Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Virus cúm sống được bao lâu trong môi trường tự nhiên và trên người

Virus cúm sống được bao lâu là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để có những thông tin thích đáng cho mọi người quan tâm sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu virus sống được bao lâu.

Virus cúm sống được bao lâu

Mỗi loại cúm thường có thời gian phát triển ra theo từng giai đoạn khác nhau hiện nay với 3 chủng cúm thường gặp là cúm A, B, C các chủng cúm này thường lây lan qua đường hô hấp nhưng thời gian mỗi lây bệnh mỗi chủng cúm lại khác nhau. Như chủng cúm A thường cứ khoảng thời gian 10 đến 40 năm sẽ có một đợt cúm mạnh lây lan rộng. Còn cúm B thì lây lan phạm vị nhỏ hơn. Đối với cúm C thì hầu như đến nay chưa phát triển thành đại dịch lớn.

Tìm hiểu xem cảm cúm lây qua đường nào cùng Coje cảm cúm

Cúm thường tồn tại trong môi trường tự nhiên rất thấp chỉ có thể sống được trong khoảng 8 tiếng trước phát tán từ những người bệnh khi hắt hơi. Vì vậy hàng ngày chúng ta phải thường xuyên rửa tay bằng xà phong và khi người bị nhiễm cúm thường ủ bệnh trên người trong khoảng thời gian từ 16 đến 24 giờ, thường sau khoảng thời gian ủ bệnh sẽ gây cho bạn sốt đột ngột, nặng thì sốt rét, run trong nhiều ngày, nhiệt độ tăng cao thậm trí lên đến 40 độ C, thường keo dài đên 5 ngày. Với những virus gây cảm lạnh hoặc cảm cúm thường cúm tồn tại trên cơ thể người khoảng 10 ngày thì nhiệt độ bắt đầu giảm dần và khỏi hẳn cũng có thể kéo dài hơn đến 2 tuần. Nhiều trường hợp nặng có thể kéo dài đến 3 tuần, tùy vào tình trạng bệnh của bạn ở mức độ nào.

Tham gia cùng Coje thảo luận xem cảm cúm ăn gì trên website của chúng tôi

Thường khi bị cúm sẽ kéo theo những triệu chứng mệt mỏi, khó chịu, đau nhức cơ thể, đau thái dương, đau đầu, đau cơ và các khớp, người nóng rán, chán ăn, nằm lỳ, chảy nước mũi, nghẹt mũi, đau rát cổ họng.

Cách phòng virus cúm

Hiện nay chưa có một loại thuốc nào đặc trị khỏi bệnh cúm mà chỉ có thuốc trị các triệu chứng để làm giảm dần bệnh cúm.

Việc quan trọng là bạn phải có chế độ nghỉ ngơi, tập luyện thể thao hợp lý. Đây là các hoạt động giúp bạn có một sức khỏe để chống lại các vi khuẩn xâm nhập cũng như nâng cao sức đề kháng.

Hạn chế đến nơi đồng người, đặc biệt là không nên đến những vùng đang có dịch, hạn chế tiếp xúc với người bệnh và khi phải đi ra ngoài thì phải đeo khẩu trang y tế.

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ khi đi ra ngoài về đồng thời khi ăn cần phải rửa tay và không cho tay chưa rửa lên miệng, mắt để tránh lây bệnh. Cũng như làm sách tất cả các đồ đạc trong gia đình để hạn chế virus lây bệnh nhất là của người ốm.

Mách bạn cách giảm sổ mũi cho trẻ cực hiệu quả mà không mấy ai biết

Bổ sung thêm các vitamin C thường xuyên để giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, virus.

Trên đây là toàn bộ nguồn thông tin quý giúp bạn trẻ lời virus cúm sống được bao lâu ngoiaf môi trường tự nhiên và trên có thể người để bạn có cách phòng bệnh hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.

Bài trước: Cách trị cảm lạnh bằng đông y hiệu quả tại nhà bạn nên quan tâm

No Responses

Write a response