Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Bé bị ho, sổ mũi uống thuốc gì để nhanh khỏi nhất?

Trẻ nhỏ thường hay có biểu hiện ho và sổ mũi khi thời tiết giao mùa hoặc thay đổi đột ngột. Hiện tượng ho, sổ mũi ở trẻ thường làm bố mẹ lo lắng và muốn cho con uống thuốc ngay để khỏi nhanh. Vậy khi bé bị ho sổ mũi uống thuốc gì để nhanh khỏi nhất?

1. Trị ho, sổ mũi cho trẻ bằng nước muối sinh lý

Đối với trẻ nhỏ, khi trẻ bị ho, sổ mũi tức là khoang họng và mũi của trẻ có hiện tượng bị tổn thương hoặc bị viêm. Chính do những tổn thương và viêm nhiễm này nên cơ thể có biểu hiện ho và sổ mũi. Cần vệ sinh mũi và họng cho trẻ bằng nước muối sinh lý NaCl 0,9%. Nước muối sinh lý an toàn cho cả trẻ sơ sinh nên bạn có thể yên tâm dùng nước muối sinh lý vệ sinh mũi và họng cho bé.

Trẻ em hắt hơi sổ mũi uống thuốc gì mau khỏi bệnh 

Trước hết nên dùng nước muối sinh lý rồi mới nghĩ bé bị ho sổ mũi uống thuốc gì

Khi mũi và họng được vệ sinh bằng nước muối sinh lý sẽ làm loãng dịch nhầy ở mũi và đờm tại cổ họng, giúp cơ thể tống những đờm nhớt này ra khỏi họng và khoang mũi dễ dàng hơn. Giúp bé bớt ho và dễ thở hơn.

Nước muối sinh lý cũng có tác dụng kháng viêm, làm lành những tổn thương, viêm nhiễm tại khoang mũi và họng của trẻ nên khi trẻ ho và sổ mũi hãy nhỏ mũi, họng và vệ sinh mũi, họng bằng nước muối sinh lý sẽ giúp trẻ nhanh khỏi hơn.

2. Áp dụng một số phương pháp dân gian khi trẻ bị ho, sổ mũi

Khi bé bị ho, sổ mũi bạn có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian cho trẻ. Bạn có thể lấy một nắm lá húng quế, rửa sạch để ráo nước và giã nhuyễn, cho vào nước sôi và chắt lấy nước cho bé uống. Tinh dầu trong lá húng quế có tác dụng kháng viêm giúp trẻ giảm sổ mũi nhanh hơn.

Có thể áp dụng thêm tỏi nướng cùng với lá húng quế để cho trẻ uống cũng có tác dụng rất tỏi. Tỏi có chất kháng sinh tự nhiên sẽ giúp lành những viêm nhiễm tại khoang mũi và họng. Làm giảm hiện tượng ho, sổ mũi ở trẻ.

chữa sổ mũi và ho có đờm cho bé vừa an toàn lại nhanh chóng.

Trị ho, sổ mũi cho trẻ bằng phương pháp dân gian

Bạn có thể áp dụng bài thuốc dân gian hấp lá chanh đào, tắc, đường phèn, mật ong để cho trẻ uống ngày 2 đến 3 lần. Mỗi lần 2 thìa café nhỏ cũng có tác dụng chữa ho, sổ mũi ở trẻ rất tốt.

Bé bị ho sổ mũi uống thuốc gì? Nên dùng siro thảo dược

Dung siro trị ho, sổ mũi cho trẻ hiệu quả

Nếu vệ sinh mũi, họng bằng nước muối sinh lý và áp dụng các bài thuốc dân gian trên từ 3 đến 5 ngày mà trẻ không có giảm hiện tượng ho và sổ mũi thì bạn nên cho trẻ đi khám và sử dụng thuốc uống theo sự chỉ định của bác sỹ.

Một số thuốc siro thảo được các bác sỹ chỉ định trong điều trị ho, sổ mũi cho trẻ là siro Tiffi, siro ho Astex hoặc Pecto. Đây là những dạng siro được bào chế từ thảo dược thiên nhiên nên rất lành tính và an toàn khi sử dụng điều trị ho, sổ mũi cho trẻ.

Coje cảm cúm – Siro trị ho và cảm cúm an toàn cho bé

Khi sử dụng những loại siro này nên có ý kiến của bác sỹ. Phải sử dụng đúng liều lượng và thời gian quy định theo hướng dẫn của nhà sản xuất và bác sỹ. Đặc biệt lưu ý không được sử dụng quá liều với trẻ nhỏ nhất là trẻ sơ sinh vì có thể gây nguy hiểm.

Bài viết hy vọng cung cấp đến bạn thông tin bổ ích, để bạn trả lời được câu hỏi: Khi bé bị ho sổ mũi uống thuốc gì an toàn và nhanh khỏi nhất. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh.

9

No Responses

Write a response