Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Triệu chứng bệnh lậu

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Đây là một bệnh nhiễm trùng khá phổ biến, thường gây ra các triệu chứng ở cơ quan sinh dục. Vi khuẩn bệnh lậu có thể được tìm thấy ở âm đạo, trong cổ tử cung của nữ giới và đặc biệt là ở trong đường niệu đạo của nam giới.

Bệnh có khả năng lây truyền từ người sang người thông qua quan hệ tình dục không bảo vệ: đường miệng, hậu môn và bộ phận sinh dục. Phụ nữ có tỷ lệ lây nhiễm cao hơn nam giới, do bộ phận sinh dục ẩm ướt hơn, thích hợp cho lậu cầu khuẩn sinh sôi và phát triển.

Xem chi tiết ==> ” http://bacsigioi.vn/trieu-chung-cua-benh-lau/ ”

Biểu hiện bệnh lậu ở nam giới và nữ giới

Bệnh lậu thường có biểu hiện khác nhau ở cả nam và nữ giới:

  • Ở nam giới: Sau giai đoạn ủ bệnh khoảng từ 3 – 5 ngày nam giới sẽ bị các biểu hiện như: Đi tiểu buốt, tiểu dắt, liên tục bị kích thích gây cảm giác buồn đi tiểu nhưng mỗi lần đi tiểu là nam giới cảm thấy rất đau buốt, dòng nước tiểu nóng, yếu, ra nhỏ giọt, có kèm theo mủ trắng đục hoặc vàng chảy ra cùng, cuối bãi nước tiểu thường đi tiểu ra máu tươi, tinh hoàn bị đau.
  • Ở nữ giới: Biểu hiện ở nữ thường kém rõ ràng hơn. Các biểu hiện như: đau âm đạo, ra khí hư hay chảy máu giữa các kinh kỳ, sốt cao, nôn mửa.

Các bộ phận khác cũng có thể bị nhiễm bệnh như hậu môn – trực tràng, họng, mắt… Nhiễm khuẩn huyết do lậu cầu cũng có thể xảy ra và thường phối hợp với viêm khớp, tổn thương da.

Nguần bacsigioi.vn

No Responses

Write a response