Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Cách trị ho sổ mũi cho trẻ sơ sinh không cần kháng sinh

Với những bé vừa mới chớm bị ho và sổ mũi các mẹ cần phải chú ý để đưa tra cách chữa trị kịp thời tránh tường hợp bệnh càng ngày càng nặng thêm. Và để con không phải dùng đến kháng sinh các mẹ cần thực hiện theo cách trị ho sổ mũi cho trẻ sơ sinh dưới đây ngay lập tức.

Ngoài việc giữ ấm cơ thể cho bé và vệ sinh mũi, họng hàng ngày thì các mẹ nên tham khảo những bí quyết đơn giản dưới đây. Nó vừa dễ làm mà lại không hề phải động đến thuốc kháng sinh hay những loại thuốc trị ho, sổ mũi đang được bán trên thị trường.

Cách trị ho và sổ mũi cho trẻ sơ sinh không cần đến kháng sinh

Trị ho và sổ mũi cho bé không cần đến kháng sinh

Như các mẹ đã biết thì kháng sinh vốn không hề tốt cho các bé đặc biệt là trẻ sơ sinh. Chính vì vậy các mẹ hãy nắm vững những bước sau đây khi bé bắt đầu các triệu chứng ho và sổ mũi nhé.

– Giữ ấm cho bé bằng cách luôn để bé chơi, ngủ, ăn… trên đệm hoặc sàn nhà có trải thảm. Tránh việc để trẻ tiếp xúc với sàn nhà lạnh.

– 1 ngày rửa mũi cho bé từ 4 đến 5 lần để dịch nhầy được tống ra ngoài. Làm như vậy bé sẽ thấy thoải mái, dễ thở hơn và cũng sẽ giảm ho đáng kể.

– Mát xa lòng bàn chân, bàn tay, vùng gáy, cổ cho trẻ bằng các loại tinh dầu như dầu tràm.

Trị ho và sổ mũi cho bé

Việc bé bị ho và sổ mũi là triệu chứng đầu tiên cho thấy bé đang bị lạnh trong người nên các mẹ tuyệt đối phải giữ ấm cho trẻ. Với việc áp dụng các cách trên thì bé sẽ được thông đường thở, không quấy khóc, chịu ăn và chơi hơn. Làm đúng như vậy thì chắc chắn các mẹ sẽ không phải sử dụng để thuốc trong cách trị ho sổ mũi cho trẻ sơ sinh.

Tác dụng của việc vệ sinh mũi là giúp bé dễ thở hơn và làm cho dịch nhầy không bị chảy xuống cổ họng và tạo thành đờm. Khi có đờm bé sẽ bị ngứa cổ và ho nhiều hơn. Vì vậy mà các mẹ nhớ dùng nước muối sinh lý để rửa mũi cho bé hàng ngày để bé không phải thở bằng miệng, bị ghê cổ và buồn nôn khi ăn.

Ngoài những việc cần làm trên thì các mẹ cũng nên chú ý đến những điểm sau để bé không còn ho, sổ mũi trong nhiều ngày và tăng thêm sức đầy kháng.

– Chuẩn bị các loại dụng cụ y tế dành cho trẻ sơ sinh như: dụng cụ hút mũi, nhiệt kế, nước muối sinh lý, siro trị ngạt mũi, máy tạo ẩm không khí…

– Giữ vệ sinh cá nhân cho cả gia đình như: rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh hoặc cầm vào các vật bẩn, đánh răng và xúc miệng nước muối hàng ngày để không tạo cơ hội lây bệnh sang cho các bé.

rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh

– Cho bé bú nhiều sữa mẹ, uống các loại nước trái cây… để tăng cường sức đầy kháng và làm loãng dịch nhầy trong mũi, đờm trong họng.

– Nếu bé nhà bạn đã có thể ăn được cháo thì bạn có thể nấu cháo thịt và cho 1 củ tỏi vào trong cháo. Cho bé ăn khi cháo còn nóng, tỏi cũng sẽ giúp bé có hệ miễn dịch tốt hơn.

– Nếu trẻ dưới 3 tháng tuổi thì các mẹ không được dùng bất cứ loại thuốc nào. Hãy cho bé đến gặp bác sĩ để được tư vấn chính xác nhất.

Bài trước: http://trungcapduoc.net/2018/04/12/cach-tri-mui-cho-ba-bau-tot-nhat-ma-khong-can-dung-thuoc/

No Responses

Write a response