mặt là những triệu chứng mà bất cứ ai trong đời cũng gặp phải ít nhất 1 lần. Đặc biệt đối với những người đã từng mắc phải 1 số bệnh lý liên quan đến thần kinh. Không chỉ đau đầu, chóng mặt người mắc phải bệnh lý này còn sẽ có thêm một số cảm giác như: hoa mắt, đi không ứng, loạng choạng…

Đây là 1 căn bệnh khá nguy hiểm và cần phải điều trị càng sớm càng tốt. Vậy có cách chữa bệnh đau đầu chóng mặt mà không cần phải đến bác sĩ? Có, bạn có thể áp dụng 1 số bài thuốc dân gian sau để điều trị chứng đau đầu, chóng mặt. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Đau đầu nên ăn gì?

Cách chữa bệnh đau đầu chóng mặt

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau đầu, chóng mặt

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị đau đầu, chóng mặt. Trong đó phải kể đến các tác nhân khách quan. Các nguyên nhân này được kể đến như: bị áp lực, stress trong công việc, làm việc quá sức, suy nghĩ nhiều… Đây cũng chính là những nguyên nhân khiến nhiều người bị đau đầu, chóng mặt đặc biệt là các bạn trẻ.

Nguyên nhân thứ 2 là do bệnh lý gây nên. Và chúng thường gặp ở người già và trung niên. Khi bị các tốn thương về hệ thần kinh như tai biến mạch máu não, xơ vữa động mạch… thì người bệnh sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng này.

Khi bị suy nhược cơ thể nên ăn uống gì bạn biết không?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau đầu, chóng mặt

Vậy thì cách chữa bệnh đau đầu chóng mặt như thế nào?

Khi bị đau đầu, chóng mặt việc đầu tiên các bạn cần biết được nguyên nhân gây ra bệnh. Sau khi đã biết được nguyên nhân thì có thể áp dụng 1 trong các bài thuốc sau đây. Chúng đều là nhưng bài thuốc được ông cha ta lưu truyền từ đời này qua đời khác và rất hiệu quả trong việc điều trị đau đầu chóng mặt.

– Bài thuốc số 1:

Sử dụng 16 gram quyết minh tử, 16 gram hạ khô thảo, 12 gram cam thảo (dùng loại dây), 12 gram hương phụ sao, 12 gram câu đằng, 8 gram chi tử sao vàng.

Đem tất cả các vị thuốc đã được chuẩn bị ở trên cho vào 1 chiếc ấm hoặc xoong chưa 600 ml nước. Đun sôi cạn còn ½ nước thì tắt bếp. 1 ngày bạn nên uống 2 lần và khi thuốc còn ấm. Đối với trẻ em có thể uống 3 lần 1 ngày. Hôm sau tiếp tục cho thêm nước và đun như vậy. Khi thuốc nhạt thì thay và đun ấm khác.

Cách chữa bệnh đau đầu chóng mặt bằng các bài thuốc dân gian

– Bài thuốc số 2:

12 gram trạch tả, 12 gram long đởm, 12 gram mộc thông, 12 gram sài hồ, 12 gram sinh địa, 12 gram chi tử, 6 gram tiền tử, 4 gram đương quy.

Tương tự như bài thuốc số 1, các bạn chỉ cần đem sắc lấy nước uống hàng ngày. Kiên trì uống trong thời gian dài thì sẽ chữa được bệnh đau đầu chóng mặt.

– Bài thuốc số 3:

32 gram thạch quyết minh, 32 gram tang ký sinh, 20 gram dạ giao đằng, 20 gram phục thần, 16 gram ngưu tất, 12 gram câu đằng, 12 gram chi tử, 12 gram đỗ trọng, 12 gram hoàng cầm.

Bài thuốc thứ 3 này cũng là cách chữa bệnh đau đầu chóng mặt rất hiệu quả tương đương 2 bài thuốc trên. Và chỉ cần kiên trì sử dụng thì sẽ có hiệu quả.

Suy giảm trí nhớ nên ăn gì? Đọc ngay: http://hoathuyetbomau.vn/suy-giam-tri-nho-nen-an-gi-tot.html

Việc sử dụng các bài thuốc nam sẽ khác với việc sử dụng thuốc tây. Nếu thuốc tây cho tác dụng ngay lập tức thì với thuốc nam các bạn cần phải uống kiên trì tháng, 2 tháng mới có tác dụng. Tuy nhiên nó lại khá an toàn với sức khỏe của chúng ta. Và để có 1 sức khỏe thật tốt thì các bạn nên thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao để tăng sức đầy kháng cho cơ thể.

Bài trước: http://trungcapduoc.net/2018/04/24/nhung-luu-y-khi-su-dung-cach-chua-nghet-mui-u-tai-tai-nha/

No Responses

Write a response