Phú Minh, Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Những thông tin dinh dưỡng cho người vận động thể thao

Chế độ dinh dưỡng cho người vận động

Vận động mỗi ngày giúp cho cơ thể người tập luyện mạnh khỏe, bởi quá trình trao đổi chất và quá trình lưu thông máu r ất tốt. Tuy nhiên, vận động nhiều sẽ làm cho  cơ thể bạn rất mệt mỏi, năng lượng có sẵn bị sử dụng hết, thậm chí sử dụng cả năng lượng dư thừa nữa. Nên cơ thể bạn cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, vậy dinh dưỡng cho người vận động có giống với những người bình thường không?

Hiện nay internet ngày càng phát triển, nên thông tin về chất dinh dưỡng dành cho những người tập luyện thể thao rất dễ dàng tiếp cận hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều thông tin trái chiều, người tập cần tỉnh tảo để xác định thông tin nào đúng và bổ ích cho bạn nhé.

Một số loại dinh dưỡng cần thiết cho người tập thể thao

Kính thưa các loại hạt: chất protein nắm vai trò rất quan trọng, nó không chỉ bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, cấp cấp năng lượng để tái tạo mô cơ mà còn giúp phục hồi và tái tạo lại cơ bắp nữa. Nguồn dinh dưỡng này có nhiều trong các loại hạt như hạt điều, hạt bí, quả óc chó, đậu phộng…  Các loại hạt này giúp cho người tập luyện có nhiều năng lượng hơn, khỏe mạnh hơn. Đặc biệt hạt bí có chứa nhiều magie cao nên giúp cho người chơi thể thao phát triển cơ bắp, hạt điều chứa nhiều nguyên tố đồng giúp cho bạn phát triển xương khớp.

Bánh mì liệu có đủ dinh dưỡng cho người vận động không? có loại chất carbonhydrate này không thể thiếu cho những người tham gia tập luyện thể thao, nó giúp người tập tránh tình trạng mệt mỏi và không bị đau các cơ. Đây là loại chất có nhiều trong bánh mì, nếu bạn ăn một ít bánh mì trước khi tập luyện khoảng 30 phút thì bạn sẽ thực hiện bài tập luyện của mình tốt hơn, dẻo dai hơn và tránh tình trạng tập luyện kiệt sức nhé.

Trứng sẽ giúp gì được cho người tập luyện thể thao? Trứng là một thực phẩm tốt bởi nó có chứa nhiều cholesterol nên có hại cho sức khỏe, nhưng với những người vận động thể thao thì đây là món ăn không thể thiếu. Bởi trong trứng có nguồn protein dồi dào, giúp duy trì và xây dựng cơ bắp thật tốt. Có rất nhiều vận động viên chia sẻ rằng: họ cần phải ăn trứng mỗi ngày để cung cấp một khối lượng lớn protein nhằm xây dựng và duy trì cơ bắp thật tốt.

Ngoài ra, chuối là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe con người, người vận động có thể sử dụng mỗi ngày để vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng vừa cải thiện sức khỏe cũng như cơ bắp của mình sau khi tập luyện các bài tập thể thao mỗi ngày.

1

No Responses

Write a response