Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Bà bầu đau dạ dày phải làm sao – Những lưu ý chữa trị hiệu quả

Thời kỳ mang thai là thời điểm nhạy cảm, khi mà cơ thể người mẹ có nhiều thay đổi tâm lý cũng như nội tiết. Và lúc này bà bầu đau dạ dày phải làm sao? Cần phải xử lý ra sao khi mà mắc phải căn bệnh khó chịu này là những thắc mắc gần đây của chị em.

ba-bau-dau-da-day-phai-lam-sao-01

Đau dạ dày ảnh hưởng như thế nào khi mẹ đang mang bầu ?

3 tháng đầu tiên của thai kỳ dạ dày của mẹ có cảm giác đau rát  bởi vì mẹ thường xuyên nôn ọe và làm dạ dày bị co thắt. Bên cạnh đó tử cung của mẹ cũng lớn theo sự phát triển của thai nhi, làm cho nó đè lên một phần vị trí của dạ dày. Điều này cũng gây nên sự ảnh hưởng trong quá trình tiêu hóa của mẹ.

ba-bau-dau-da-day-phai-lam-sao-02

Khi ăn mẹ sẽ có nhiều cảm giác khó chịu, ăn không ngon, khó tiêu và hay buồn nôn. Các cơn đau ở vùng dạ dày làm cho ảnh hưởng nhiều đến việc sinh hoạt của mẹ.

Nếu như tình trạng này kéo dài, nó sẽ tác động không nhỏ đến sức khỏe của mẹ và cả sự phát triển của đứa bé trong bụng. Chính vì vậy mẹ cần áp dụng các biện pháp nhằm cải thiện các vấn đề này, xóa tan các cơn đau và tập trung cho bé yêu trong bụng.

>>> Xem thêm: Trào ngược axit dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Chế độ sinh hoạt, ăn uống đúng cách chính là cách trị bệnh

Trong quá trình mang thai, bác sỹ thường tránh việc sử dụng thuốc để điều trị cho người bệnh. Với các bệnh liên quan đến đường dạ dày thì bác sỹ sẽ ưu tiên sử dụng các biện pháp ăn toàn để cải thiện căn bệnh như chế độ ăn uống, dinh dưỡng, nghỉ ngơi, sinh hoạt. Và việc điều trị có thể để lại sau khi mà đứa trẻ đã ra đời.

Bà bầu đau dạ dày phải làm sao?

1, Ăn thành các bữa nhỏ

Nếu như việc ăn 3 bữa chính làm cho dạ dày của bạn bị áp lực, vậy thì hãy chia nó thành các bữa nhỏ. Một bữa không nên ăn quá no, sẽ khiến nó tác động lên dạ dày, vùng ngực.

>>> Xem thêm: điều trị trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Chú ý hơn đến việc nghỉ ngơi

Sau mỗi bữa ăn, hãy nghỉ ngơi, điều này giúp cho thức ăn chuyển hoá xuống dạ dày tốt hơn và không gây hiện tượng trào ngược thức ăn lên thực quản.

  • Những món ăn hay được khuyên dùng đó là các món ăn có thể giúp dạ dà giảm tiết dịch vị. Các thực phẩm hay được bác sỹ khuyên dùng là trứng, sữa, là các thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ bầu.
  • Các thức ăn có nhiều tinh bột như đồ nếp, gạo cũng là những món tốt cho dạ dày. Bạn có thể ăn kèm nước gừng, nước ép cải, ngó sen cũng là những món chứa bệnh dạ dày hiệu quả.

Khi mang thai, cũng là thời điểm khó khăn của mẹ, hãy cố gắng chăm sóc tốt bản thân và cho bé yêu của mình nhé. Qua bài viết này thì mẹ đã trả lời được câu hơi “bà bầu đau dạ dày phải làm sao?” rồi chứ.

ba-bau-dau-da-day-phai-lam-sao-03

>>> Xem thêm: Nano Curcumin Viet Nam – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

No Responses

Write a response